Nhà Tang Lễ Chùa Vĩnh Nghiêm Quận 3 TP. HCM

Nhà Tang Lễ Chùa Vĩnh Nghiêm Quận 3 TP. HCM

 • Ngày đăng: 16/09/2023
 • Người xem: 5488
 • Hiện tại: 27
Nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm Quận 3

Tang lễ thông thường được diễn ra tại nhà riêng hoặc nhà tang lễ. Tuy nhiên, nhiều gia đình không có đủ diện tích rộng để tổ chức và tiếp đón khách viếng tang lễ. Nhà tang lễ Chùa Vĩnh Nghiêm là một trong những nhà tang lễ đáp ứng được nhu cầu tổ chức tang lễ của người dân trên địa bàn và một số khu vực lân cận khi cần sử dụng. 

Giới thiệu nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm

Là một địa điểm tâm linh nằm giữa lòng Sài Gòn, chùa Vĩnh Nghiêm mang một vẻ đẹp yên bình và thanh tịnh, trái ngược với khung cảnh tấp nập, xô bồ của thành phố. Chùa Vĩnh Nghiêm không chỉ gây ấn tượng bởi phong cách kiến trúc cổ điển mà còn mang nhiều nét văn hóa vô cùng đặc sắc.

Tại đây không chỉ là tín ngưỡng và văn hóa lễ Phật, chùa Vĩnh Nghiêm còn có nhà tang lễ để hỗ trợ những gia quyến trên địa bàn và các khu vực lân cận trong hành trình tiễn đưa người đã mất về cõi vĩnh hằng bình yên. 

Không gian trang nghiêm chùa Vĩnh Nghiêm
Không gian trang nghiêm chùa Vĩnh Nghiêm

Nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm hay còn được gọi là Vãng Sanh đường, tọa lạc tại 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 14, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, nằm ngay trung tâm thành phố thuận tiện cho việc di chuyển. 

Nơi đây thường được các ca sĩ, nghệ sĩ lựa chọn để tổ chức hậu sự, với diện tích khoảng 100m2, bao gồm 6 sảnh. Ngoài ra, tại chùa Vĩnh Nghiêm còn có khu vực nhận lưu tro cốt. 

Đối với những gia quyến có hoàn cảnh khó khăn, chùa sẽ xem xét để có thể hỗ trợ về mặt chi phí và lễ nghi theo truyền thống lễ tang của người Việt từ xưa đến nay. 

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm đã có nhiều lần nâng cấp và không ngừng mở rộng về quy mô. Điều này được xem là cần thiết để đáp ứng tốt các nhu cầu về tang lễ dành của người dân trong khu vực.

Ưu điểm của nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm

 • Có nhiều sảnh: Nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm có tới 6 sảnh, nên cùng lúc có thể tổ chức được 6 tang lễ.
 • Tích hợp tiện ích đồ cúng, đồ chay: Khu vực chùa Vĩnh Khiêm có cửa hàng bán đồ thờ cúng và các nhà hàng chay, thuận tiện cho các gia quyến chuẩn bị cúng kiếng khi tổ chức tang lễ cho người thân đã mất tại đây.
 • Chi phí: Nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm không thu phí. Tuy nhiên, tùy vào tâm gia quyến cúng dường hỗ trợ cho chùa nhằm nâng cao cơ sở vật chất và tu sửa chùa. Thông thường, rơi vào khoảng 1.2 triệu/ sảnh/ ngày. (Mức chi phí trên được đơn vị tổ chức tang lễ Blackstones gợi ý).
Nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm (Vãng Sanh Đường)
Nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm (Vãng Sanh Đường)

♦ Tìm hiểu thêm: 
Nhà tang lễ Gò Vấp TP. Hồ Chí Minh
• Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng – Nhà tang lễ Quốc Gia phía Nam
Nhà tang lễ Quận 7 TP. Hồ Chí Minh
Nhà tang lễ chùa Pháp Vân – Tân Phú TP. HCM
Nhà tang lễ bệnh viện Thống Nhất – Tân Bình TP. HCM
Nhà tang lễ Pháp viện Minh Đăng Quang Quận 2

Nhược điểm

 • Không gian ồn ào, an ninh không đảm bảo: Nhà tang lễ không nằm trong khu vực của chùa Vĩnh Nghiêm, tọa lạc vị trí bên cạnh chùa, gần đường lớn. Không gian ở nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm nhỏ, và có phần ồn ào, an ninh không được đảm bảo.
 • Không có sự riêng tư, chật hẹp: Với số lượng sảnh có thể tổ chức cùng lúc nhiều đám tang nhưng không có sự riêng tư và vô cùng chật hẹp. Trong trường hợp có 6 đám cùng lúc, thì không gian chỉ đủ để đặt áo quan và một vài vòng hoa viếng, không đủ không gian để tiếp đón khách viếng. Tuy nhiên, những nhược điểm này không đáng kể, nếu biết cách bố trí, sắp xếp khu vực tổ chức. Chính vì thế, ngoài việc lựa chọn nhà tang lễ, gia quyến nên chọn một đơn vị tổ chức tang lễ chuyên nghiệp, để có thể khắc phục được những nhược điểm trên.
 • Khu vực để xe hạn chế: Tại khu vực của chùa có nơi để xe máy, tuy nhiên không được rộng rãi và thoải mái; về phần xe ô tô thì chỗ để cực kỳ hạn chế.
Khu vực gửi xe nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm
Khu vực gửi xe nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm

Đơn vị hợp tác, vận hành tổ chức tang lễ Blackstones 

Blackstones là đơn vị hợp tác, vận hành tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm.

Tranh thủ nắm bắt tình trạng sảnh

Đối với trường hợp những gia đình có người thân sắp mất, mong muốn tổ chức tại nhà tang lễ này, Blackstones sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết để nắm bắt tình trạng sảnh đang trống hoặc có tổ chức tang lễ, trong thời gian hiện tại cũng như trong vài ngày tới. Sau đó, sẽ nhanh chóng thông tin lại cho gia đình.

Nhanh chóng, chính xác, kịp thời

Đối với trường hợp những gia đình có người thân đã mất, mong muốn tổ chức tại nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm, Blackstones sẽ liên hệ đặt chỗ tại nhà tang lễ cho gia quyến một cách nhanh chóng, chính xác và kịp thời. Sau đó Blackstones cùng người đại diện gia đình đến nhà tang lễ để tiến hành những thủ tục cần thiết.

Rõ ràng, minh bạch, tiện lợi

Theo quy trình, nhà tang lễ sẽ làm hợp đồng với người đại diện gia đình về thời gian và chi phí tổ chức tang lễ. Quy trình ký kết hợp đồng giữa 2 bên được tiến hành rõ ràng, minh bạch và tiện lợi. Mọi thủ tục về hợp đồng và thanh toán, đều trực tiếp do đại diện gia đình làm việc cùng đơn vị vận hành nhà tang lễ.

Chuyên nghiệp, trọn gói

Sau khi ký hợp đồng thuê sảnh, Blackstones sẽ tiến hành các thủ tục tiếp theo để tổ chức tang lễ cho người đã mất với các gói dịch vụ trọn gói mà gia quyến lựa chọn.

Đội ngũ Blackstones vận hành tổ chức tại nhà tang lễ
Đội ngũ Blackstones vận hành tổ chức tại nhà tang lễ

Tại sao nên chọn đơn vị Blackstones 

 • Blackstones với hệ thống đối tác chiến lược hơn 30 nhà tang lễ: Đối với các gia đình khi có người thân mất, sẽ vô cùng bối rối, Blackstones với hệ thống đối tác chiến lược hơn 30 nhà tang lễ, sẽ liên hệ và đặt chỗ tại nhà tang lễ mà gia quyến lựa chọn nhanh chóng, kịp thời.
 • Quy trình thủ tục công khai, minh bạch: Sau khi Blackstones thay mặt gia đình liên hệ và đặt chỗ tại nhà tang lễ, các quy trình và thủ tục sau đó giữa đại diện gia đình và đơn vị nhà tang lễ được tiến hành một cách công khai và minh bạch, đảm bảo chính xác, rõ ràng và đầy đủ theo trình tự.
 • Vận hành chuyên nghiệp: Khi Blackstones đồng hành cùng các gia quyến trong việc liên hệ đặt chỗ nhà tang lễ phù hợp, tang lễ của gia đình sẽ được vận hành một cách chuyên nghiệp, suôn sẻ, minh bạch về chi phí.

♦ Tìm hiểu thêm: Video sự chuyên nghiệp trong tang lễ Blackstones tổ chức.

Quy trình dịch vụ tang lễ trọn gói của Blackstones

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ gia quyến

Khi khách hàng báo người thân mất, nhân viên nhà Blackstones sẽ đến thực hiện vệ sinh và trang điểm cho người mất. Đối với trường hợp, gia quyến muốn tổ chức ở nhà tang lễ, nhưng thi thể người thân đang ở tại nhà, thì Blackstones chịu trách nhiệm di chuyển thi thể đến nhà tang lễ. 

Bên cạnh đó, điều phối viên sẽ đến khảo sát địa điểm nhà của khách hàng/ nhà tang lễ. Sau khi tiếp nhận thông tin từ điều phối, các nhân viên sẽ phối hợp với bộ phận kho, bộ phận xe để chuẩn bị những vật dụng nhằm phục vụ cho tang lễ được diễn ra theo kế hoạch.

Bước 2: Chuẩn bị các công việc cần thiết trước khi khâm liệm

Ở bước này, nhân viên sẽ chuyển công cụ và dụng cụ đến nhà khách hoặc nhà tang lễ, sau đó tiến hành trang trí linh đường: Rèm, bàn thờ Phật, bàn Linh, v.v… Song song đó sẽ kiểm tra các hạng mục: Thầy, đạo tỳ, rạp bàn, hoa, v.v…

Bước 3: Công tác khâm liệm người mất

Sau khi chuẩn bị xong các công tác cần thiết, sẽ tiến hành khâm liệm thi thể, nhân viên Blackstones sẽ hỗ trợ các nghi lễ để diễn ra một cách thuận lợi và suôn sẻ.

Bước 4: Tổ chức khách viếng thăm cho gia quyến

Đội ngũ nhân  viên sẽ hỗ trợ đón và hướng dẫn khách viếng như khu vực để xe vòng hoa, bàn tiếp khách, v.v… giúp gia quyến trong lúc bối rối. Ngoài ra, còn hỗ trợ thêm như đốt nhang, ghi chép và phục vụ tang lễ nếu gia đình nhờ giúp đỡ.

Bước 5: Động quan, di quan

Nhân viên sẽ chuẩn bị một phần lễ cúng cáo đạo lộ và hỗ trợ các nghi lễ diễn ra thuận lợi. Đồng thời, kiểm tra các phương tiện di chuyển như xe Phật, xe tang, xe đưa khách viếng.

Bước 6: Tiến hành an táng hoặc hỏa táng

Nhân viên Blackstones sẽ đi cùng gia quyến đến nhà hỏa táng/nghĩa trang, giúp đỡ bài trí vòng hoa, xếp lễ. Chuẩn bị một phần lễ bàn vong tại nhà hỏa táng/ nghĩa trang và sau đó bàn giao lại cho nhà hỏa táng/chôn cất. Sau cùng, nhân viên sẽ dọn dẹp các công cụ dụng cụ và trả lại nhà khách/ nhà tang lễ như hiện trạng ban đầu. Cuối cùng bàn giao cho khách bàn vong và các vật dụng cần thiết.

Trong suốt quá trình tang lễ diễn ra, từ lúc gia đình báo người thân mất đến lúc dịch vụ hỏa táng được tiến hành xong xuôi, thì nhân viên nhà Blackstones luôn luôn có mặt ở gia quyến. Nhân viên luôn túc trực và hỗ trợ khi gia đình cần sự hỗ trợ và bối rối trong lúc nhà có tang.

 

♦ Tìm hiểu thêm:
• Tang lễ Blackstones tổ chức sẽ khác biệt như thế nào?
• Tổ chức tang lễ hiện đại như thế nào?


Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *