Viếng đám tang nên mua những gì?

Viếng đám tang nên mua những gì?

  • Ngày đăng: 26/04/2021
  • Người xem: 6023
  • Hiện tại: 40

Ở nhiều gia đình, trên bảng cáo phó thường đăng tin kèm theo “Xin Miễn Phúng Điếu”, tức là người nhà của người đã khuất không nhận tiền phúng điếu. Miễn phúng điếu hay phúng điếu tùy thuộc vào quan niệm sống của người quá vãng, của tang quyến và tuỳ thuộc vào hoàn cảnh của gia chủ.

Sau đây là một số gợi ý những vật phẩm nên mua khi đi viếng đám tang:

Vòng hoa tang lễ

Hoa chính là sứ giả tinh thần, là vật trang trí không thể thiếu trong mỗi đám tang. Vì vậy cho nên vòng hoa chính là lựa chọn phổ biến của mọi người. Màu sắc, hương thơm, kèm theo những lời chia sẻ là nguồn động viên an ủi lớn đến gia quyến. Nếu bạn không biết đi viếng đám tang nên mua gì thì lựa chọn vòng hoa viếng là vô cùng hợp lý.

Vòng hoa tang lễ

Với kiểu dáng, màu sắc và chủng loại hoa đa dạng; mỗi loài hoa sẽ ẩn sau đó một ý nghĩa, thông điệp riêng. Vì vậy rất nên lựa chọn cẩn thận và tìm hiểu kỹ càng để chọn mua vòng hoa tang lễ phù hợp. Việc chọn mua hoa nhiều hay ít, bó hay cành… còn tùy thuộc vào phong tục tập quán, nơi tổ chức tang lễ, hoàn cảnh… để thể hiện trọn vẹn lòng thành kính, niềm tiếc thương gửi đến người đã khuất.

Một số loài hoa thường dùng cho tang lễ như hoa cúc, hoa hồng, hoa ly, hoa lan, hoa huệ, hoa cẩm tú cầu, hoa mẫu đơn… Tuy nhiên hãy chú ý lựa chọn đúng màu sắc để có những lẵng hoa mang trọn vẹn ý nghĩa và tránh những hiểu lầm không đáng có.

Giỏ trái cây

Giỏ trái cây là chọn lựa thích hợp khi bạn phân vân không biết nên mua gì khi viếng đám tang. Nếu mua giỏ trái cây thì có thể để được lâu hơn so với vòng hoa, hơn nữa sau tang lễ, người nhà cũng có thể ăn mà không lãng phí. Việc chọn trái cây cũng cần tìm hiểu kỹ càng và thật cẩn thận như việc chọn mua hoa. Những loại trái cây gợi ý cho bạn như xoài xanh, cam sành, nho, táo, lê, bưởi…

Giỏ trái cây

Lưu ý nên chọn những loại quả còn xanh thay vì chín để tươi được lâu hơn. Chọn những kiểu giỏ trái cây có dáng cao, sắp xếp đẹp mắt, kèm theo một vài phụ kiện trang trí nhằm tạo nên sự trang nhã, sang trọng. Thông thường giỏ trái cây mang đến tang lễ sẽ được bố trí sắp xếp theo hình tháp cao, từng tầng một và được bọc dán kỹ tránh để trái cây rơi hoặc lăn xuống đất.

Vật phẩm hương, đèn

Hương đèn là vật phẩm khá phổ biến tại một số vùng miền mỗi khi có tang. Chính vì sự quan trọng và cần thiết của hai món đồ này mà trong mỗi đám tang luôn được gia chủ chuẩn bị. Việc mua những vật phẩm này là bạn đã có thể giúp đỡ phần nào cho gia chủ, đồng thời cũng thể hiện được phần nào sự quan tâm, động viên đến gia quyến.

Hương và đèn không phải là những món đồ quá đắt nhưng lại có giá trị tinh thần rất cao, thể hiện bạn là một người chu đáo, tỉ mỉ và thật sự có tâm.

Liễn viếng

Liễn viếng đám tang là một trong những lựa chọn hợp lý được nhiều người sử dụng, thể hiện được sự cung kính, trang nghiêm. Liễn viếng tang lễ có rất nhiều mẫu mã, thiết kế đa dạng để phù hợp với nhiều tôn giáo như: Thiên Chúa giáo, đạo Phật… Vì vậy, tùy vào từng hoàn cảnh, trường hợp khác nhau để có những lựa chọn phù hợp với từng nhu cầu cụ thể. 

Liễn viếng tang lễ

Lưu ý những vật phẩm như vòng hoa, nến, hương, hoa quả, liễn viếng… nên mang đến trước khi làm tang lễ. Vì khi vừa mới biết tin buồn, gia quyến chưa kịp chuẩn bị, nên rất cần sự hỗ trợ của mọi người để trang bị đầy đủ hơn.

Không phải ai cũng biết đi viếng đám tang nên mua đồ gì, tham khảo bài viết trên để có những gợi ý về những vật phẩm nên mua. Để lựa chọn đúng và bày tỏ lòng thành kính đối với gia chủ cũng như với người đã khuất.

 

Chủ đề có thể bạn quan tâm:
Đám tang

Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay