Top 5 Loại Hoa Trang Trí Đám Tang Đẹp, Trang Trọng Nhất | Blackstones

Top 5 Loại Hoa Trang Trí Đám Tang Trang Trọng Và Ý Nghĩa Nhất

  • Ngày đăng: 14/01/2023
  • Người xem: 7709
  • Hiện tại: 51
hoa trang trí đám tang, tang lễ

Vòng hoa trang trí đám tang, tang lễ tượng trưng cho niềm cảm thương, sự chia sẻ mà người tặng muốn gửi đến người đã khuất. Mỗi một loài hoa trang trí đám tang, tang lễ mang đến một ý nghĩa, một hương sắc khác nhau. Có loài mang lại niềm vui, cũng có loài mang lại niềm thương tiếc. Dù là lẵng hoa đơn giản hay cầu kỳ thì nó vẫn thể hiện được sự tôn trọng và niềm tiếc thương vì sự mất mát của gia quyến.

lua chon hoa trang tri dam tang
Việc chọn loại hoa trang trí phù hợp trong đám tang thể hiện sự tôn trọng đối với gia quyến

Nếu bạn đang phân vân trong việc tìm mẫu hoa trang trí đám tang đẹp, trang trọng? Hãy tham khảo ngay những gợi ý dưới đây của Dịch vụ Tang lễ BLACKSTONES nhé.

Hoa trang trí đám tang, hoa viếng tang lễ là gì?

Hoa trang trí đám tang là các loại hoa thường có gam màu trắng, tượng trưng cho sự mất mát, đau thương mà gia quyến dành cho người người thân đã khuất. Thông thường, hoa trang trí đám tang sẽ do gia quyến lựa chọn và làm chủ đạo trang trí trong tang lễ. Các vị trí trang trí hoa trong đám tang như là: xung quanh quan tài, bàn thờ di ảnh, bàn thờ Phật / bàn Thánh.

Trang trí hoa trong tang lễ
Trang trí hoa trong tang lễ quanh bàn thờ di ảnh và áo quan

Hoa viếng tang lễ thường có nhiều màu hơn như vàng, trắng, đen,… và được kết lại thành các lẵng hoa với các câu văn trang trọng như: Thành kính phân ưu, Chia buồn,… Hoa viếng tang lễ thường được khách viếng tang chọn và gửi đến lễ tang, được đặt ngay cổng rạp tang lễ hoặc 2 bên sảnh viếng tang lễ.

vòng hoa liễn hoa viếng tang lễ đẹp
Vòng hoa liễn hoa viếng tang lễ đẹp

Hoa trang trí đám tang rất đa dạng và phong phú, tùy thuộc vào độ tuổi, sở thích, tôn giáo của người mất mà bạn có thể lựa chọn những loại hoa phù hợp nhất.

Top 5 loại hoa trang trí đám tang được sử dụng nhiều nhất

Dưới đây là top 5 loại hoa được lựa chọn nhiều nhất phục vụ cho việc trang trí trong tang lễ mà Dịch vụ Tang lễ trọn gói BLACKSTONES đã từng hỗ trợ thực hiện.

Hoa hồng trắng trang trí tang lễ

Với không khí u buồn của buổi tang lễ, hoa hồng trắng là một trong những lựa chọn khiến người khác không cần suy nghĩ. Khi nhắc đến đám tang, người ta sẽ nghĩ ngay đến một số màu trắng u buồn như đen, trắng, tím. Khi người đã mất là người trẻ tuổi thì càng nên tặng màu trắng. Vì đó thể hiện sự tiếc thương trước số phận “người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh”. Ngoài ra, hoa hồng trắng là lời khen ngợi tôn vinh cho cuộc đời người đã khuất.

Hoa hong trang trang tri dam tang
Hoa hồng trắng – loại hoa được dùng phổ biến trong đám tang

Hoa ly trắng trang trí đám tang

Người ta hay nghĩ đến những câu chuyện chia ly đẫm nước mắt khi nói về hoa ly. Nhiều người nghĩ rằng ly ở đây có nghĩa là chia ly, ly tán. Nhưng không như cái tên của nó, hoa ly như một lời cầu chúc được tái sinh đối với những người đã khuất, mong họ có thể yên nghỉ trong nước trời, được dùng trong các buổi tang lễ. Khi chúng ta sử dụng đúng chỗ thì ý nghĩa của hoa cũng tăng lên bội phần. Hoa chỉ đẹp khi đặt nó vào đúng vị trí và thời gian phù hợp.

Tại nước ta, hoa ly được làm thành vòng sử dụng trong các buổi tang lễ rất nhiều, đặc biệt là hoa ly trắng. Hoa ly có màu trắng thực sự là chân lý khi sử dụng nó trong đám tang.

hoa ly trang trang tri dam tang
Hoa ly mang nhiều ý nghĩa đặc biệt trong tang lễ

Hoa huệ ta trang trí tang lễ

Thông thường vào các buổi tang lễ, họ sử dụng hoa huệ dành tặng cho người đã mất là một điều khá phổ biến, đặc biệt ở các tỉnh phía Bắc. Hoa huệ thể hiện cho sự tái sinh và bắt đầu cho một cuộc sống mới diễn ra. Theo quan niệm của người dân miền Bắc, khi cái chết kết thúc một vòng đời, là bắt đầu tiếp nối cho một vòng đời mới. Chính vì thế, hoa huệ ta như là một lời cầu chúc về sự khởi đầu cho một cuộc sống mới ở cõi vĩnh hằng.

Hoa hue ta trang tri dam tang
Hoa huệ ta mang ý nghĩa cầu chúc cho người đã khuất có khởi đầu mới tốt đẹp ở cõi vĩnh hằng

Hoa cúc trang trí đám tang

Hoa cúc là loài hoa đại trà nhất ở Việt Nam. Khi cúng kiếng hay rằm thường thấy nhiều gia đình lựa chọn bông cúc để dâng hoa đến tổ tiên. Hoa cúc như là một biểu tượng của tâm linh, cho dù nó mang hình dạng, màu sắc sặc sỡ ra sao thì đều có thể dùng trong tang lễ. Loài hoa này như một nét truyền thống của nước ta khi đã có từ lâu.

Bông cúc vẫn là cái tên nằm trong danh sách các loại hoa chia buồn mà người ta hay nghĩ đến. Vì thế, bạn đừng quên khi có việc cần đến nhé!

Hoa cuc trang tri dam tang
Bông cúc như một biểu tượng tâm linh không thể thiếu trong tang lễ

Hoa mẫu đơn trang trí tang lễ

Là lời tưởng nhớ khi còn sống dành cho những mối quan hệ mà ta hết sức kính trọng và thương yêu. Khi bạn dâng hoa mẫu đơn đến đám tang; điều đó cũng cho thấy bạn là người kính trên nhường dưới và sống rất chân thành. Hoa mẫu đơn trắng thể hiện sự thuần khiết, trong sáng nhưng cũng có nét đượm buồn. Vì thế nên nó trở thành một loại hoa được sử dụng nhiều nhất trong đám tang.

hoa trang tri dam dang
Hoa mẫu đơn được lựa chọn trang trí tang lễ nhiều vì màu sắc và hình dáng cánh hoa đẹp

Khi dâng hoa phúng viếng cần lưu ý điều gì?

Khi đến dự một buổi tang lễ, tùy theo số lượng người đi bạn nên viếng kiểu hoa khác nhau. Khi đi viếng tập thể như gia đình hay bạn bè thì có thể chọn một lẵng hoa lớn. Như thế sẽ chứng tỏ lòng thành kính cũng như tôn trọng của tập thể dành cho người đã khuất.

Nếu chỉ đi 1 mình, thì chỉ cần 1 bó hoa hay lẵng hoa là đủ. Tuy nhiên, không nên quá phô trương vì sẽ gây khó chịu cho người khác trong không khí đau thương. Tùy theo phong tục tập quán từng vùng miền mà chúng ta có thể lựa chọn hoa và phúng viếng như thế nào cho phù hợp.

Ngoài ra, đối với yêu cầu của một số gia đình khi gặp chuyện hữu sự, Dịch vụ Tang lễ Blackstones còn cung cấp các loại hoa nhập khẩu và trang trí hoa trong tang lễ theo mong muốn của khách hàng nhằm mục đích tạo cho khách hàng cơ hội được thể hiện đẳng cấp, sự khác biệt và sang trọng của gia đình.

Chúng tôi tin rằng với phong thái làm việc chuyên nghiệp cũng như luôn nâng cấp, cập nhật các dịch vụ của mình theo xu hướng mới nhất và nhu cầu của khách hàng. Quý khách có thể yên tâm, tin tưởng gửi trao trọng trách to lớn, bổn phận và nghĩa cử cao đẹp của gia đình đối với người đã khuất thông qua việc lựa chọn Dịch vụ Tang lễ trọn gói Blackstones.

Chủ đề có thể bạn quan tâm:

Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *