3 điều cần lưu ý khi đi đám tang về!

3 điều cần lưu ý khi đi đám tang về!

  • Ngày đăng: 09/12/2023
  • Người xem: 7577
  • Hiện tại: 97
Những điều cần lưu ý khi tham dự tang lễ về

Theo quan niệm dân gian, trong đám tang thường mang nhiều âm khí, không tốt cho sức khỏe. Chính vì thế, cần lưu ý khi đi đám tang về, để đảm bảo sức khỏe cho chính mình. 

Đốt vía khi đi đám tang về

Điều đầu tiên cần lưu ý khi đi đám tang về đó chính là đốt vía. Tùy vào vùng miền, địa phương sẽ có những cách đốt vía khi đi đám tang về khác nhau. 

Có nơi chỉ cần đốt giấy rồi hơ qua hơ lại xung quanh người, một số nơi cầu kì hơn sẽ chuẩn bị chậu lửa cùng than, bồ kết, muối trắng, v.v… châm lửa rồi bước qua lại. Đối với nam là 7 bước và với nữ là 9 bước. Vừa bước, vừa khấn nhẩm trong miệng câu “vía lành thì ở, vía dữ thì đi”.

Tắm rửa sạch sẽ

Sau khi tiến hành đốt vía xong, người đi đám tang về nên tắm rửa sạch sẽ. Bởi vì dân gian quan niệm rằng khi đi dự đám tang về, quần áo sẽ bị ám khí lạnh, có thể gây tổn hại cho sức khỏe cho bản thân và người nhà.

Việc tắm rửa sạch sẽ sau khi tham dự đám tang là điều cần thiết. Nếu cẩn thận hơn, nên tắm bằng nước gừng nghệ, tinh dầu để tẩy uế đi những khí lạnh và vận xui.

 

Sau khi đi đám tang về nên tắm rửa sạch sẽ
Sau khi đi đám tang về nên tắm rửa sạch sẽ

Hạn chế tiếp xúc với người nhà

Khi tham gia đám tang về mà chưa kịp đốt vía hoặc tắm rửa thì nên hạn chế tiếp xúc với người thân trong gia đình. Đặc biệt, nên hạn chế với người già, trẻ em và người đang đau ốm. Bởi ở đám tang có rất nhiều khí lạnh, việc đi đám tang mang khí lạnh về có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của người trong gia đình.  

Những vật dụng tránh hơi lạnh trong đám tang

Để tránh hơi lạnh trong đám tang, nhằm đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân, có thể mang theo một số đồ dùng để phòng. Dưới đây là 1 số gợi ý:

Mang theo tỏi 

Một trong những nguyên liệu có khả năng trừ tà khí rất tốt là tỏi. Trong đám tang, âm khí nặng, chính vì vậy những người yếu bóng vía khi tham dự tang lễ nên mang theo tỏi trong người để có thể đảm bảo cho sức khỏe của mình, tránh để bị ma quỷ đeo bám.

Mang theo lá trầu không 

Lá trầu không có tác dụng làm ấm bụng, giúp cơ thể không bị nhiễm lạnh khi đến đám tang. Đồng thời, lá trầu không cũng có tác dụng xua đuổi tà ma nên đây là vật dụng bạn nên mang theo bên mình. Bạn có thể vò nát 1 nắm lá na, lá trầu không rồi để trong túi quần hoặc túi áo nhé.

 

Mang theo lá trầu không để tránh bị nhiễm lạnh trong đám tang
Mang theo lá trầu không để tránh bị nhiễm lạnh trong đám tang

Mang theo dầu gió

Dầu gió có tác dụng làm ấm cơ thể, giúp phòng tránh những nguồn khí lạnh từ đám tang. Khi đi đám tang nên mang theo dầu gió là một trong những cách phổ biến nhất mà nhiều người hay dùng.

♦ Tìm hiểu thêm:
• Nhiễm lạnh đám ma và những điều cần lưu ý!
• Tại sao cần đốt vía khi đi đám tang về?
• Đi đám tang có nên mang theo tỏi để phòng thân?

Chủ đề có thể bạn quan tâm:
Tang lễ Đám tang đi đám tang

Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Chào Bạn! Công Ty Dịch Vụ Tang Lễ Blackstones đã sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí