Blackstones chia sẻ chuyện làm nghề đám tang cùng báo Dân Trí

Blackstones chia sẻ chuyện làm nghề đám tang cùng báo Dân Trí

  • Ngày đăng: 12/10/2023
  • Người xem: 6947
  • Hiện tại: 21
Blackstones chia sẻ chuyện làm nghề cùng báo Dân Trí

Nhân viên Blackstones có dịp để trải lòng, chia sẻ nhiều hơn về câu chuyện làm nghề đám tang cùng Dân Trí. Đó không chỉ là kiến thức, chuyên môn hay kỹ năng, mà còn là sự thấu hiểu, đồng cảm với gia đình người mất. Cùng đón đọc những dòng tâm sự qua bài viết dưới đây.

Những dòng chia sẻ của Blackstones cùng Báo Dân Trí

Những trải lòng của nghề tổ chức tang lễ

Trong quá trình làm nghề, thời điểm phải tiếp xúc với nhiều người mất cũng như sự đau thương mất mát, không thể không kể đến thời điểm dịch Covid-19 bùng phát. Chuyên viên tang lễ Nguyễn Việt Chiến ngậm ngùi nhớ lại và có những chia sẻ:

“Tôi vẫn nhớ như in lần lái xe tang chở đầy những cỗ quan tài sau lưng. Nhiều người thấy lạnh gáy, nhưng tôi thấy bình thường. Mỗi chuyến xe, tôi chỉ mong có thể lo chu toàn tang lễ, hỗ trợ thân nhân người ra đi.”

Chuyên viên tang lễ Nguyễn Việt Chiến
Chuyên viên tang lễ Nguyễn Việt Chiến

Cùng với Nguyễn Việt Chiến, chuyên viên tang lễ Nguyên Khang cũng có những dòng tâm sự về chuyện nghề. Khang bộc bạch: “Nhiều người hỏi tôi sao còn trẻ mà đi làm nghề này. Không sợ xui hay sao? Nhưng với tôi, làm nghề này phải có cái duyên, phải yêu thương người khác lắm mới làm được”.

Tính chất công việc của nghề tang lễ

Làm công việc này phải thật đúng giờ, từng việc phải được thực hiện một cách chính xác. Chỉ cần có điện thoại báo tin, phải lập tức bắt tay chuẩn bị mọi thứ cho lễ tang sắp diễn ra. Riêng nghề tổ chức đám tang cho người mất, mọi thứ cần được chỉn chu hết sức có thể, để tang lễ diễn ra trọn vẹn và ý nghĩa. Bên cạnh đó, cũng mang lại sự yên tâm cho gia đình khi có hữu sự.

Anh Chiến chia sẻ thêm: “Là một nhân viên tổ chức tang lễ có nhiều năm kinh nghiệm, tiếp xúc với thi hài hay chứng kiến cái chết với anh không còn là chuyện ‘lạnh gáy’ nữa, thay vào đó là sự thiêng liêng.”

Cùng với Nguyễn Việt Chiến, chuyên viên tang lễ Nguyên Khang cũng có những dòng tâm sự về chuyện nghề. Khang bộc bạch: “Nhiều người hỏi tôi sao còn trẻ mà đi làm nghề này. Không sợ xui hay sao? Nhưng với tôi, làm nghề này phải có cái duyên, phải yêu thương người khác lắm mới làm được.”

Chuyên viên tang lễ Nguyên Khang
Chuyên viên tang lễ Nguyên Khang

Thay đổi quan niệm về sự sống và cái chết

Tính chất công việc của nghề tổ chức tang lễ có thể nói khắc nghiệt, thời gian bị đảo lộn và chịu rất nhiều áp lực. Tuy nhiên, sau mỗi lần tổ chức một đám tang trọn vẹn, được gia quyến gửi lời cảm ơn sâu sắc, mọi thứ lại nhẹ nhõm và ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Làm nghề chăm lo hậu sự cho người mất, cần phải có một cái tâm trong sáng, sự chân thành và cầu thị. Bên cạnh đó, tiếp xúc và làm việc với nhiều gia quyến, khiến cho đội ngũ Blackstones cũng có cái nhìn nhẹ nhàng, vô vi hơn với cuộc sống.

Khi chứng kiến quá nhiều tang lễ, chiêm nghiệm về sự sống và cái chết của người làm nghề cũng thay đổi. “Cuộc sống này vô thường lắm, sống và chết chỉ cách nhau một hơi thở. Nó khiến một người trẻ như tôi hiểu rằng bản thân cần trân trọng cuộc sống và làm thật nhiều điều có ích hơn,” Chiến tâm niệm.

♦ Đọc chi tiết: Bài báo “Nghề nửa đêm phải bật dậy, mùng 1 Tết vẫn nghe “ò e””

Blackstones gửi lời cảm ơn chân thành đến Dân Trí

Blackstones rất cảm kích khi được quý tòa soạn đã quan tâm và chia sẻ cùng. Dịch vụ tang lễ Blackstones gửi lời cảm ơn chân thành đến báo Dân Trí đã lắng nghe câu chuyện nghề. Blackstones quan niệm tổ chức đám tang không đơn thuần là công việc, mà là một sứ mệnh, một cách để tôn trọng và đồng cảm cùng gia đình không may có hữu sự.

Bài viết cũng đánh dấu một mốc thời gian mà ngành tang lễ đang được nhiều người quan tâm từ xã hội và giúp người ngoài có những cái nhìn sâu sắc hơn về ngành đặc thù này.

Việc lựa chọn một nhà tang lễ phù hợp và dịch vụ tang lễ chất lượng là điều quan trọng để đảm bảo buổi lễ diễn ra trang nghiêm và chu đáo. Với tiêu chí “Tận tâm – Minh bạch”, hướng đến tổ chức một đám tang hiện đại, đáp ứng nhu cầu cũng như mong muốn của người mất hoặc gia quyến.

Blackstones cam kết mang đến cho gia đình bạn những giải pháp tang lễ toàn diện và chuyên nghiệp. Chúng tôi cung cấp các gói dịch vụ chu toàn như:

Hãy để Blackstones đồng hành cùng gia đình trên hành trình tiễn đưa người thân yêu an toàn và trọn vẹn.

 

Blackstones chia sẻ chuyện làm nghề đám tang cùng báo Dân Trí

Chủ đề có thể bạn quan tâm:
Tang lễ Tổ chức tang lễ Đám tang

Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Chào Bạn! Công Ty Dịch Vụ Tang Lễ Blackstones đã sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí