Cách chọn hoa đám tang phù hợp và những lưu ý cần nhớ!

Cách chọn hoa đám tang phù hợp và những lưu ý cần nhớ!

  • Ngày đăng: 20/06/2024
  • Người xem: 6497
  • Hiện tại: 25
Cách chọn hoa đám tang phù hợp và những lưu ý cần nhớ!

Đến tiễn biệt người đã khuất, để thể hiện sự tôn kính và an ủi gia quyến, việc lựa chọn gửi gắm những lời động viên chia sẻ qua những vòng hoa viếng là một điều cần thiết. Dưới đây là một số thông tin về hoa đám tang cũng như những lưu ý để tránh xảy ra những điều đáng tiếc.  

Ý nghĩa của vòng hoa chia buồn trong đám tang

Gửi hoa chia buồn đám tang là một hành động nhân văn thể hiện tình cảm, sự tiếc thương đối với người quá cố, cũng như chia buồn sâu sắc với gia đình lúc đau thương. 

Hoa đám tang là lời tri ân và tình cảm sâu lắng của người gửi.
Hoa đám tang là lời tri ân và tình cảm sâu lắng của người gửi.

Những vòng hoa không chỉ đơn thuần là biểu tượng tiễn biệt cuối cùng, mà còn nói lên lời tri ân và tình cảm sâu lắng của người gửi.

Ý nghĩa của vòng hoa viếng tang lễ thể hiện sự lưu luyến, gửi đi những lời chúc tốt đẹp cuối cùng. Đây cũng là cách người ở lại thể hiện tình cảm, chia sẻ nỗi buồn trong khoảnh khắc đau thương trong cuộc sống.

Những loài hoa thường sử dụng để làm vòng hoa viếng đám tang

Có nhiều loài hoa được sử dụng để gửi đến tang lễ, nhằm mục đích chia buồn cùng gia đình. Dưới đây là một số loài hoa phổ biến, thường bắt gặp trong đám tang.

Hoa cúc vàng

Đây là một trong những loài hoa xuất hiện chính trong các đám tang. Hoa cúc vàng mang ý nghĩa của sự hiếu thảo của những người làm con cháu dành cho cha mẹ, ông bà, tổ tiên của mình. Chính vì thế, đây là loài hoa dùng nhiều trong đám tang của người lớn tuổi.

Người gửi cho thể lựa chọn nhiều loại hoa, lưu ý nên chọn loại hoa phù hợp
Người gửi cho thể lựa chọn nhiều loại hoa, lưu ý nên chọn loại hoa phù hợp

Hoa cúc trắng

Cúc trắng là loài hoa mang ý nghĩa và màu sắc đượm buồn. Đây là loài hoa mỏng manh, tượng trưng cho màu áo của người thân, gia quyến. Hoa cúc trắng toát lên sự tinh khiết, nên thường sử dụng để viếng đám tang của những người trẻ tuổi không may qua đời. .

Hoa lan

Hoa Lan mang ý nghĩa cao quý về lòng yêu thương, và sự tưởng nhớ của người ở lại dành cho người đã mất. Nên chọn hoa lan làm hoa chia buồn đám tang cho những người lớn tuổi. 

Hoa hồng

Dù là một loài hoa gắn liền với tình yêu nhưng đây cũng là một loài hoa thể hiện cho nỗi buồn. Sự hiện diện của hoa hồng trong đám tang sẽ giúp làm dịu bớt đi không khí tang thương. Lựa chọn hoa hồng đỏ cho tang lễ của người lớn tuổi, hoa hồng trắng cho tang lễ của người trẻ tuổi. 

Những lưu ý khi gửi vòng hoa chia buồn đám tang

Thông thường, người viếng nên sắp xếp mang hoa chia buồn đến đám tang trực tiếp là tốt nhất. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp không thể có mặt trực tiếp, người viếng có thể gửi hoa viếng thông qua shop hoa, kèm theo yêu cầu cụ thể. 

Người viếng cần nắm rõ thời gian tổ chức tang lễ để gửi hoa, chỉ nên gửi hoa sau khi liệm và trước khi di quan vì những giờ đó gia chủ sẽ có thời gian để nhận hoa viếng. 

Nên ,lựa chọn hoa chia buồn phù hợp với tín ngưỡng tôn giáo của người đã mất.

Những câu chia buồn thường được sử dụng nhất

Kính viếng: mang nghĩa biểu đạt lòng kính trọng của người đến viếng tang. Đây là từ phổ biến thường thấy trên vòng hoa của cả 3 miền.

Ví dụ: Tập thể công ty A Kính Viếng

Thành kính phân ưu: Thành trong thành tâm, kính trong kính trọng, phân ưu có nghĩa là đồng cảm, chia sẻ nỗi buồn. Đây là một câu chia buồn thường gặp với lời văn nhẹ nhàng và hoa mỹ hơn cụm từ “Kính viếng”.

Ví dụ: Công ty A – Thành Kính Phân Ưu

Vô cùng thương tiếc: Nội dung chia buồn này thể hiện sự tiếc thương người qua đời, thường là người mất sẽ có vai vế nhỏ hơn người đi viếng.

Ví dụ: Anh/ Chị A Vô Cùng Thương Tiếc

♦ Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa của vòng hoa viếng đám tang trong tang lễ

 


Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Chào Bạn! Công Ty Dịch Vụ Tang Lễ Blackstones đã sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí