Nhà Tang Lễ Bộ Quốc Phòng - Nhà Tang Lễ Quốc Gia phía Nam

Nhà Tang Lễ Bộ Quốc Phòng – Nhà Tang Lễ Quốc Gia phía Nam

 • Ngày đăng: 13/09/2023
 • Người xem: 5189
 • Hiện tại: 68
Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (Nhà tang lễ Quốc Gia phía Nam)

Sinh ra rồi mất đi như là một quy luật của cuộc sống. Khi một người nào đó ra đi, tổ chức tang lễ một cách trang nghiêm và trọn vẹn. Đó chính là tri ân cuộc đời của người đã khuất. Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng – Nhà tang lễ Quốc Gia phía Nam chính là nơi nhiều gia đình mong muốn được tổ chức tang lễ cho người thân tại đây. Dưới đây là một số thông tin cũng như quy trình tại đây. 

Giới thiệu nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng – Nhà tang lễ Quốc Gia phía Nam

Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng còn được gọi là nhà tang lễ Quốc Gia phía Nam. Tọa lạc tại số 05 Phạm Ngũ Lão, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những nhà tang lễ lớn nhất của khu vực phía Nam. 

Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (Nhà tang lễ Quốc Gia phía Nam)
Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (Nhà tang lễ Quốc Gia phía Nam)

Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng được Thủ Tướng Chính Phủ quyết định công nhận là nhà tang lễ Quốc gia. Mục đích để tổ chức lễ Quốc tang, lễ tang cấp Nhà nước, Cấp cao, các cán bộ cao cấp và quân nhân có công với Đảng và Nhà Nước.

Bên cạnh đó, nhà tang lễ cũng phục vụ nhu cầu tổ chức tang lễ của người dân trong địa bàn. Tại đây mỗi năm tiếp nhận hơn 1.300 yêu cầu tổ chức tang lễ cho thân nhân đã ra đi. 

Hiện nay, nhà tang lễ Quốc Gia phía Nam được Bộ Quốc Phòng nâng cấp và xây dựng đồng bộ. Nhằm đáp ứng tối đa các nhu cầu về tổ chức đưa tiễn người đã mất. Sau nhiều lần trải qua nâng cấp, tu sửa thì nhà tang lễ đã có được diện mạo khang trang như ngày nay. 

Quy định chung của nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng

Hiện nay, nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng có những quy định chung. Nhằm thực hiện chuẩn hóa các yêu cầu về tổ chức và cử hành tang lễ. Các tang lễ được tổ chức theo cấp Nhà nước sẽ được thực hiện theo quy trình riêng. Đối với người dân trong địa bàn và các khu vực lân cận mong muốn tổ chức tang lễ tại đây, vẫn có những quy định chung.

 • Nếu là hộ dân và có nhu cầu tổ chức tang lễ tại đây, gia đình cần liên hệ với bên quản lý nhà tang lễ. Sau đó, được sắp xếp và ấn định thời gian tổ chức.
 • Các tang lễ diễn ra tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng sẽ có các Sư Thầy tung kinh niệm Phật, nhưng không cho dựng bàn thờ phật. Đây là lưu ý quan trọng để chủ nhà nắm rõ nhằm tránh những phát sinh không đáng có trong lúc tang gia bối rối.
 • Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng có phòng lạnh lưu thi hài. Gia quyến có thể gửi thi hài trong trường hợp đợi người thân ở xa về hoặc đang không trống sảnh để tổ chức. 

Ưu điểm của nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng

Quy mô ấn tượng: Quy mô của nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng vô cùng ấn tượng. Trong đó, nhà tang lễ có 3 sảnh bao gồm 1 sảnh nhỏ, 1 sảnh trung và 1 sảnh lớn. Đối với sảnh nhỏ, chứa khoảng được 50 người. Sảnh trung chứa khoảng 100 người. Sức chứa của sảnh lớn lên đến 500 người.

Sảnh lớn nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng
Sảnh lớn nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng

Không gian trang nghiêm: Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng được đánh giá là nơi tổ chức tang lễ vô cùng viên mãn và trọn vẹn. Không gian trang nghiêm, khuôn viên sạch sẽ, phù hợp với đa số tôn giáo. Đặc biệt, khu vực sảnh tổ chức đã có đầy đủ các thiết bị, sẵn sàng phục vụ các hoạt động: dâng hương, tưởng niệm, v.v…

Riêng tư, khép kín, an ninh: Là một trong những nhà tang lễ có danh tiếng, nên rất nhiều người muốn được tổ chức ở đây. Các sảnh đều có sự riêng tư, khép kín, có cổng tường rào được xây dựng kiên cố nên an ninh được đảm bảo. 

Sảnh nhỏ nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng
Sảnh nhỏ nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng

Rộng rãi, mát mẻ: Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng thoáng đãng, mát mẻ, có nhiều cây xanh. Khu vực để xe máy và xe ô tô rộng rãi, có bảo vệ trông xe cẩn thận nên an ninh được đảm bảo tối đa. 

Phòng lạnh lưu thi hài: Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng có phòng lạnh để lưu thi hài, các trường hợp gia đình có con cháu ở xa thì có thể lưu thi hài để đợi. 

Tiện ích xung quanh: Khu vực phía ngoài nhà tang lễ, có điểm để đặt vòng hoa viếng cũng như các quán ăn. Thuận tiện cho khách viếng thăm khi có tang lễ diễn ra tại đây. 

Chi phí: Giá thuê nhà tang lễ 5tr (đối với sảnh nhỏ), trung bình 15tr (đối với sảnh trung), 50tr (đối với sảnh lớn) (Giá ở thời điểm tháng 9/2023, có thể thay đổi theo thời gian, tùy theo đơn vị quản lý của từng nhà tang lễ). 

Nhược điểm của nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng

 • Chi phí khá cao, hay kín sảnh: Bên cạnh những ưu điểm thì chi phí tổ chức tại nhà tang lễ Quốc Gia phía Nam khá cao. Thêm nữa, có rất nhiều gia đình mong muốn tổ chức tang lễ tại đây, nên không đặt sảnh trước khi chưa có người thân mất. Trong trường hợp kín sảnh thì phải chọn nơi khác tổ chức hoặc phải lưu thi hài để chờ đợi.
 • Ưu tiên cán bộ: Vì là nhà tang lễ bộ quốc phòng, nên trong trường hợp có nhiều gia đình mong muốn tổ chức tang lễ tại đây, nằm trong cùng khung thời gian, sẽ ưu tiên hơn cho các cán bộ.
 • Giao thông đông đúc: Cổng chính Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam nằm trên đường 1 chiều, giao thông đông đúc, chính vì thế hay xảy ra tình trạng kẹt xe và việc di chuyển khá bất tiện.
Cổng chính nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (Nhà tang lễ Quốc Gia phía Nam)
Cổng chính nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (Nhà tang lễ Quốc Gia phía Nam)

Tìm hiểu thêm:
• Nhà tang lễ bệnh viện Thống Nhất – Tân Bình TP. Hồ Chí Minh
Nhà tang lễ Quận 7 TP. Hồ Chí Minh
Nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm Quận 3 TP. HCM
Nhà tang lễ chùa Pháp Vân Tân Phú TP. HCM
Nhà tang lễ Pháp viện Minh Đăng Quang Quận 2 TP. HCM

Đơn vị hợp tác, vận hành tổ chức tang lễ Blackstones 

Blackstones là đơn vị hợp tác, vận hành tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng

Tranh thủ nắm bắt tình trạng sảnh

Đối với trường hợp những gia đình có người thân sắp mất, mong muốn tổ chức tại nhà tang lễ này, Blackstones sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết để nắm bắt tình trạng sảnh đang trống hoặc có tổ chức tang lễ, trong thời gian hiện tại cũng như trong vài ngày tới. Sau đó, sẽ nhanh chóng thông tin lại cho gia đình.

Nhanh chóng, chính xác, kịp thời

Đối với trường hợp những gia đình có người thân đã mất, mong muốn tổ chức tại nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng, Blackstones sẽ liên hệ đặt chỗ tại nhà tang lễ cho gia quyến một cách nhanh chóng, chính xác và kịp thời. Sau đó Blackstones cùng người đại diện gia đình đến nhà tang lễ để tiến hành những thủ tục cần thiết.

Rõ ràng, minh bạch, tiện lợi

Theo quy trình, nhà tang lễ sẽ làm hợp đồng với người đại diện gia đình về thời gian và chi phí tổ chức tang lễ. Quy trình ký kết hợp đồng giữa 2 bên được tiến hành rõ ràng, minh bạch và tiện lợi. Mọi thủ tục về hợp đồng và thanh toán, đều trực tiếp do đại diện gia đình làm việc cùng đơn vị vận hành nhà tang lễ.

Tổ chức tang lễ trọn gói

Sau khi ký hợp đồng thuê sảnh, Blackstones sẽ tiến hành các thủ tục tiếp theo để tổ chức tang lễ cho người đã mất với các gói dịch vụ trọn gói mà gia quyến lựa chọn một cách chỉn chu và chuyên nghiệp. 

Tìm hiểu thêm: Video những tang lễ nổi bật do Blackstones tổ chức.

Tại sao nên chọn đơn vị Blackstones 

 • Blackstones với hệ thống đối tác chiến lược hơn 30 nhà tang lễ: Đối với các gia đình khi có người thân mất, sẽ vô cùng bối rối, Blackstones với hệ thống đối tác chiến lược hơn 30 nhà tang lễ, sẽ liên hệ và đặt chỗ tại nhà tang lễ mà gia quyến lựa chọn nhanh chóng, kịp thời.
 • Quy trình thủ tục công khai, minh bạch: Sau khi Blackstones thay mặt gia đình liên hệ và đặt chỗ tại nhà tang lễ, các quy trình và thủ tục sau đó giữa đại diện gia đình và đơn vị nhà tang lễ được tiến hành một cách công khai và minh bạch, đảm bảo chính xác, rõ ràng và đầy đủ theo trình tự.
 • Vận hành chuyên nghiệp: Khi Blackstones đồng hành cùng các gia quyến trong việc liên hệ đặt chỗ nhà tang lễ phù hợp, tang lễ của gia đình sẽ được vận hành một cách chuyên nghiệp, suôn sẻ, minh bạch về chi phí.
Đội ngũ Blackstones vận hành tổ chức tại nhà tang lễ
Đội ngũ Blackstones vận hành tổ chức tại nhà tang lễ

Quy trình dịch vụ tang lễ trọn gói của Blackstones

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ gia quyến

Khi khách hàng báo người thân mất, nhân viên nhà Blackstones sẽ đến thực hiện vệ sinh và trang điểm cho người mất. Đối với trường hợp, gia quyến muốn tổ chức ở nhà tang lễ, nhưng thi thể người thân đang ở tại nhà, thì Blackstones chịu trách nhiệm di chuyển thi thể đến nhà tang lễ. 

Bên cạnh đó, điều phối viên sẽ đến khảo sát địa điểm nhà của khách hàng/ nhà tang lễ. Sau khi tiếp nhận thông tin từ điều phối, các nhân viên sẽ phối hợp với bộ phận kho, bộ phận xe để chuẩn bị những vật dụng nhằm phục vụ cho tang lễ được diễn ra theo kế hoạch.

Bước 2: Chuẩn bị các công việc cần thiết trước khi khâm liệm

Ở bước này, nhân viên sẽ chuyển công cụ và dụng cụ đến nhà khách hoặc nhà tang lễ, sau đó tiến hành trang trí linh đường: Rèm, bàn thờ Phật, bàn Linh, v.v… Song song đó sẽ kiểm tra các hạng mục: Thầy, đạo tỳ, rạp bàn, hoa, v.v…

Bước 3: Công tác khâm liệm người mất

Sau khi chuẩn bị xong các công tác cần thiết, sẽ tiến hành khâm liệm thi thể, nhân viên Blackstones sẽ hỗ trợ các nghi lễ để diễn ra một cách thuận lợi và suôn sẻ.

Bước 4: Tổ chức khách viếng thăm cho gia quyến

Đội ngũ nhân  viên sẽ hỗ trợ đón và hướng dẫn khách viếng như khu vực để xe vòng hoa, bàn tiếp khách, v.v… giúp gia quyến trong lúc bối rối. Ngoài ra, còn hỗ trợ thêm như đốt nhang, ghi chép và phục vụ tang lễ nếu gia đình nhờ giúp đỡ.

Bước 5: Động quan, di quan

Nhân viên sẽ chuẩn bị một phần lễ cúng cáo đạo lộ và hỗ trợ các nghi lễ diễn ra thuận lợi. Đồng thời, kiểm tra các phương tiện di chuyển như xe Phật, xe tang, xe đưa khách viếng.

Bước 6: Tiến hành an táng hoặc hỏa táng

Nhân viên Blackstones sẽ đi cùng gia quyến đến nhà hỏa táng/nghĩa trang, giúp đỡ bài trí vòng hoa, xếp lễ. Chuẩn bị một phần lễ bàn vong tại nhà hỏa táng/ nghĩa trang và sau đó bàn giao lại cho nhà hỏa táng/chôn cất. Sau cùng, nhân viên sẽ dọn dẹp các công cụ dụng cụ và trả lại nhà khách/ nhà tang lễ như hiện trạng ban đầu. Cuối cùng bàn giao cho khách bàn vong và các vật dụng cần thiết.

Trong suốt quá trình tang lễ diễn ra, từ lúc gia đình báo người thân mất đến lúc dịch vụ hỏa táng được tiến hành xong xuôi, thì nhân viên nhà Blackstones luôn luôn có mặt ở gia quyến. Nhân viên luôn túc trực và hỗ trợ khi gia đình cần sự hỗ trợ và bối rối trong lúc nhà có tang. 

Tìm hiểu thêm:

• Các gói dịch vụ tang lễ Blackstones năm 2023.

• Bảng giá tổ chức tang lễ trọn gói Blackstones năm 2023.

 

 


Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *