Vòng hoa đám tang chia buồn và 4 lưu ý khi chọn làm quà viếng

Vòng hoa đám tang chia buồn và 4 lưu ý khi chọn làm quà viếng

 • Ngày đăng: 27/04/2024
 • Người xem: 8708
 • Hiện tại: 61
Ý nghĩa của vòng hoa đám tang chia buồn

Với mỗi bông hoa được sắp xếp một cách cẩn thận, tạo thành một hình ảnh đẹp mắt và trang trọng. Vòng hoa đám tang đại diện cho lời chúc tốt đẹp cuối cùng mà người ở lại muốn gửi đến người đã ra đi. Trong bài viết dưới đây, Blackstones chia sẻ sâu hơn về ý nghĩa và vai trò quan trọng của vòng hoa đám tang.

Ý nghĩa của vòng hoa đám tang

Ý nghĩa vòng hoa đám tang với người khuất

Vòng hoa đám tang là biểu tượng sâu sắc của nỗi buồn và tình cảm dành cho người ra đi. Đây không chỉ là một sự tiễn biệt cuối cùng, mà còn là một lời tri ân chân thành và cách thể hiện tình yêu thương sâu sắc.

Hoa chia buồn mang trong mình ý nghĩa về sự ghi nhớ và lưu luyến, chứa đựng những lời chúc tốt đẹp cuối cùng. Đây cũng là cách người ở lại biểu đạt tình cảm và chia sẻ nỗi đau trong những khoảnh khắc đau thương của cuộc sống.

Vòng hoa đám tang thể hiện tình yêu thương sâu sắc với người đã mất.
Vòng hoa đám tang thể hiện tình yêu thương sâu sắc với người đã mất.

Ý nghĩa vòng hoa tang lễ đối với gia chủ

Đám tang luôn là thời điểm đau buồn và khó khăn trong cuộc sống. Vòng hoa đám tang mang ý nghĩa như một lời thông cảm sâu sắc với gia chủ, thể hiện lòng tiếc thương và chia sẻ nỗi đau. Với gia chủ, những vòng hoa đám tang như một lời cảm thông và động viên trong thời khắc khó khăn nhất.

Những điều quan trọng khi gửi vòng hoa viếng

Gửi hoa chia buồn là cách biểu đạt sự đồng cảm với mất mát của gia đình người quá cố. Làm cho không gian tang lễ trở nên ý nghĩa hơn và làm dịu đi nỗi đau của họ. Tuy nhiên, để vòng hoa đám tang gửi đi thể hiện sự tôn trọng và đúng chuẩn, hãy theo những hướng dẫn sau:

Màu sắc hoa đám tang

Lựa chọn màu sắc hoa chia buồn phụ thuộc vào độ tuổi và giới tính của người quá cố. Hiện nay, màu trắng là lựa chọn phổ biến nhất khi mua vòng hoa phúng điếu đám tang. Vòng hoa trắng đại diện cho sự tôn kính, thiêng liêng, sang trọng và lịch sự. Ngoài ra, có thể chọn các màu sắc khác như vàng, tím, với mỗi màu hoa đều có ý nghĩa riêng biệt dành cho người đã mất.

Lựa chọn màu sắc hoa viếng phù hợp với người mất
Lựa chọn màu sắc hoa viếng phù hợp với người mất

Lựa chọn hoa tang

Ngoài màu sắc của hoa đám tang, nên chọn loại hoa tươi phù hợp. Những loài hoa phổ biến được sử dụng trong đám tang là hoa cúc, hoa hồng, hoa lan. Mỗi loài hoa đều có ý nghĩa riêng, người ở lại nên chọn một loài hoa phù hợp để gửi đến người đã mất cũng như gia đình của họ.

Chọn thời gian gửi hoa

Khi người thân qua đời, nếu có điều kiện mang hoa chia buồn đến viếng trực tiếp là tốt nhất. Trong một số trường hợp không thể có mặt, có thể gửi hoa chia buồn qua dịch vụ. Có hai thời điểm gửi vòng hoa tang lễ được cho là hợp lý nhất:

 • Sau khi khâm liệm
 • Trước khi bắt đầu di quan

Những loại hoa thường được kết trong vòng hoa

Hoa cúc vàng là một trong những loài hoa được ưa chuộng trong đám tang, biểu trưng cho sự trường tồn và lòng thành kính.

Hoa huệ trắng thanh cao kết thành vòng hoa tang lễ vô cùng linh thiêng, gửi gắm ước mong người ra đi được bình an và siêu thoát. Đây là loại hoa đại diện cho Đức Mẹ đồng trinh nên được dùng nhiều trong đám tang của người Công giáo.

Hoa hồng trắng trong đám tang gửi gắm lòng tiếc thương vô hạn và thành kính phân ưu trước sự mất mát của gia quyến. Đây là một trong những loại hoa trang trí đám tang phổ biến.

Hoa loa kèn chứa đựng vô vàn ý nghĩa, thường được dùng trong đám viếng của người trẻ tuổi. Sự trong trắng, trinh nguyên của loài hoa này thể hiện vẹn nguyên như chính tâm hồn của người đã khuất.

Hoa Lily là một trong số ít loài hoa có màu sắc đa dạng và phong phú, sở hữu cả hương lẫn sắc. Hoa Lily thường được dùng làm hoa chia buồn, bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn với người đã đi xa.

Hoa mẫu đơn trắng thể hiện sự thuần khiết, trong sáng nhưng cũng có nét đượm buồn. Khi dâng hoa mẫu đơn đến đám tang, điều đó cho thấy bạn kính trọng và thương yêu người đã khuất, biểu lộ lòng chân thành và kính trên nhường dưới.

Những lời nhắn chia buồn hay nhất

“ Quy luật sinh lão bệnh tử không ai tránh khỏi. Mong gia đình vượt qua nỗi đau này để anh/chị/bạn/cô/chú được siêu thoát về nơi chín suối.”

“Em phần nào hiểu được nỗi đau của anh/chị ngay lúc này. Từ tận đáy lòng mong anh/chị kiên cường, cố gắng vượt qua nỗi mất mát này.”

“ Thành kính phân ưu cùng gia đình. Xin được chia buồn cùng anh/chị…và tang quyến, xin thắp nén tâm nhang gửi lòng thành cho anh/chị/cháu được yên nghỉ.”

Một số lời chia buồn đơn giản trên tuy ngắn gọn nhưng chứa đựng thành ý sâu sắc đến tang quyến, là những lời chia buồn chân thành, sâu sắc tới gia quyến và hy vọng linh hồn người mất sớm siêu thoát.

Kết luận

Với những thông tin trên, Blackstones hy vọng quý độc giả có thể chọn cho mình một vòng hoa phù hợp để gửi đến người thân đã ra đi. Mỗi vòng hoa được gửi đến chính là tình cảm yêu thương và chia sẻ những mất mát cùng gia đình.

 

Vòng hoa đám tang chia buồn và 4 lưu ý khi chọn làm quà viếng

 


Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Chào Bạn! Công Ty Dịch Vụ Tang Lễ Blackstones đã sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí