TỔ CHỨC TANG LỄ NGÀY NAY ĐÃ THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO?

Khi xã hội phát triển đã làm thay đổi tư duy chung, các định kiến trước đây cũng dần được thay thế để phù hợp hơn với thời đại mới. Tang lễ truyền thống ở Việt Nam đã trải qua nhiều sự thay đổi trong suốt quá trình phát triển của đất nước.

Cùng với sự đón tiếp các nền văn hóa của các nước phương Tây và các nước phát triển đã làm thay đổi tư duy về tổ chức tang lễ ngày nay, Những người trẻ thường có xu hướng tổ chức như một buổi lễ tưởng niệm, hiện đại. Trái với những hình ảnh tang lễ u buồn, tối tăm thì tang lễ ngày nay với trang trí nhẹ nhàng, sáng màu.

Và nhiều điều thay đổi khác thường thấy trong các tang lễ ngày nay.

Phong tục và lễ nghi tang lễ

 • Phong tục và lễ nghi: Cách thức tổ chức tang lễ và các nghi lễ liên quan đã có những sự thay đổi lớn. Trong quá khứ, tang lễ thường tuân theo các quy tắc và truyền thống của tôn giáo, văn hóa dân tộc, trong khi hiện nay, một số gia đình có thể linh hoạt hơn trong cách tổ chức. Các lễ nghi thường được sắp xếp thực hiện một cách giản dị, phù hợp hơn với xã hội hiện nay. Những phong tục và lễ nghi mang nặng tính địa phương hoặc mê tín dị đoan sẽ được lược bỏ
Không gian bài trí tang lễ nhẹ nhàng
Không gian bài trí tổ chức tang lễ nhẹ nhàng
 • Hình thức mai táng: Ngày xưa, nhiều người lựa chọn hình thức chôn cất cho người đã khuất như một phần trong văn hóa dân gian. Nhưng ngày nay, nhiều gia đình có thể lựa chọn hình thức hỏa táng cho phù hợp với xã hội với nhiều lợi ích cho môi trường.

Cách đón nhận sự ra đi

 • Hình ảnh tang lễ u buồn, đau khổ đã dần phai nhạt trong tâm trí những trải qua ngày hôm đó. Nhờ những bài trí nhẹ nhàng, ấm cúng giúp cho người nhà và khách viếng tang cũng không có đau buồn. Mà thay vào đó là sự biết ơn và tôn trọng người mất. Các đơn vị tổ chức chuyên nghiệp sẽ hiểu được những nỗi đau đó đồng hành cùng gia đình trong suốt buổi lễ diễn ra.
Nhân viên phục vụ tang lễ chu đáo
Nhân viên tổ chức tang lễ chu đáo
 • Lễ tưởng niệm hậu tang lễ: Sau các tang lễ, gia đình có thể tổ chức các buổi lễ tưởng niệm, ăn uống thân mật cùng người thân và bạn bè từ phương xa đến viếng tang. Nhằm tạo nên một không khí ấm cúng hậu tang lễ. Nhờ đó người nhà sẽ có dịp để kết nối với nhau, cùng nhau chia sẻ nỗi đau và dễ dàng vượt qua sự mất mát.

Dịch vụ tổ chức tang lễ chuyên nghiệp

 • Lựa chọn đơn vị tổ chức: Trước đây, gia quyến thường chọn các đơn vị tổ chức gần nhà để thuận tiện cho việc sắp xếp và tổ chức. Nhưng ngày nay với sự phát triển của công nghệ thông tin và di chuyển, gia đình có thể lựa chọn khi tin tưởng hoặc đạt được những yêu cầu đặc biệt riêng.
Khách hàng dễ dàng lựa chọn dịch vụ tang lễ phù hợp với gia đình
Khách hàng dễ dàng lựa chọn dịch vụ tổ chức tang lễ phù hợp với gia đình
 • Dịch vụ đa dạng: Các gói đơn vị ngày nay đã đa dạng hơn để đáp ứng theo nhu cầu của từng gia đình. Nhiều nguyện vọng riêng của gia đình hay di nguyện của người mất thường sẽ được yêu cầu riêng cho đơn vị tổ chức. Các đơn vị phụ trách tổ chức buổi lễ sẽ cố gắng thực hiện những yêu cầu của gia quyến.

Gia đình có thể tìm hiểu thêm về NHỮNG LƯU Ý KHI TỔ CHỨC TANG LỄ HIỆN ĐẠI tại đây

Nhiều gia đình ngày nay lựa chọn tổ chức các tang lễ hiện đại và dần đang trở xu hướng mới cho xã hội mới. Các yếu tố văn hóa, tư duy xã hội cũng đang dần ảnh Tuy nhiên, gia đình cũng nên cân nhắc các lễ nghi truyền thống đã gắn bó lâu đời với văn hóa dân tộc.

Xem thêm về DỊCH VỤ TANG LỄ BLACKSTONES 

Gia quyến có thể tham khảo thêm về dịch vụ tang lễ Blackstones qua các kênh thông tin sau:

  THÔNG TIN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỊCH VỤ TANG LỄ

  Dịch vụ tang lễ trọn gói Blackstones hỗ trợ 24/7

  Văn phòng Blackstones Quận 2

  Địa chỉ: Lầu 4, 52-54-56 đường B2, Tòa Sarina, Khu dân cư Sala Đại Quang Minh, P. An Lợi Đông, Quận 2, TP. Thủ Đức, TP.HCM

  Văn phòng: Số 22, Đường Số 7A, Phường An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

  Điện thoại: 0868.57.67.77

  Bài viết liên quan
  TỔ CHỨC TANG LỄ VÀ LƯU Ý TRONG THÁNG 7 ÂM LỊCH
  TỔ CHỨC TANG LỄ VÀ LƯU Ý TRONG THÁNG 7 ÂM LỊCH

  Theo quan niệm tâm linh, nhiều người có tâm lý ngại tham dự các tang lễ trong tháng 7 âm lịch – tháng cô hồn – vì lo sợ sẽ bị vong hồn bám theo, quấy nhiễu, gây đau ốm, bệnh tật, xui xẻo.

  Lên kế hoạch chi tiết cho tang lễ
  Lên kế hoạch chi tiết cho tang lễ

  Việc chuẩn bị trước kế hoạch tang lễ trở thành mong muốn của nhiều gia đình nhằm đáp ứng nguyện vọng cuối cùng của người thân. Đ

  Tang lễ của Blackstones tổ chức “Khác biệt” như thế nào?
  Tang lễ của Blackstones tổ chức “Khác biệt” như thế nào?

  Tang lễ ngày nay cần có những yếu tố “khác biệt” để phù hợp với mức độ phát triển của xã hội ngày nay. Và Blackstones cố gắng chuyển mình trở thành đơn vị tổ chức tang lễ chuyên nghiệp, hiện đại tại Việt Nam.

  Tổ chức tang lễ hiện đại cần lưu ý điều gì?
  Tổ chức tang lễ hiện đại cần lưu ý điều gì?

  Tang lễ ngày nay thường mang tính cá nhân hóa và đa dạng hình thức, phản ánh những giá trị và mong muốn của người đã mất cũng như mong muốn của gia đình và người thân ở lại. Tang lễ kiểu mới có thể kết hợp các yếu tố truyền thống, tôn giáo kết hợp với những phong cách và xu hướng hiện đại, nhằm tạo ra một không gian và trải nghiệm riêng biệt để tưởng nhớ và tiễn đưa người đã khuất.

  Chuyên viên tang lễ – điểm nhấn của sự “CHUYÊN NGHIỆP” tại Blackstones
  Chuyên viên tang lễ – điểm nhấn của sự “CHUYÊN NGHIỆP” tại Blackstones

  Blackstones luôn hiểu rõ về các quy trình và nghi thức trong tang lễ với từng tôn giáo, tín ngưỡng khác nhau. Khác biệt đến từ những tâm huyết, chúng tôi chú trọng đến sự tỉ mỉ, từng chi tiết trong việc tổ chức, vận hành tang lễ.

  Vì sao nên cải táng vào dịp Tết Thanh Minh
  Vì sao nên cải táng vào dịp Tết Thanh Minh

  Việc cải táng và bốc mộ là rất quan trọng trong tâm linh, không thể làm cẩu thả. Nếu bốc mộ đúng thời điểm tốt thì sẽ mang lại may mắn, phát đạt, sức khỏe và bình an cho con cháu trong gia đình. Ngược lại, nếu bốc một ngôi mộ Kết hoặc đang Kết thì sẽ mang lại tai họa, xui rủi, ốm đau, bệnh tật, làm ăn lụi bại và ảnh hưởng đến gia đình.