Nhà Tang Lễ Chùa Ấn Quang Quận 10 TP. Hồ Chí Minh

Nhà Tang Lễ Chùa Ấn Quang Quận 10 TP. Hồ Chí Minh

 • Ngày đăng: 20/09/2023
 • Người xem: 8808
 • Hiện tại: 31
Nhà tang lễ chùa Ấn Quang Quận 10

Theo truyền thống, đời sống tâm linh của người Việt, thường chọn tổ chức tang lễ tại nhà. Tuy nhiên, ngày nay xã hội phát triển không ngừng và không gian có phần chật hẹp, nhiều gia đình đã lựa chọn tổ chức lễ tang cho người thân đã mất tại nhà tang lễ. Nhà tang lễ chùa Ấn Quang là một trong những nhà tang lễ tại khu vực TP. Hồ Chí Minh.

Giới thiệu nhà tang lễ chùa Ấn Quang

Chùa Ấn Quang có tọa lạc tại số 243, đường Sư Vạn Hạnh, phường 09, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh. Được mệnh danh là “trường dạy Phật học” và là nơi đặt trụ sở của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. 

Vẻ trang nghiêm nhà tang lễ chùa Ấn Quang
Vẻ trang nghiêm nhà tang lễ chùa Ấn Quang

Nơi đây có lối kiến trúc đặc biệt, chùa được thiết kế hài hòa giữa phong cách cổ kính và hiện đại, xen lẫn nhiều lối kiến trúc các nước châu Á khác như Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản.

Chùa Ấn Quang nằm trong khung cảnh trang nghiêm với diện tích rộng lớn, lên đến 2.300m2. Tại đây không chỉ là nơi tu tập những giáo lý của Phật Giáo, chùa còn có nhà tang lễ nhằm phục vụ cho những người dân có nhu cầu tổ chức tang lễ cho người thân đã mất.

Nhà tang lễ chùa Ấn Quang nằm trong khuôn viên của chùa, có 3 sảnh, phù hợp với những tang lễ có quy mô nhỏ và bình dân. Chi phí tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ chùa Ấn Quang khá thấp, rơi vào khoảng 1 triệu/ ngày, phù hợp với đa số các gia đình trên địa bàn và các khu vực lân cận. 

Ưu điểm của nhà tang lễ chùa Ấn Quang

 • Trang nghiêm ấm cúng: Nhà tang lễ có phần trang nghiêm và ấm cúng, xua tan đi sự nặng nề của việc tổ chức đám tang cho một người đã ra đi.
 • Số lượng sảnh nhiều: Hơn nữa, tại nhà tang lễ, có 3 sảnh nên cùng lúc có thể tổ chức được nhiều đám tang.
 • Chi phí:  Nhà tang lễ chùa Ấn Quang không thu phí. Tuy nhiên, tùy vào tâm gia quyến cúng dường hỗ trợ cho chùa nhằm nâng cao cơ sở vật chất và tu sửa chùa. Thông thường, rơi vào khoảng 1 triệu/ sảnh/ ngày. (Mức chi phí trên được đơn vị tổ chức tang lễ Blackstones gợi ý).Không gian chùa Ấn Quang

Không gian chùa Ấn Quang♦ Tìm hiểu thêm: 
• Nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương – Nhà quàn Quảng Đông
• Nhà tang lễ Quận 7 TP. HCM
• Nhà tang lễ chùa Pháp Vân Tân Phú TP. HCM
Nhà tang lễ chùa Xá Lợi Quận 3 TP. HCM
Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng – Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam
• Nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm Quận 3 TP. HCM
• Nhà tang lễ Pháp viện Minh Đăng Quang Quận 2 TP. HCM
• Tổ chức tại nhà tang lễ dễ lựa chọn và nhiều tiện ích

Nhược điểm của nhà tang lễ chùa Ấn Quang

 • Liên hệ trước: Nhà tang lễ chùa Ấn Quang không phải là một khu vực riêng biệt. Đây được xem là một phòng chứa các vật dụng cần thiết. Khi gia đình có người thân mất, muốn tổ chức tang lễ tại đây phải liên hệ hỏi trước.
 • Không gian nhỏ, hẹp: Không gian tại nhà tang lễ chùa Ấn Quang nhỏ, chật hẹp. Vì nằm ngay trên mặt tiền đường nên có phần ồn ào, không được riêng tư.
 • Khu vực để xe hạn chế: Tại khu vực của chùa có nhà để xe máy, tuy nhiên không được rộng rãi và thoải mái; về phần xe ô tô thì chỗ để cực kỳ hạn chế. 
Khu vực phía trước nhà tang lễ chùa Ấn Quang
Khu vực phía trước nhà tang lễ chùa Ấn Quang

Đơn vị hợp tác, vận hành tổ chức tang lễ Blackstones 

Blackstones là đơn vị hợp tác, vận hành tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ chùa Ấn Quang.

Tranh thủ nắm bắt tình trạng sảnh

Đối với trường hợp những gia đình có người thân sắp mất, mong muốn tổ chức tại nhà tang lễ này, Blackstones sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết để nắm bắt tình trạng sảnh đang trống hoặc có tổ chức tang lễ, trong thời gian hiện tại cũng như trong vài ngày tới. Sau đó, sẽ nhanh chóng thông tin lại cho gia đình.

Nhanh chóng, chính xác, kịp thời

Đối với trường hợp những gia đình có người thân đã mất, mong muốn tổ chức tại nhà tang lễ chùa Ấn Quang, Blackstones sẽ liên hệ đặt chỗ tại nhà tang lễ cho gia quyến một cách nhanh chóng, chính xác và kịp thời. Sau đó Blackstones cùng người đại diện gia đình đến nhà tang lễ để tiến hành những thủ tục cần thiết.

Rõ ràng, minh bạch, tiện lợi

Theo quy trình, nhà tang lễ sẽ làm hợp đồng với người đại diện gia đình về thời gian và chi phí tổ chức tang lễ. Quy trình ký kết hợp đồng giữa 2 bên được tiến hành rõ ràng, minh bạch và tiện lợi. Mọi thủ tục về hợp đồng và thanh toán, đều trực tiếp do đại diện gia đình làm việc cùng đơn vị vận hành nhà tang lễ.

Chuyên nghiệp, trọn gói

Sau khi ký hợp đồng thuê sảnh, Blackstones sẽ tiến hành các thủ tục tiếp theo để tổ chức tang lễ cho người đã mất với các gói dịch vụ trọn gói mà gia quyến lựa chọn.

Nhân viên Blackstones tại nhà tang lễ
Nhân viên Blackstones tại nhà tang lễ

Tại sao nên chọn đơn vị Blackstones 

 • Blackstones với hệ thống đối tác chiến lược hơn 30 nhà tang lễ: Đối với các gia đình khi có người thân mất, sẽ vô cùng bối rối, Blackstones với hệ thống đối tác chiến lược hơn 30 nhà tang lễ, sẽ liên hệ và đặt chỗ tại nhà tang lễ mà gia quyến lựa chọn nhanh chóng, kịp thời.
 • Quy trình thủ tục công khai, minh bạch: Sau khi Blackstones thay mặt gia đình liên hệ và đặt chỗ tại nhà tang lễ, các quy trình và thủ tục sau đó giữa đại diện gia đình và đơn vị nhà tang lễ được tiến hành một cách công khai và minh bạch, đảm bảo chính xác, rõ ràng và đầy đủ theo trình tự.
 • Vận hành chuyên nghiệp: Khi Blackstones đồng hành cùng các gia quyến trong việc liên hệ đặt chỗ nhà tang lễ phù hợp, tang lễ của gia đình sẽ được vận hành một cách chuyên nghiệp, suôn sẻ, minh bạch về chi phí.

♦ Tìm hiểu thêm: Video Cảm nhận của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tang lễ trọn gói tại Blackstones. 

Quy trình dịch vụ tang lễ trọn gói của Blackstones

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ gia quyến

Khi khách hàng báo người thân mất, nhân viên nhà Blackstones sẽ đến thực hiện vệ sinh và trang điểm cho người mất. Đối với trường hợp, gia quyến muốn tổ chức ở nhà tang lễ, nhưng thi thể người thân đang ở tại nhà, thì Blackstones chịu trách nhiệm di chuyển thi thể đến nhà tang lễ. 

Bên cạnh đó, điều phối viên sẽ đến khảo sát địa điểm nhà của khách hàng/ nhà tang lễ. Sau khi tiếp nhận thông tin từ điều phối, các nhân viên sẽ phối hợp với bộ phận kho, bộ phận xe để chuẩn bị những vật dụng nhằm phục vụ cho tang lễ được diễn ra theo kế hoạch.

Bước 2: Chuẩn bị các công việc cần thiết trước khi khâm liệm

Ở bước này, nhân viên sẽ chuyển công cụ và dụng cụ đến nhà khách hoặc nhà tang lễ, sau đó tiến hành trang trí linh đường: Rèm, bàn thờ Phật, bàn Linh, v.v… Song song đó sẽ kiểm tra các hạng mục: Thầy, đạo tỳ, rạp bàn, hoa, v.v…

Bước 3: Công tác khâm liệm người mất

Sau khi chuẩn bị xong các công tác cần thiết, sẽ tiến hành khâm liệm thi thể, nhân viên Blackstones sẽ hỗ trợ các nghi lễ để diễn ra một cách thuận lợi và suôn sẻ.

Bước 4: Tổ chức khách viếng thăm cho gia quyến

Đội ngũ nhân  viên sẽ hỗ trợ đón và hướng dẫn khách viếng như khu vực để xe vòng hoa, bàn tiếp khách, v.v… giúp gia quyến trong lúc bối rối. Ngoài ra, còn hỗ trợ thêm như đốt nhang, ghi chép và phục vụ tang lễ nếu gia đình nhờ giúp đỡ.

Bước 5: Động quan, di quan

Nhân viên sẽ chuẩn bị một phần lễ cúng cáo đạo lộ và hỗ trợ các nghi lễ diễn ra thuận lợi. Đồng thời, kiểm tra các phương tiện di chuyển như xe Phật, xe tang, xe đưa khách viếng.

Bước 6: Tiến hành an táng hoặc hỏa táng

Nhân viên Blackstones sẽ đi cùng gia quyến đến nhà hỏa táng/nghĩa trang, giúp đỡ bài trí vòng hoa, xếp lễ. Chuẩn bị một phần lễ bàn vong tại nhà hỏa táng/ nghĩa trang và sau đó bàn giao lại cho nhà hỏa táng/chôn cất. Sau cùng, nhân viên sẽ dọn dẹp các công cụ dụng cụ và trả lại nhà khách/ nhà tang lễ như hiện trạng ban đầu. Cuối cùng bàn giao cho khách bàn vong và các vật dụng cần thiết.

Trong suốt quá trình tang lễ diễn ra, từ lúc gia đình báo người thân mất đến lúc dịch vụ hỏa táng được tiến hành xong xuôi, thì nhân viên nhà Blackstones luôn luôn có mặt ở gia quyến. Nhân viên luôn túc trực và hỗ trợ khi gia đình cần sự hỗ trợ và bối rối trong lúc nhà có tang. 

♦ Tìm hiểu thêm:
• Tang lễ của Blackstones tổ chức khác biệt như thế nào?
• Các gói dịch vụ tang lễ Blackstones năm 2023


Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *