Tổ chức tang lễ hiện đại cần lưu ý điều gì?

Tổ chức tang lễ hiện đại cần lưu ý điều gì?

  • Ngày đăng: 12/07/2023
  • Người xem: 7585
  • Hiện tại: 91
Tổ chức tang lễ hiện đại cần lưu ý điều gì?

Ngày nay việc chuẩn bị trước cho sự ra đi của người thân đã được nhiều người quan tâm, sự đa dạng trong quá trình tổ chức tang lễ cũng đã có nhiều thay đổi đáng kể. Gia đình khi tổ chức một tang lễ theo ý muốn riêng nên tìm hiểu các lưu ý sau đây:

Xem thêm LỢI ÍCH KHI GIA ĐÌNH CHUẨN BỊ KẾ HOẠCH TANG LỄ TỪ TRƯỚC

Tổ chức tang lễ khác biệt

Phong cách riêng

Tang lễ hiện đại thường mang tính cá nhân hóa và đa dạng, thể hiện rõ những mong muốn của người đã khuất và nguyện vọng của gia đình. Nhiều gia đình đã dần đổi mới phong cách tang lễ truyền thống để phù hợp hơn với xã hội ngày nay.

Tổ chức sáng tạo

Tang lễ hiện đại thường có hướng sáng tạo và tự do bài trí. Gia đình và người thân có thể tuỳ ý chọn các yếu tố và hoạt động trong tang lễ để phù hợp với sở thích hoặc những thành tựu cá nhân của người đã khuất để lại.

Một tang lễ theo văn hóa người Hoa
Một tang lễ hiện đại được bài trí theo văn hóa người Hoa

Tôn trọng văn hóa truyền thống

Mặc dù tang lễ hiện đại ở Việt Nam bị ảnh hưởng ít nhiều từ văn hóa các nước phương Tây hay Nhật Bản, Hàn Quốc,…Nhưng gia đình cần tôn trọng các giá trị văn hóa truyền thống nước nhà. Những yếu tố văn hóa truyền thống tốt đẹp vẫn nên được giữ lại và lượt bỏ đi các những hủ tục không phù hợp với xã hội hiện nay.

Cơ sở vật chất hiện đại

Trang thiết bị hiện đại

Trong tang lễ hiện đại, nhiều đơn vị tổ chức tang lễ chuyên nghiệp đã áp dụng những thiết bị công nghệ cao nhằm tăng cường chất lượng phục vụ gia đình và khách thăm viếng. Ngoài các vật dụng thường thấy trong buổi lễ như bàn ghế, rạp che,…người nhà có thể yêu cầu đơn vị tổ chức tang lễ chuẩn bị các hệ thống làm mát, âm thanh, ánh sáng hoặc phát thảo 3D không gian buổi lễ trước khi tiến hành tổ chức.

Chia sẻ trực tiếp

Với sự phổ biến của Internet, tang lễ hiện đại có thể được trang bị hệ thống truyền hình trực tiếp để gia đình và bạn bè ở phương xa vẫn có thể viếng thăm, chia sẻ nỗi buồn cùng gia quyến.

Tổ chức tang lễ hiện đại với không gian lớn
Tổ chức tang lễ hiện đại với không gian lớn

Bài trí không gian tổ chức

Tang lễ hiện đại thường tận dụng không gian mở, có thể là tại tư gia hoặc nhà tang lễ để bài trí buổi lễ theo điều kiện của gia đình. Hiện nay, nhiều gia đình lựa chọn các nhà tang lễ hiện đại để dễ dàng tổ chức, đón tiếp khách viếng, tạo cảm giác thoải mái và mang lại sự trang trọng cho buổi lễ.

Nâng cao chất lượng phục vụ

Chuyên viên đào tạo bài bản

Các đơn vị tổ chức tang lễ chuyên nghiệp cần có đội ngũ nhân sự chính quy, được đào tạo bài bản về kỹ năng phục vụ, giao tiếp và thực hiện chỉn chu các lễ nghi nhằm nâng cao chất lượng tổ chức buổi lễ. Những nhân sự trẻ thường có chất lượng phục vụ tốt hơn cho cả gia đình và khách viếng thăm.

Nhân viên được đào tạo bài bản mang lại chất lượng phục vụ tốt hơn
Nhân viên được đào tạo bài bản mang lại chất lượng phục vụ tốt hơn

Tạo trải nghiệm đáng nhớ

Tận dụng các phương tiện tương tác để tạo ra tương tác, trải nghiệm mới cho khách thăm viếng. Đơn vị tổ chức tang lễ có thể sắp xếp các hoạt động như buổi triển lãm ảnh, bàn Gallery, hoặc tổ chức lễ cúng, tiệc hậu tang lễ để mọi người có cơ hội thể hiện lòng thương nhớ và chia sẻ kỷ niệm của người đã khuất.

Tư vấn tâm lý và hỗ trợ tổ chức

Đơn vị tổ chức tang lễ có thể cung cấp các dịch vụ tư vấn tâm lý dành cho thân nhân nhằm chia sẻ nỗi buồn với gia đình, giúp họ dễ dàng vượt qua khó khăn này. Đội ngũ nhân sự có thể tham gia hỗ trợ tổ chức tang lễ xuyên suốt buổi lễ, luôn bên cạnh gia đình để xử lý các vấn đề phát sinh.

Dù có những thay đổi trong tang lễ hiện đại có thể khác so với những gì số đông đang thực hiện, gia đình hãy lựa chọn những phong cách tang lễ riêng phù hợp với chuẩn mực của xã hội.

Bàn Gallery Tưởng Nhớ tạo điểm nhấn cho tang lễ hiện đại
Bàn Gallery Tưởng Nhớ tạo điểm nhấn cho tang lễ hiện đại

Xã hội ngày càng phát triển, Blackstones mong muốn là đơn vị được tiên phong trong việc tổ chức các tang lễ xu hướng hiện đại. Chúng tôi luôn không ngừng xây dựng và phát triển nâng cao chất lượng phục vụ Quý gia quyến.

Gia đình có mong muốn chuẩn bị một tang lễ theo đúng nguyện vọng, Đừng ngần ngại mà LIÊN HỆ NGAY với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ và tận tình hơn.

Xem thêm về DỊCH VỤ TANG LỄ BLACKSTONES 

Gia quyến có thể tham khảo thêm về dịch vụ tang lễ Blackstones qua các kênh thông tin sau:

Chủ đề có thể bạn quan tâm:
Tang lễ Tổ chức tang lễ cẩm nang tang lễ

Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *