Đám Tang Nghệ Sĩ Và Những Điều Cần Chú Ý!

Đám Tang Nghệ Sĩ Và Những Điều Cần Chú Ý!

  • Ngày đăng: 07/10/2023
  • Người xem: 6492
  • Hiện tại: 65
Những điều cần chú ý trong tang lễ nghệ sĩ

Tuy nhiên, vào những thời khắc trang nghiêm như vậy, không phải ai cũng biết cách ứng xử phù hợp khi tham dự đám tang của người nổi tiếng. Sau đây là một số điều cần lưu ý khi đi viếng đám tang nghệ sĩ:

Trang phục

Khi đi viếng đám tang nghệ sĩ, trang phục cần kín đáo và lịch sự, phù hợp với văn hóa vùng miền. Đối với nam, nên mặc quần âu, áo sơ mi, thêm cà vạt. Đối với nữ, nên mặc váy qua gối hoặc quần dài, áo có cổ. Tham dự đám tang nên tránh các trường hợp mặc trang phục quá màu mè, hở hang.  

Cử chỉ, hành động

Khi tham dự tang lễ, khách viếng nên chú ý đến xung quanh và giữ thái độ trang nghiêm, bày tỏ lòng thành kính. Không nên cười đùa, nói chuyện ồn ào, để chuông điện thoại lớn và chụp ảnh. 

Khi tiến hành nghi thức viếng, nên thắp một nén hương và vái ba lạy. Khi viếng trước linh cữu, đầu hơi cúi bày tỏ sự thành kính và dành khoảng một phút im lặng để tưởng nhớ và tri ân cuộc đời người đã khuất.

Chú ý cử chỉ và hành động
Chú ý cử chỉ và hành động

♦ Tìm hiểu thêm:
• Cách vái lạy trong đám tang theo phong tục truyền thống
• Đi viếng đám tang nên mua gì và điều cần tránh

Lời chia buồn

Khi đi viếng đám tang nghệ sĩ, lời chia buồn là một việc làm quan trọng và không thể thiếu. Lúc chia buồn trực tiếp cùng gia đình nên động viên, chia sẻ, chân thành và bày tỏ sự cảm thông. Bên cạnh đó, có thể viết lời chia buồn như ”xin chia buồn cùng gia đình”, “Hy vọng gia đình sớm vượt qua nỗi đau này”, “Xin gửi lời tưởng nhớ đến ông/bà”.

Tặng quà

Để thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và an ủi gia đình người mất, thì tặng quà là một việc nên làm. Tuy nhiên, nên chọn những món quà phù hợp với tôn giáo gia đình, văn hóa, phong tục tập quán địa phương. Tránh tặng những món quà quá đắt tiền hoặc quá rẻ tiền, tránh mua gửi quà từ xa.

Khách viếng cũng cần lưu ý

Viếng tang đúng giờ

Một số gia đình có sắp xếp khung giờ dành riêng cho khách viếng tang. Chính vì vậy, mọi người nên làm với một thái độ vô cùng nghiêm túc và trang nghiêm. Không nên đến viếng quá sớm hoặc quá muộn, tránh ảnh hưởng đến không gian riêng tư của gia đình.

Thực hiện nghi thức trang nghiêm và thành kính
Thực hiện nghi thức trang nghiêm và thành kính

Không chen lấn, xô đẩy

Không khí tại tang lễ lúc nào cũng vô cùng trang nghiêm, nên khi đến viếng nên xếp hàng trật tự, không chen lấn và xô đẩy, làm phá vỡ không khí vốn có của buổi lễ.

Không nói chuyện riêng

Tang lễ với ý nghĩa tri ân một cuộc đời trọn vẹn của người đã khuất, và cũng là lúc gia quyến nhận được sự an ủi, sẻ chia từ thân bằng quyến thuộc. Chính vì thế, người viếng nên dành sự chú ý cho gia đình người đã khuất, không nên nói chuyện riêng. 

 

Không nói chuyện riêng và chen lấn
Không nói chuyện riêng và chen lấn

Không chụp ảnh, quay phim

Đám tang nghệ sĩ là dịp để mọi người thể hiện tình cảm, tri ân và tiếc thương đối với người đã ra đi. Việc ứng xử phù hợp khi tham dự tang lễ chính là thể hiện sự tôn trọng với gia đình của người đã khuất. Không nên chụp ảnh, quay phim linh cữu, bàn thờ, hoặc gia đình người đã khuất. 

Tang lễ hiện đại không chỉ thể hiện qua phong cách tổ chức, đáp ứng mong muốn của gia đình và người đã khuất, mà còn là các hành xử và quy trình tổ chức.

Tìm hiểu thêm về BLACKSTONES 

Gia đình có thể tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè hoặc có thể tham khảo thêm về dịch vụ tang lễ Blackstones qua các kênh thông tin sau:

Chủ đề có thể bạn quan tâm:
Tang lễ Đám tang đám tang nghệ sĩ

Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *