Nhà tang lễ khu vực nội thành: Thuận tiện tổ chức

Nhà tang lễ khu vực nội thành: Thuận tiện tổ chức

  • Ngày đăng: 27/09/2023
  • Người xem: 8939
  • Hiện tại: 62
nhà tang lễ nội thành

Một số gia đình lựa chọn tổ chức tang lễ tại nhà vì sự thuận tiện, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên vẫn có gia đình mong muốn được tổ chức tại nhà tang lễ địa phương.

Trong bài viết này sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm lựa chọn NTL khu vực trung tâm thành phố để thuận tiện việc đi lại, dễ tổ chức, dễ thăm viếng, phù hợp cho các đa số nhu cầu của gia đình.

Ưu điểm của nhà tang lễ khu vực trung tâm thành phố

Thuận tiện việc đi lại

NTL khu vực trung tâm thành phố thường nằm ở các quận nội thành, vị trí dễ dàng di chuyển bằng các phương tiện công cộng, giúp gia đình và khách viếng tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

Thuận tiện tổ chức

Nhà tang lễ hiện nay thường có không gian rộng lớn, với đầy đủ các dịch vụ tổ chức tang lễ, giúp gia đình tiết kiệm thời gian và công sức chuẩn bị.

Thuận tiện thăm viếng

Tổ chức tang lễ các quận nội thành giúp khách viếng dễ dàng tìm kiếm, thuận tiện di chuyển. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, có một số NTL khu vực trung tâm chất lượng tốt như:

Nhà tang lễ Quốc Gia Phía Nam

Nhà tang lễ Quốc Gia Phía Nam hay còn được gọi là NTL bệnh viện Quân Y 175, tọa lạc tại Quận Gò Vấp. Đây là một trong những NTL lớn nhất của khu vực phía Nam. Được công nhận là NTL Quốc gia, để tổ chức lễ Quốc tang, lễ tang cấp Nhà nước, người có công,…

Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng Gò Vấp
NTL Bộ Quốc Phòng Gò Vấp

Bên cạnh đó, NTL bệnh viện Quân Y 175 cũng phục vụ nhu cầu tổ chức tang lễ của người dân địa phương. Tại đây tiếp nhận hơn 1.300 yêu cầu mỗi năm nhằm tổ chức tang lễ cho thân nhân đã ra đi. Hiện nay, NTL Quốc Gia Phía Nam  được Bộ Quốc Phòng nâng cấp và xây dựng đồng bộ, nhằm đáp ứng tối đa các nhu cầu về tổ chức tang lễ. Sau nhiều lần trải qua nâng cấp, tu sửa thì NTL Bộ Quốc Phòng đã có được diện mạo khang trang như ngày nay. 

Nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương

Nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương còn có tên gọi khác là NTL Quảng Đông. Đây được xem là một trong những NTL có lịch sử lâu đời nhất tại Sài Gòn. Được thành lập khá sớm bởi cộng đồng người Việt gốc Hoa. NTL nằm trong khuôn viên của bệnh viện Nguyễn Tri Phương Quận 5, TP.HCM, và trực thuộc quản lý của bệnh viện. Thời gian đầu, NTL có quy mô rất nhỏ, đến nay đã được nâng cấp và mở rộng không gian tổ chức với nhiều sảnh nhỏ. Đây không chỉ là NTL có diện tích lớn, mà còn được đánh giá cao bởi kiến trúc và giá trị văn hóa của cộng đồng người Hoa tại Việt Nam.

Nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương
Nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương

Nhà tang lễ bệnh viện Thống Nhất

Nhà tang lễ bệnh viện Thống Nhất tại quận Tân Bình đưa vào sử dụng vào giữa năm 2016. NTL bệnh viện Thống Nhất được xây dựng với mục đích giải quyết các nhu cầu về tổ chức tang lễ của người dân trong khu vực quận Tân Bình và các quận lân cận. Hiện nay, NTLnày do bệnh viện Thống Nhất quản lý và điều hành, có 3 sảnh, với quy mô tương đối lớn. Có thể đáp ứng 3-4 tang lễ diễn ra cùng một lúc.   Đặc biệt, bên cạnh khu vực sảnh hậu phục vụ công tác tổ chức tang lễ và các phòng chức năng. Thời gian hoạt động 9 năm và không ngừng phát triển, NTL bệnh viện Thống Nhất đã tiếp nhận và tổ chức tang lễ cho hàng nghìn gia đình trong khu vực TP.HCM.

Sảnh tổ chức nhà tang lễ Thống Nhất
Sảnh tổ chức nhà tang lễ Thống Nhất

Nhà tang lễ Quận 7

Nhà tang lễ Quận 7 có 2 sảnh, phù hợp với đa số tôn giáo. Được xây dựng đơn giản nhưng vẫn giữ được vẻ trang nghiêm, trật tự. Khuôn viên vỉa hè phía trước của NTL rộng rãi, dịch vụ tổ chức tang lễ có thể tận dụng dựng rạp tiếp khách. Ngoài ra, tại khu vực NTL, tại đây có khu lưu trú để nghỉ ngơi cho gia quyến, trong những ngày tổ chức tang lễ tại đây. Bên cạnh NTL Quận 7 là nhà thi đấu thể thao đa năng, thuận tiện cho khách viếng gửi xe, nhất là đối với những khách đi thăm viếng bằng ô tô. 

Gia đình cần lưu ý khi lựa chọn nhà tang lễ

Ngoài những ưu điểm kể trên, gia đình cũng cần lưu ý một số vấn đề sau khi lựa chọn NTL khu vực trung tâm thành phố:

Chi phí thuê nhà tang lễ

Giá thuê tại các NTL khu vực nội thành thường có mức chênh lệch. Gia đình cần tham khảo giá cả của các NTL trước khi lựa chọn.

Dịch vụ tang lễ

Gia đình cần tìm hiểu kỹ về các dịch vụ tang lễ mà NTL cung cấp để lựa chọn dịch vụ tang lễ phù hợp với nhu cầu của gia quyến.

Thông tin nhà tang lễ

Gia đình có thể tham khảo thông tin của NTL để dễ dàng liên hệ và đặt chỗ theo nhu cầu gia đình. 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp gia đình lựa chọn được NTL phù hợp với nhu cầu và điều kiện của gia quyến.

Tìm hiểu thêm về BLACKSTONES 

Gia đình có thể tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè hoặc tham khảo các kênh thông tin của dịch vụ tang lễ Blackstones để lựa chọn NTL phù hợp. 

Hoặc có thể tham khảo thêm về dịch vụ tang lễ Blackstones qua các kênh thông tin sau:


Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *