Nhà Tang Lễ Chùa Xá Lợi Quận 3 TP.Hồ Chí Minh

Nhà Tang Lễ Chùa Xá Lợi Quận 3 TP.Hồ Chí Minh

 • Ngày đăng: 18/09/2023
 • Người xem: 8291
 • Hiện tại: 95
Nhà tang lễ chùa Xá Lợi

Tang lễ là nghi thức để người thân, bạn bè tưởng nhớ và tiễn đưa người đã khuất về cõi vĩnh hằng bình yên. Cùng với sự tiến bộ của xã hội, hướng đến sự đơn giản và văn minh, nhiều gia đình có xu hướng lựa chọn tổ chức lễ tang tại nhà tang lễ. Nhà tang lễ chùa Xá Lợi là một trong những nhà tang lễ tại khu vực TP. Hồ Chí Minh, được biết đến với sự uy tín và trang trọng.   

Giới thiệu về nhà tang lễ chùa Xá Lợi

Chùa Xá Lợi có địa chỉ số 89, đường Bà Huyện Thanh Quan, phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, gắn liền với sự kiện tự thiêu của tu sĩ Thích Quảng Đức để phản phối chính sách đàn áp Phật tử của chính quyền Ngô Đình Diệm. Sau này, chùa là địa điểm đặt hội quán chính thức của Hội Phật học Nam Việt và được trùng tu, cải tạo.

Không gian trang nghiêm chùa Xá Lợi
Không gian trang nghiêm chùa Xá Lợi

Khuôn viên chùa có Cổng tam quan, chính điện, giảng đường, tháp chuông, nhà tang lễ, khu vực vườn cảnh và các công trình quan trọng khác. Chùa được xây dựng theo phong cách kiến trúc hiện đại nhưng vẫn giữ được nét văn hóa truyền thống dân tộc. 

Nhà tang lễ chùa Xá Lợi có 2 sảnh, nằm bên cạnh chùa. Nơi đây phù hợp để tổ chức tang lễ cho những người theo đạo ông bà, đặc biệt là Phật Giáo. 

Bên cạnh việc có nhà tang lễ chùa Xá Lợi, thì tại chùa còn có khu vực để lưu tro cốt. Đối với các gia đình có mong muốn, có thể gửi tro cốt của người thân ở đây, sau đó người nhà có thể đến chùa làm phước và hồi hướng phước đến người mất, từ đó người đã mất sẽ nhận được phước hồi hướng từ những người thân yêu.  

Ưu điểm của nhà tang lễ chùa Xá Lợi

 • Không gian trang nghiêm, ấm cúng: Nhà tang lễ chùa Xá Lợi vì nằm kế bên chùa, nên thừa hưởng được không gian trang nghiêm, ấm cúng và đảm bảo sự riêng tư, khi tổ chức tang lễ tại đây.
 • Cơ sở vật chất mới mẻ: Cơ sở vật chất của nhà tang lễ chùa Xá Lợi còn khá mới và có khu vực để xe cho khách viếng.
 • Chi phí: Nhà tang lễ chùa Xá Lợi không thu phí. Tuy nhiên, tùy vào tâm gia quyến cúng dường hỗ trợ cho chùa nhằm nâng cao cơ sở vật chất và tu sửa chùa. Thông thường, rơi vào khoảng 3 triệu/ sảnh/ lần tổ chức. (Mức chi phí trên được đơn vị tổ chức tang lễ Blackstones gợi ý). Ngoài ra, nhà tang lễ chùa còn chuẩn bị cơm cúng cho gia quyến khi tổ chức tang lễ tại đây. 
Sảnh tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ chùa Xá Lợi
Sảnh tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ chùa Xá Lợi

Nhược điểm của nhà tang lễ chùa Xá Lợi

 • Sảnh nhỏ, không gian chật hẹp: Nhà tang lễ chùa Xá Lợi chỉ có 2 sảnh nhỏ, trong trường hợp có 2 đám, có thể tổ chức cùng lúc, tuy nhiên rất hạn hẹp về khu vực bày trí và chỗ tiếp khách. Tuy nhiên, những nhược điểm này không đáng kể, nếu biết cách bố trí, sắp xếp khu vực tổ chức. Chính vì thế, ngoài việc lựa chọn nhà tang lễ, gia quyến nên chọn một đơn vị tổ chức tang lễ chuyên nghiệp, để có thể khắc phục được những nhược điểm trên.
 • An ninh không đảm bảo, hạn chế để xe: Vì nằm giáp mặt đường nên an ninh tại đây không được đảm bảo. Khu vực để xe còn hạn chế, đặc biệt là xe hơi.
Khu vực bên ngoài nhà tang lễ chùa Xá Lợi
Khu vực bên ngoài nhà tang lễ chùa Xá Lợi

♦ Tìm hiểu thêm:
• Nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm Quận 3 TP. Hồ Chí Minh
• Nhà tang lễ Pháp viện Minh Đăng Quang Quận 2 TP. Hồ Chí Minh
• Nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương – Nhà quàn Quảng Đông – Quận 5 TP. HCM
Nhà tang lễ chùa Pháp Vân – Tân Phú TP. HCM
• Nhà tang lễ Quận 7 TP. Hồ Chí Minh
Tổ chức tại nhà tang lễ dễ lựa chọn và nhiều tiện ích 

Đơn vị hợp tác, vận hành tổ chức tang lễ Blackstones 

Blackstones là đơn vị hợp tác, vận hành tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ chùa Xá Lợi.

Tranh thủ nắm bắt tình trạng sảnh

Đối với trường hợp những gia đình có người thân sắp mất, mong muốn tổ chức tại nhà tang lễ này, Blackstones sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết để nắm bắt tình trạng sảnh đang trống hoặc có tổ chức tang lễ, trong thời gian hiện tại cũng như trong vài ngày tới. Sau đó, sẽ nhanh chóng thông tin lại cho gia đình.

Nhanh chóng, chính xác, kịp thời

Đối với trường hợp những gia đình có người thân đã mất, mong muốn tổ chức tại nhà tang lễ chùa Xá Lợi, Blackstones sẽ liên hệ đặt chỗ tại nhà tang lễ cho gia quyến một cách nhanh chóng, chính xác và kịp thời. Sau đó Blackstones cùng người đại diện gia đình đến nhà tang lễ để tiến hành những thủ tục cần thiết.

Rõ ràng, minh bạch, tiện lợi

Theo quy trình, nhà tang lễ sẽ làm hợp đồng với người đại diện gia đình về thời gian và chi phí tổ chức tang lễ. Quy trình ký kết hợp đồng giữa 2 bên được tiến hành rõ ràng, minh bạch và tiện lợi. Mọi thủ tục về hợp đồng và thanh toán, đều trực tiếp do đại diện gia đình làm việc cùng đơn vị vận hành nhà tang lễ.

Chuyên nghiệp, trọn gói

Sau khi ký hợp đồng thuê sảnh, Blackstones sẽ tiến hành các thủ tục tiếp theo để tổ chức tang lễ cho người đã mất với các gói dịch vụ trọn gói mà gia quyến lựa chọn.

 

Tại sao nên chọn đơn vị Blackstones 

 • Blackstones với hệ thống đối tác chiến lược hơn 30 nhà tang lễ: Đối với các gia đình khi có người thân mất, sẽ vô cùng bối rối, Blackstones với hệ thống đối tác chiến lược hơn 30 nhà tang lễ, sẽ liên hệ và đặt chỗ tại nhà tang lễ mà gia quyến lựa chọn nhanh chóng, kịp thời.
 • Quy trình thủ tục công khai, minh bạch: Sau khi Blackstones thay mặt gia đình liên hệ và đặt chỗ tại nhà tang lễ, các quy trình và thủ tục sau đó giữa đại diện gia đình và đơn vị nhà tang lễ được tiến hành một cách công khai và minh bạch, đảm bảo chính xác, rõ ràng và đầy đủ theo trình tự.
 • Vận hành chuyên nghiệp: Khi Blackstones đồng hành cùng các gia quyến trong việc liên hệ đặt chỗ nhà tang lễ phù hợp, tang lễ của gia đình sẽ được vận hành một cách chuyên nghiệp, suôn sẻ, minh bạch về chi phí.

♦ Tìm hiểu thêm: Video Điểm qua những tang lễ nổi bật do đội ngũ Blackstones tổ chức. 

Quy trình dịch vụ tang lễ trọn gói của Blackstones

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ gia quyến

Khi khách hàng báo người thân mất, nhân viên nhà Blackstones sẽ đến thực hiện vệ sinh và trang điểm cho người mất. Đối với trường hợp, gia quyến muốn tổ chức ở nhà tang lễ, nhưng thi thể người thân đang ở tại nhà, thì Blackstones chịu trách nhiệm di chuyển thi thể đến nhà tang lễ. 

Bên cạnh đó, điều phối viên sẽ đến khảo sát địa điểm nhà của khách hàng/ nhà tang lễ. Sau khi tiếp nhận thông tin từ điều phối, các nhân viên sẽ phối hợp với bộ phận kho, bộ phận xe để chuẩn bị những vật dụng nhằm phục vụ cho tang lễ được diễn ra theo kế hoạch.

Bước 2: Chuẩn bị các công việc cần thiết trước khi khâm liệm

Ở bước này, nhân viên sẽ chuyển công cụ và dụng cụ đến nhà khách hoặc nhà tang lễ, sau đó tiến hành trang trí linh đường: Rèm, bàn thờ Phật, bàn Linh, v.v… Song song đó sẽ kiểm tra các hạng mục: Thầy, đạo tỳ, rạp bàn, hoa, v.v…

Bước 3: Công tác khâm liệm người mất

Sau khi chuẩn bị xong các công tác cần thiết, sẽ tiến hành khâm liệm thi thể, nhân viên Blackstones sẽ hỗ trợ các nghi lễ để diễn ra một cách thuận lợi và suôn sẻ.

Nhân viên Blackstones vận hành tại nhà tang lễ
Nhân viên Blackstones vận hành tại nhà tang lễ

Bước 4: Tổ chức khách viếng thăm cho gia quyến

Đội ngũ nhân  viên sẽ hỗ trợ đón và hướng dẫn khách viếng như khu vực để xe vòng hoa, bàn tiếp khách, v.v… giúp gia quyến trong lúc bối rối. Ngoài ra, còn hỗ trợ thêm như đốt nhang, ghi chép và phục vụ tang lễ nếu gia đình nhờ giúp đỡ.

Bước 5: Động quan, di quan

Nhân viên sẽ chuẩn bị một phần lễ cúng cáo đạo lộ và hỗ trợ các nghi lễ diễn ra thuận lợi. Đồng thời, kiểm tra các phương tiện di chuyển như xe Phật, xe tang, xe đưa khách viếng.

Bước 6: Tiến hành an táng hoặc hỏa táng

Nhân viên Blackstones sẽ đi cùng gia quyến đến nhà hỏa táng/nghĩa trang, giúp đỡ bài trí vòng hoa, xếp lễ. Chuẩn bị một phần lễ bàn vong tại nhà hỏa táng/ nghĩa trang và sau đó bàn giao lại cho nhà hỏa táng/chôn cất. Sau cùng, nhân viên sẽ dọn dẹp các công cụ dụng cụ và trả lại nhà khách/ nhà tang lễ như hiện trạng ban đầu. Cuối cùng bàn giao cho khách bàn vong và các vật dụng cần thiết.

Trong suốt quá trình tang lễ diễn ra, từ lúc gia đình báo người thân mất đến lúc dịch vụ hỏa táng được tiến hành xong xuôi, thì nhân viên nhà Blackstones luôn luôn có mặt ở gia quyến. Nhân viên luôn túc trực và hỗ trợ khi gia đình cần sự hỗ trợ và bối rối trong lúc nhà có tang.

♦Tìm hiểu thêm: 
• Tổ chức tang lễ ngày nay đã thay đổi như thế nào?
• Tổ chức tang lễ kiểu mới sẽ như thế nào?

 


Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *