Dịch vụ tang lễ Blackstones "tiên phong" chuẩn hóa ngành tang lễ hiện đại tại VN

Dịch vụ tang lễ Blackstones “tiên phong” chuẩn hóa ngành tang lễ hiện đại tại VN

 • Ngày đăng: 30/12/2023
 • Người xem: 6341
 • Hiện tại: 34
Blackstones tiên phong chuẩn hóa ngành tang lễ hiện đại tại Việt Nam

Xã hội ngày càng phát triển, nhiều ngành nghề trở nên hiện đại và đổi mới, ngành tang lễ tại Việt Nam cũng vậy. Một tang lễ kiểu mới đã không còn những lễ nghi rườm rà hay hình ảnh phản cảm. Thay vào đó là những bài trí tinh tế, nhẹ nhàng, vừa gìn giữ những nét đẹp của văn hóa truyền thống, vừa phù hợp với sự văn minh của xã hội hiện đại. Dịch vụ tang lễ Blackstones –  một đơn vị tổ chức tang lễ chuyên nghiệp tại Việt Nam với những đổi mới cùng nhiều định hướng phát triển, đã tiên phong trong việc “tiêu chuẩn hóa” ngành tổ chức tang lễ.

Tập trung vào trải nghiệm khách hàng, vượt qua khái niệm truyền thống 

Người dân vốn dĩ quen với hình ảnh là các cơ sở mai táng kinh doanh quan tài quy mô hộ gia đình làm nghề. Tuy nhiên với sự phát triển của xã hội hiện đại, bên cạnh công tác chuẩn bị tang sự, các gia đình còn có nhiều nhu cầu Trước – Trong – Sau tang lễ chưa được đáp ứng như: chăm sóc giảm nhẹ tại nhà, xe cấp cứu, chọn nhà tang lễ, chuẩn bị tang lễ, tìm nơi an táng, hỏa táng.

Định nghĩa một tang lễ đầy đủ phải được tổ chức bài bản qua từng bước và được quản lý bởi những tiêu chuẩn rõ ràng. Điều này không chỉ giúp tránh được những sự việc không mong muốn hay các chi phí không minh bạch mà còn giúp khách hàng có thêm nhiều tiện ích phù hợp cho nhu cầu khác nhau.

Blackstones đã xây dựng bộ tiêu chuẩn trọn gói 3-6-9-12 với ý nghĩa tất cả các “Gói dịch vụ” phải được hoàn thành “Trọn Vẹn”. Anh Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc vận hành dịch vụ tang Lễ tại Blackstones chia sẻ “Blackstones quan niệm rằng chất lượng dịch vụ càng tốt, càng chu đáo sẽ giúp gia đình yên lòng hơn trong những giây phút bối rối và việc cung cấp các dịch vụ trọn gói giúp gia đình dễ lựa chọn và kiểm soát.”

Bộ tiêu chuẩn trọn gói “Tang lễ 3-6-9-12” mang đến cho khách hàng chuỗi chất lượng dịch vụ tốt nhất như một lời cam kết cho sản phẩm của Blackstones:

 • 3: là 350 vật dụng và nhân công tối thiểu cần có để chuẩn bị cho một tang lễ tiêu chuẩn. Tất cả sẽ được Blackstones cung cấp đầy đủ cho khách hàng như một dịch vụ trọn gói không phát sinh.
 • 6: là 6 dịch vụ hỗ trợ được tích hợp phục vụ cho gia đình có nhu cầu chăm sóc giảm nhẹ, liên hệ xe cấp cứu, đặt chỗ nhà tang lễ, liên hệ nhà hỏa táng, tư vấn hoa viên nghĩa trang / lưu tro cốt và tổ chức tang lễ.
 • 9: Một tang lễ với 9 bước tổ chức được “quy chuẩn hóa” bởi Blackstones. Quá trình tổ chức tang lễ từ khâu lên kế hoạch, tư vấn thiết kế, điều phối chương trình đến công tác chăm sóc hậu tang lễ đều được thực hiện trực tiếp bởi đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp của Blackstones.
 • 12: Với hơn 12 hạng mục phục vụ khác nhau được những chuyên viên tang lễ chuyên nghiệp tại Blackstones thực hiện nhằm giúp gia đình có một tang lễ trọn vẹn và chu đáo. 

Dịch vụ tang lễ Blackstones coi con người là yếu tố cốt lõi

Blackstones với 100% nhân viên là nhân sự chính thức của công ty, đều được tuyển chọn theo quy trình cụ thể. Blackstones cũng thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo nâng cao nghiệp vụ mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Nhận thấy trong lúc tang gia bối rối, gia đình còn có những áp lực khi phải tự lo liệu sắp xếp tổ chức, thực hiện nghi lễ, đón tiếp khách viếng hay phải tự xử lý các vấn đề phát sinh khác. Do đó, Blackstones luôn sắp xếp nhân viên chính thức hỗ trợ gia đình điều phối buổi lễ và thay mặt gia đình xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình tổ chức.

 

Chuyên viên tang lễ Blackstones chỉn chu trong công tác tổ chức
Chuyên viên tang lễ Blackstones chỉn chu trong công tác tổ chức

Nguyên Khang, hiện đang là một nhân viên tang lễ chuyên nghiệp tại Blackstones cho biết: ”Chúng em sẽ được đào tạo kỹ năng trong 2 tháng đầu tiên và phải tham gia ít nhất 5 tang lễ thực tế trước khi được phân công làm việc chính thức”. Cho thấy nghề tang lễ không chỉ là những công việc sắp xếp đơn giản, mà người làm tang lễ cần có những kiến thức về lễ nghi, chuyên môn phục vụ và quan trọng phải hiểu được tâm tư, nguyện vọng của gia quyến. 

Dịch vụ tang lễ Blackstone với hệ sinh thái dịch vụ tích hợp – chăm lo toàn diện

Nhận thấy nhiều khách hàng còn khó khăn trong tìm kiếm các giải pháp khi có hữu sự xảy ra. Dịch vụ tang lễ Blackstones xây dựng tổ hợp các tiện ích phục vụ Trước – Trong – Sau hữu sự thông qua việc liên kết với các đối tác và nhà cung cấp chất lượng đã tạo nên một hệ sinh thái Afterlife – Funeral Care toàn diện

Từ đây gia đình có thể liên hệ để tìm giải pháp chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân lớn tuổi, dịch vụ xe cấp cứu chuyên dụng, liên hệ đặt nhà tang lễ, tổ chức tang lễ, cũng như tư vấn nhà hỏa táng, hoa viên nghĩa trang và nơi lưu tro cốt. Đây được xem là một thay đổi quan trọng trong việc triển khai chiến lược “Một điểm chạm – Đa tiện ích” của Blackstones, nhằm xây dựng một hệ sinh thái tích hợp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ khi có hữu sự, đáp ứng phần lớn nhu cầu của khách hàng.

 

Hệ sinh thái "Chăm sóc sức khỏe - Chăm lo hữu sự" cho gia đình
Hệ sinh thái “Chăm sóc sức khỏe – Chăm lo hữu sự” cho gia đình

Trách nhiệm thay đổi nhận thức về Ngành tang lễ

Khách hàng tìm đến Blackstones qua những thông tin trực quan, là một đơn vị chuyên nghiệp có tổ chức rõ ràng. Blackstones hiểu rằng những việc làm tang lễ cũng là hoạt động duy trì và bảo vệ văn hóa tín ngưỡng lâu đời của người Việt. Tối giản trong lễ nghi, nói không với mê tín dị đoan là những việc mà dịch vụ tang lễ Blackstones luôn hướng đến cho khách hàng khi tổ chức tang lễ. Sự chuyên nghiệp, hiện đại và cải tiến từng ngày sẽ góp phần thay đổi nhận thức về những người làm đám tang.

Bên cạnh đó, nhận thấy có nhiều gia đình mong muốn được làm “từ thiện sau tang lễ”, Blackstones cũng phát động chương trình “A Gift For A Better Life” giúp gia đình kết nối với các quỹ từ thiện uy tín trong nước. Chương trình sẽ là cầu nối giúp hoàn thành ước nguyện của người quá cố hoặc thuận theo mong muốn được hỗ trợ các hoàn cảnh gặp khó khăn sau tang lễ. Một hành động nhân văn, thể hiện sự hiện đại và đổi mới cho ngành tang lễ tại Việt Nam.

Những nỗ lực trên cho thấy được quyết tâm và mong muốn của Blackstones trong thay đổi nhận thức của nhiều người về nghề làm tang lễ. Qua đó cũng đặt ra nhiều tiêu chuẩn mới cho ngành nghề mà trước nay chưa được người dân quan tâm. Những thay đổi đó đang dần được hoàn thiện và hiện hữu hơn.

Đại diện Blackstones hỗ trợ ca mổ tim thông qua DNXH Vietnam Children’s Fund
Đại diện Blackstones hỗ trợ ca mổ tim thông qua DNXH Vietnam Children’s Fund

♦Tìm hiểu thêm:
• Blackstones cùng hệ sinh thái toàn diện Afterlife Funeral Care
• Lợi ích của khách hàng khi lựa chọn hệ sinh thái Blackstones 

 


Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *