Nhà Tang Lễ Chùa Pháp Vân - Tân Phú TP. HCM

Nhà Tang Lễ Chùa Pháp Vân – Tân Phú TP. HCM

 • Ngày đăng: 16/09/2023
 • Người xem: 8506
 • Hiện tại: 56
Nhà tang lễ nằm trong chùa Pháp Vân

Ngày nay, hướng đến sự văn minh tiến bộ khi xã hội ngày càng hiện đại nhưng vẫn phù hợp với truyền thống văn hóa của người Việt, nhiều gia đình chọn tổ chức đám tang cho người thân tại nhà tang lễ. Nhà tang lễ chùa Pháp Vân là một trong những nhà tang lễ đáp ứng được nhu cầu tổ chức tang lễ cho người thân của dân trên địa bàn Tân Phú và các vùng lân cận. 

Giới thiệu về nhà tang lễ chùa Pháp Vân

Chùa Pháp Vân do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập và khởi xướng vào năm 1965. Ngôi chùa có tuổi đời hơn nửa thế kỷ và hiện đang giữ 3 kỷ lục Việt Nam, đó là: Tượng Bồ Tát Quan Âm nghìn tay nghìn mắt bằng đồng cao nhất Việt Nam, cặp Kỳ Lân bằng đá hoa cương, và Kinh Bát nhã bằng tiếng Việt (bản dịch của Thiền sư Nhất Hạnh) được khắc lộng vào bộ cửa bằng gỗ sao lớn nhất.

Tọa lạc tại số 16 Lê Thúc Hoạch, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh, chùa Pháp Vân trải qua nhiều lần trùng tu, ngôi chùa đã trở nên khang trang hơn rất nhiều. Với lối kiến trúc hài hoà mang đậm văn hóa Phật giáo, cùng không gian thanh tịnh càng làm cho chùa Pháp Vân trở nên tôn nghiêm hơn.

Đặc biệt, nằm ngay trong khuôn viên của chùa Pháp Vân, là nhà tang lễ. Tại đây đã tổ chức tang lễ cho rất nhiều gia đình khi có hữu sự. Nhà tang lễ chùa Pháp Vân không chỉ hỗ trợ cho các gia quyến trên địa bàn Tân Phú, mà còn ở các khu vực lân cận. 

Nhà tang lễ chùa Pháp Vân có 2 sảnh, với không gian vô cùng ấm cúng và trang nghiêm. Khi các gia đình có hữu sự mong muốn tổ chức tại đây, sẽ đảm bảo được sự riêng tư và trọn vẹn của một tang lễ. Hơn nữa, nơi đây sẽ phù hợp với những người theo đạo ông bà, đặc biệt là những gia đình theo Phật Giáo.

Không gian trang nghiêm chùa Pháp Vân
Không gian trang nghiêm chùa Pháp Vân

Ưu điểm của nhà tang lễ chùa Pháp Vân

 • Trang nghiêm, yên tĩnh: Vì nằm trong khuôn viên của một ngôi chùa bề thế và rộng rãi, nên nhà tang lễ chùa Pháp Vân có những nét riêng với sự trang nghiêm vốn có, với sự yên tĩnh và thanh tịnh, rất phù hợp để tổ chức tang lễ cho người đã khuất.
 • Cơ sở vật chất đầy đủ, không gian thoáng: Sau nhiều lần sửa chữa, nên nhà tang lễ chùa Pháp Vân có cơ sở vật chất đầy đủ, đáp ứng được các trường hợp tổ chức tang lễ tại đây. Thêm nữa không gian thoáng đãng nhiều cây xanh, góp phần xua tan đi không khí u buồn và nặng nề khi ai đó đã về với cõi vĩnh hằng bình yên.
 • Có nơi lưu tro cốt: Ngoài việc có nhà tang lễ, thì chùa Pháp Vân còn có nơi lưu giữ tro cốt. Các gia đình có thể gửi tro cốt của người thân tại chùa, sau đó có thể đến chùa làm phước rồi hồi hướng phước đến người đã mất, từ đó người đã mất sẽ nhận được phước hồi hướng từ những người thân yêu.
 • Chi phí: Tại nhà tang lễ chùa Pháp Vân không thu phí, tùy vào tâm của gia quyến cúng dường đến chùa, góp phần xây dựng cơ sở vật chất cũng như tu sửa tại chùa.
Sảnh tổ chức của nhà tang lễ chùa Pháp Vân
Sảnh tổ chức của nhà tang lễ chùa Pháp Vân

Nhược điểm của nhà tang lễ chùa Pháp Vân

 • Kẹt xe giờ cao điểm: Song song với những ưu điểm là những nhược điểm của nhà tang lễ, vì nằm ở Tân Phú nên khá xa trung tâm thành phố, khách viếng di chuyển mất nhiều thời gian. Hơn nữa, nhà tang lễ chùa Pháp Vân nằm kế bên trường học, lúc học sinh đến trường và lúc tan học, dễ dẫn đến tình trạng kẹt xe.
 • Tuy vẫn giữ được nét trang nghiêm, nhưng hiện tại nhà tang lễ cần được trau chuốt nhiều hơn, nhằm phục vụ tốt hơn cho nhu cầu tổ chức tang lễ.
Khu vực gửi xe nhà tang lễ chùa Pháp Vân
Khu vực gửi xe nhà tang lễ chùa Pháp Vân

 

♦ Tìm hiểu thêm:
• Nhà tang lễ bệnh viện Thống Nhất Tân Bình TP. HCM
• Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng – Nhà tang lễ Quốc Gia phía Nam 
• Nhà tang lễ Quận 7 TP. Hồ Chí Minh
• Nhà tang lễ Gò Vấp TP. Hồ Chí Minh

Đơn vị hợp tác, vận hành tổ chức tang lễ Blackstones 

Blackstones là đơn vị hợp tác, vận hành tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ chùa Pháp Vân.

Tranh thủ nắm bắt tình trạng sảnh

Đối với trường hợp những gia đình có người thân sắp mất, mong muốn tổ chức tại nhà tang lễ này, Blackstones sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết để nắm bắt tình trạng sảnh đang trống hoặc có tổ chức tang lễ, trong thời gian hiện tại cũng như trong vài ngày tới. Sau đó, sẽ nhanh chóng thông tin lại cho gia đình.

Nhanh chóng, chính xác, kịp thời

Đối với trường hợp những gia đình có người thân đã mất, mong muốn tổ chức tại nhà tang lễ chùa Pháp Vân, Blackstones sẽ liên hệ đặt chỗ tại nhà tang lễ cho gia quyến một cách nhanh chóng, chính xác và kịp thời. Sau đó Blackstones cùng người đại diện gia đình đến nhà tang lễ để tiến hành những thủ tục cần thiết.

Rõ ràng, minh bạch, tiện lợi

Theo quy trình, nhà tang lễ sẽ làm hợp đồng với người đại diện gia đình về thời gian và chi phí tổ chức tang lễ. Quy trình ký kết hợp đồng giữa 2 bên được tiến hành rõ ràng, minh bạch và tiện lợi. Mọi thủ tục về hợp đồng và thanh toán, đều trực tiếp do đại diện gia đình làm việc cùng đơn vị vận hành nhà tang lễ.

Chuyên nghiệp, trọn gói

Sau khi ký hợp đồng thuê sảnh, Blackstones sẽ tiến hành các thủ tục tiếp theo để tổ chức tang lễ cho người đã mất với các gói dịch vụ trọn gói mà gia quyến lựa chọn.

Đội ngũ Blackstones vận hành tổ chức tại nhà tang lễ
Đội ngũ Blackstones vận hành tổ chức tại nhà tang lễ

Tại sao nên chọn đơn vị Blackstones 

 • Blackstones với hệ thống đối tác chiến lược hơn 30 nhà tang lễ: Đối với các gia đình khi có người thân mất, sẽ vô cùng bối rối, Blackstones với hệ thống đối tác chiến lược hơn 30 nhà tang lễ, sẽ liên hệ và đặt chỗ tại nhà tang lễ mà gia quyến lựa chọn nhanh chóng, kịp thời.
 • Quy trình thủ tục công khai, minh bạch: Sau khi Blackstones thay mặt gia đình liên hệ và đặt chỗ tại nhà tang lễ, các quy trình và thủ tục sau đó giữa đại diện gia đình và đơn vị nhà tang lễ được tiến hành một cách công khai và minh bạch, đảm bảo chính xác, rõ ràng và đầy đủ theo trình tự.
 • Vận hành chuyên nghiệp: Khi Blackstones đồng hành cùng các gia quyến trong việc liên hệ đặt chỗ nhà tang lễ phù hợp, tang lễ của gia đình sẽ được vận hành một cách chuyên nghiệp, suôn sẻ, minh bạch về chi phí.

♦ Tìm hiểu thêm: Video điểm qua những tang lễ nổi bật do Blackstones tổ chức

Quy trình dịch vụ tang lễ trọn gói của Blackstones

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ gia quyến

Khi khách hàng báo người thân mất, nhân viên nhà Blackstones sẽ đến thực hiện vệ sinh và trang điểm cho người mất. Đối với trường hợp, gia quyến muốn tổ chức ở nhà tang lễ, nhưng thi thể người thân đang ở tại nhà, thì Blackstones chịu trách nhiệm di chuyển thi thể đến nhà tang lễ. 

Bên cạnh đó, điều phối viên sẽ đến khảo sát địa điểm nhà của khách hàng/ nhà tang lễ. Sau khi tiếp nhận thông tin từ điều phối, các nhân viên sẽ phối hợp với bộ phận kho, bộ phận xe để chuẩn bị những vật dụng nhằm phục vụ cho tang lễ được diễn ra theo kế hoạch.

Bước 2: Chuẩn bị các công việc cần thiết trước khi khâm liệm

Ở bước này, nhân viên sẽ chuyển công cụ và dụng cụ đến nhà khách hoặc nhà tang lễ, sau đó tiến hành trang trí linh đường: Rèm, bàn thờ Phật, bàn Linh, v.v… Song song đó sẽ kiểm tra các hạng mục: Thầy, đạo tỳ, rạp bàn, hoa, v.v…

Bước 3: Công tác khâm liệm người mất

Sau khi chuẩn bị xong các công tác cần thiết, sẽ tiến hành khâm liệm thi thể, nhân viên Blackstones sẽ hỗ trợ các nghi lễ để diễn ra một cách thuận lợi và suôn sẻ.

Bước 4: Tổ chức khách viếng thăm cho gia quyến

Đội ngũ nhân  viên sẽ hỗ trợ đón và hướng dẫn khách viếng như khu vực để xe vòng hoa, bàn tiếp khách, v.v… giúp gia quyến trong lúc bối rối. Ngoài ra, còn hỗ trợ thêm như đốt nhang, ghi chép và phục vụ tang lễ nếu gia đình nhờ giúp đỡ.

Bước 5: Động quan, di quan

Nhân viên sẽ chuẩn bị một phần lễ cúng cáo đạo lộ và hỗ trợ các nghi lễ diễn ra thuận lợi. Đồng thời, kiểm tra các phương tiện di chuyển như xe Phật, xe tang, xe đưa khách viếng.

Bước 6: Tiến hành an táng hoặc hỏa táng

Nhân viên Blackstones sẽ đi cùng gia quyến đến nhà hỏa táng/nghĩa trang, giúp đỡ bài trí vòng hoa, xếp lễ. Chuẩn bị một phần lễ bàn vong tại nhà hỏa táng/ nghĩa trang và sau đó bàn giao lại cho nhà hỏa táng/chôn cất. Sau cùng, nhân viên sẽ dọn dẹp các công cụ dụng cụ và trả lại nhà khách/ nhà tang lễ như hiện trạng ban đầu. Cuối cùng bàn giao cho khách bàn vong và các vật dụng cần thiết.

Trong suốt quá trình tang lễ diễn ra, từ lúc gia đình báo người thân mất đến lúc dịch vụ hỏa táng được tiến hành xong xuôi, thì nhân viên nhà Blackstones luôn luôn có mặt ở gia quyến. Nhân viên luôn túc trực và hỗ trợ khi gia đình cần sự hỗ trợ và bối rối trong lúc nhà có tang.

 

♦ Tìm hiểu thêm:
• Vì sao nên chọn Blackstones tổ chức đám tang?
• Bảng giá tổ chức tang lễ trọn gói Blackstones năm 2023.


Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Chào Bạn! Công Ty Dịch Vụ Tang Lễ Blackstones đã sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí