Nhà Tang Lễ Bệnh Viện Thống Nhất Tân Bình TP. HCM

Nhà Tang Lễ Bệnh Viện Thống Nhất Tân Bình TP. HCM

 • Ngày đăng: 07/09/2023
 • Người xem: 6885
 • Hiện tại: 78
Nhà tang lễ bệnh viện Thống Nhất - Tân Bình TP. HCM

Tại các thành phố lớn, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh, nhiều hộ dân ở căn hộ chung cư, nhà phố, hoặc thuê trọ, không thuận tiện để tổ chức tang lễ. Chính vì vậy nên nhiều người hiện nay mong muốn tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ để dễ dàng hơn cho khách viếng và thuận tiện hơn trong quá trình tổ chức tang lễ. Nhà tang lễ bệnh viện Thống Nhất là một trong những nhà tang lễ lớn tại TP. HCM, phục vụ nhu cầu tổ chức tang lễ cho Quận Tân Bình cũng như các khu vực lân cận. 

Giới thiệu về nhà tang lễ bệnh viện Thống Nhất

Nhà tang lễ bệnh viện Thống Nhất có địa chỉ tại số 1, Lý Thường Kiệt, phường 07, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, được đưa vào sử dụng vào giữa năm 2016. Nhà tang lễ được Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ nguồn vốn xây dựng với mục đích giải quyết các nhu cầu về tổ chức tang lễ của người dân trong khu vực quận Tân Bình và các quận lân cận. 

Việc nhà tang lễ Thống Nhất ra đời có vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ giải quyết nhu cầu tổ chức tang lễ của dân trong khu vực, mà còn mở ra một lối sống văn minh, hiện đại song song những giá trị truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam.

Nhà tang lễ bệnh viện Thống Nhất
Nhà tang lễ bệnh viện Thống Nhất

Hiện nay, nhà tang lễ này được bệnh viện Thống Nhất quản lý và điều hành, có 3 sảnh, với quy mô tương đối lớn. Có thể đáp ứng 3 tang lễ diễn ra cùng một lúc. Đặc biệt, bên cạnh khu vực sảnh để tổ chức tang lễ và các phòng chức năng, nhà tang lễ bệnh viện Thống Nhất còn có khuôn viên rộng rãi, thoáng mát với rất nhiều cây xanh, giúp cho không khí trở nên mát mẻ, và xua tan đi sự nặng nề khi có người mất.  

Thời gian hoạt động 9 năm và không ngừng phát triển, nhà tang lễ bệnh viện Thống Nhất – Tân Bình TP. HCM đã trở thành nơi đưa tiễn hàng nghìn người đã khuất về cõi vĩnh hằng. Nơi đây cũng trở thành địa điểm tâm linh, là niềm an ủi của những người thân khi phải chia rời người thân. 

♦ Xem thêm: Video được tổ chức tại nhà tang lễ Thống Nhất

Ưu điểm của nhà tang lễ bệnh viện Thống Nhất

 • Không gian trang nghiêm: Nhà tang lễ Thống Nhất có không gian tổ chức trang nghiêm, nơi đây phù hợp với đại đa số gia đình và đa số tôn giáo.
 • Có phòng lạnh lưu thi hài: Là nhà tang lễ của bệnh viện, nên tại đây có phòng lạnh để lưu thi hài, đối với các gia đình có nhiều con cháu ở xa, có thể lưu thi hài để đợi con cháu về đông đủ trước khi tiến hành các nghi thức tổ chức tang lễ.
 • Chi phí: Giá thuê nhà tang lễ chỉ từ 5 triệu đồng/ 1 sảnh/ ngày. (Giá ở thời điểm tháng 9/2023, có thể thay đổi theo thời gian, tùy theo đơn vị quản lý của từng nhà tang lễ)   
Sảnh tổ chức tại nhà tang lễ bệnh viện Thống Nhất (1)
Sảnh tổ chức tại nhà tang lễ bệnh viện Thống Nhất

Nhược điểm của nhà tang lễ bệnh viện Thống Nhất

 • Chưa có sự riêng tư: Bên cạnh những ưu điểm thì nhà tang lễ bệnh viện Thống Nhất vẫn tồn tại những nhược điểm nhất định. Giữa các sảnh của nhà tang lễ có vách ngăn phân cách, tuy nhiên vách ngăn không đủ lớn, chính vì thế giữa các sảnh tổ chức chưa có sự riêng tư hoàn toàn, trang thiết bị cần được nâng cấp và cải thiện hơn.
 • Dễ kẹt xe: Nhà tang lễ nằm ở trung tâm, điều này có thể ảnh hưởng đến khách viếng trong quá trình di chuyển có thể gặp tình trạng kẹt xe vào giờ cao điểm. Khu vực để xe hạn chế khách đi viếng bằng ô tô.   
Khu vực để xe nhà tang lễ bệnh viện Thống Nhất
Khu vực để xe nhà tang lễ bệnh viện Thống Nhất

Tìm hiểu thêm:  
• Thông tin chi tiết nhà tang lễ Quận 7 TP. HCM
Thông tin chi tiết nhà tang lễ Gò Vấp TP. HCM
Thông tin chi tiết nhà tang lễ Bộ Quốc phòng – Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam
Thông tin chi tiết nhà tang lễ Pháp viện Minh Đăng Quang Quận 2 TP. HCM
Thông tin chi tiết nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiệm Quận 3 TP. HCM
Thông tin chi tiết nhà tang lễ chùa Pháp Vân Tân Phú TP. HCM

Đơn vị hợp tác, vận hành tổ chức tang lễ Blackstones 

Blackstones là đơn vị hợp tác, vận hành tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ bệnh viện Thống Nhất – Tân Bình TP. HCM

Tranh thủ nắm bắt tình trạng sảnh

Đối với trường hợp những gia đình có người thân sắp mất, mong muốn tổ chức tại nhà tang lễ này, Blackstones sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết để nắm bắt tình trạng sảnh đang trống hoặc có tổ chức tang lễ, trong thời gian hiện tại cũng như trong vài ngày tới. Sau đó, sẽ nhanh chóng thông tin lại cho gia đình.

Nhanh chóng, chính xác, kịp thời

Đối với trường hợp những gia đình có người thân đã mất, mong muốn tổ chức tại nhà tang lễ bệnh viện Thống Nhất, Blackstones sẽ liên hệ đặt chỗ tại nhà tang lễ cho gia quyến một cách nhanh chóng, chính xác và kịp thời. Sau đó Blackstones cùng người đại diện gia đình đến nhà tang lễ để tiến hành những thủ tục cần thiết.

Rõ ràng, minh bạch, tiện lợi

Theo quy trình, nhà tang lễ sẽ làm hợp đồng với người đại diện gia đình về thời gian và chi phí tổ chức tang lễ. Quy trình ký kết hợp đồng giữa 2 bên được tiến hành rõ ràng, minh bạch và tiện lợi. Mọi thủ tục về hợp đồng và thanh toán, đều trực tiếp do đại diện gia đình làm việc cùng đơn vị vận hành nhà tang lễ.

Tổ chức tang lễ trọn gói

Sau khi ký hợp đồng thuê sảnh, Blackstones sẽ tiến hành các thủ tục tiếp theo để tổ chức tang lễ cho người đã mất với các gói dịch vụ trọn gói mà gia quyến lựa chọn, một cách chỉn chu và chuyên nghiệp.

Tìm hiểu thêm: Các gói dịch vụ tang lễ Blackstones năm 2023

Blackstones vận hành tổ chức tại nhà tang lễ
Blackstones vận hành tổ chức tại nhà tang lễ

Tại sao nên chọn đơn vị Blackstones 

 • Blackstones với hệ thống đối tác chiến lược hơn 30 nhà tang lễ: Đối với các gia đình khi có người thân mất, sẽ vô cùng bối rối, Blackstones với hệ thống đối tác chiến lược hơn 30 nhà tang lễ, sẽ liên hệ và đặt chỗ tại nhà tang lễ mà gia quyến lựa chọn nhanh chóng, kịp thời.
 • Quy trình thủ tục công khai, minh bạch: Sau khi Blackstones thay mặt gia đình liên hệ và đặt chỗ tại nhà tang lễ, các quy trình và thủ tục sau đó giữa đại diện gia đình và đơn vị nhà tang lễ được tiến hành một cách công khai và minh bạch, đảm bảo chính xác, rõ ràng và đầy đủ theo trình tự.
 • Vận hành chuyên nghiệp: Khi Blackstones đồng hành cùng các gia quyến trong việc liên hệ đặt chỗ nhà tang lễ phù hợp, tang lễ của gia đình sẽ được vận hành một cách chuyên nghiệp, suôn sẻ, minh bạch về chi phí.

Quy trình dịch vụ tang lễ trọn gói của Blackstones

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ gia quyến

Khi khách hàng báo người thân mất, nhân viên nhà Blackstones sẽ đến thực hiện vệ sinh và trang điểm cho người mất. Đối với trường hợp, gia quyến muốn tổ chức ở nhà tang lễ, nhưng thi thể người thân đang ở tại nhà, thì Blackstones chịu trách nhiệm di chuyển thi thể đến nhà tang lễ. 

Bên cạnh đó, điều phối viên sẽ đến khảo sát địa điểm nhà của khách hàng/ nhà tang lễ. Sau khi tiếp nhận thông tin từ điều phối, các nhân viên sẽ phối hợp với bộ phận kho, bộ phận xe để chuẩn bị những vật dụng nhằm phục vụ cho tang lễ được diễn ra theo kế hoạch.

Bước 2: Chuẩn bị các công việc cần thiết trước khi khâm liệm

Ở bước này, nhân viên sẽ chuyển công cụ và dụng cụ đến nhà khách hoặc nhà tang lễ, sau đó tiến hành trang trí linh đường: Rèm, bàn thờ Phật, bàn Linh, v.v… Song song đó sẽ kiểm tra các hạng mục: Thầy, đạo tỳ, rạp bàn, hoa, v.v…

Blackstones - dịch vụ tang lễ trọn gói
Blackstones – dịch vụ tang lễ trọn gói

Bước 3: Công tác khâm liệm người mất

Sau khi chuẩn bị xong các công tác cần thiết, sẽ tiến hành khâm liệm thi thể, nhân viên Blackstones sẽ hỗ trợ các nghi lễ để diễn ra một cách thuận lợi và suôn sẻ.

Bước 4: Tổ chức khách viếng thăm cho gia quyến

Đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ đón và hướng dẫn khách viếng như khu vực để xe vòng hoa, bàn tiếp khách, v.v… giúp gia quyến trong lúc bối rối. Ngoài ra, còn hỗ trợ thêm như đốt nhang, ghi chép và phục vụ tang lễ nếu gia đình nhờ giúp đỡ.

Nhân viên Blackstones hỗ trợ tiếp đón khách viếng tại nhà tang lễ
Nhân viên Blackstones hỗ trợ tiếp đón khách viếng tại nhà tang lễ

Bước 5: Động quan, di quan

Nhân viên sẽ chuẩn bị một phần lễ cúng cáo đạo lộ và hỗ trợ các nghi lễ diễn ra thuận lợi. Đồng thời, kiểm tra các phương tiện di chuyển như xe Phật, xe tang, xe đưa khách viếng.

Đội ngũ Blackstones bái lạy trước khi di quan
Đội ngũ Blackstones bái lạy trước khi di quan

Bước 6: Tiến hành an táng hoặc hỏa táng

Nhân viên Blackstones sẽ đi cùng gia quyến đến nhà hỏa táng/nghĩa trang, giúp đỡ bài trí vòng hoa, xếp lễ. Chuẩn bị một phần lễ bàn vong tại nhà hỏa táng/ nghĩa trang và sau đó bàn giao lại cho nhà hỏa táng/chôn cất. Sau cùng, nhân viên sẽ dọn dẹp các công cụ dụng cụ và trả lại nhà khách/ nhà tang lễ như hiện trạng ban đầu. Cuối cùng bàn giao cho khách bàn vong và các vật dụng cần thiết.

Trong suốt quá trình tang lễ diễn ra, từ lúc gia đình báo người thân mất đến lúc dịch vụ hỏa táng được tiến hành xong xuôi, thì nhân viên nhà Blackstones luôn luôn có mặt ở gia quyến. Nhân viên luôn túc trực và hỗ trợ khi gia đình cần sự hỗ trợ và bối rối trong lúc nhà có tang. 

Tìm hiểu thêm: Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng – Nhà tang lễ Quốc Gia phía Nam.

 

 


Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Chào Bạn! Công Ty Dịch Vụ Tang Lễ Blackstones đã sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí