Tổ chức tang lễ ở chung cư như thế nào ?

Tổ chức tang lễ ở chung cư như thế nào ?

  • Ngày đăng: 27/07/2020
  • Người xem: 6649
  • Hiện tại: 93
Chết ở chung cư không có chỗ làm tang lễ

Tổ chức tang lễ cho người thân khi mất đói với các hộ dân sinh sống ở chung cư đang còn là vấn đề nan giải. Bởi hầu hết các chung cư hiện nay không có khi cộng động riêng để tổ chức đám tang. Chính vì thế, cư dân phải làm đám tang cho người thân tại nhà tang lễ gần nhất hoặc đưa về quê nhà.

Câu chuyện sống ở chung cư và nơi tổ chức tang lễ

Câu chuyện của bà M. sau đây là một điển hình. Bà M. sống tại một chung cư ở H.Bình Chánh, TP.HCM, bà bị đột tử lúc tập dưỡng sinh. Người nhà của bà M. kể, bà bất ngờ qua đời, được đưa từ bệnh viện về nhà nhưng gia đình đắn đo không biết tổ chức ma chay ở đâu. Cuối cùng, vì chung cư quá chật hẹp, lại không có phòng cộng đồng, nên cả nhà thu vén về quê cũ ở Long An. Đây cũng là nỗi thất vọng chung của rất nhiều người dân đang sinh sống tại các khu chung cư bởi không phải chung cư nào cũng có khu tổ chức tang lễ hay nhà sinh hoạt cộng đồng.

Tổ chức tang lễ tại chung cư nỗi băn khoăn của rất nhiều người dân sinh sống tại những tòa nhà cao tầng này.
Tổ chức tang lễ tại chung cư nỗi băn khoăn của rất nhiều người dân sinh sống tại những tòa nhà cao tầng này.

Gia đình anh T. cũng sống tại một chung cư, khi bố anh mất, mong mỏi được làm đám ngay tại nhà mình, nhưng sau khi ngỏ lời với Ban quản lý chung cư bị từ chối vì tổ chức đám tang lại phải hương khói, người ra vào nhiều ảnh hưởng đến các hộ xung quanh, chưa nói đến an ninh của cả tòa nhà. Hơn nữa thông lệ từ xưa đến nay của chung cư đều không được tổ chức đám tang tại nhà mà đều phải ra các nhà tang lễ. Anh T. đành gửi bố vào nhà tang lễ của bệnh viện. Thế nhưng mọi chuyện cũng chẳng mấy suôn sẻ, do muốn chọn giờ tốt, nhiều người đang đợi tổ chức lễ tang nên bố anh phải đợi đến 5 ngày mới có ca trống vào giờ đẹp để tổ chức tang lễ.

Như vậy, tìm được một nơi lo hậu sự cho tươm tất vẫn đang là nỗi niềm chung của những người dân sống ở chung cư. Làm thế nào để có thể làm tròn bổn phận với người đã khuất, lại giảm thiểu phiền phức đến cộng đồng?

Blackstones tổ chức tang lễ

Thấu hiểu nỗi niềm đó, hiện nay nhiều hoa viên hiện đại đã cho xây dựng nhà tang lễ để giải quyết nhu cầu của người dân. Một trong số đó là Hoa viên nghĩa trang sinh thái Sala Garden với nhà tang lễ lớn nhất Việt Nam có diện tích hơn 3.000m2, thiết kế vách ngăn thông minh có thể phục vụ nhiều tang lễ cùng lúc hoặc điều chỉnh tiện ích không gian tang lễ phù hợp theo nhu cầu sử dụng khác của mỗi gia đình.

Nhà tang lễ tại Sala Garden có diện tích hơn 3.000m2, có thể phục vụ nhiều tang lễ cùng lúc
Nhà tang lễ tại Sala Garden có diện tích hơn 3.000m2, có thể phục vụ nhiều tang lễ cùng lúc

Bên cạnh đó, Sala Garden còn cung cấp dịch vụ tang lễ trọn gói hỗ trợ và phục vụ gia đình tổ chức một chương trình tang lễ chu toàn nhất cho người mất. Bắt đầu từ sự tư vấn các gói dịch vụ tang lễ phù hợp với yêu cầu và điều kiện của mỗi gia đình theo tôn giáo, tín ngưỡng của người đã khuất.

Hoa viên nghĩa trang sinh thái Sala Garden đầu tư vào các thiết bị hiện đại như: xe chở quan tài trong khuôn viên, máy hạ quan tự động….giúp cho tang lễ được diễn ra một cách văn minh, hiện đại và trang trọng.

Sala Garden đầu tư vào các thiết bị hiện đại phục vụ tang lễ diễn ra sang trọng, lịch sự
Sala Garden đầu tư vào các thiết bị hiện đại phục vụ tang lễ diễn ra sang trọng, lịch sự

Chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ đặc biệt khác bao gồm: dịch vụ khâm liệm (vệ sinh, trang điểm thi hài), xây dựng mộ phần, dịch vụ cảnh quan phần mộ, dịch vụ chăm sóc mộ phần, hậu tang lễ, dịch vụ tưởng niệm

(Nguồn: https://salagarden.vn/thong-tin-truyen-thong/o-nha-chung-cu-khi-co-tang-su-thi-to-chuc-nhu-the-nao.html)

♦ Tìm hiểu thêm:
• Top 10 nhà tang lễ tốt tại TP. HCM
• Nhà tang lễ khu vực nội thành: Thuận tiện tổ chức
• Giá thuê nhà tang lễ khu vực TP. HCM


Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay