Đi Viếng Đám Tang Nên Mua Gì Và Những Điều Cần Tránh!

Đi Viếng Đám Tang Nên Mua Gì Và Những Điều Cần Tránh!

 • Ngày đăng: 29/09/2023
 • Người xem: 5319
 • Hiện tại: 89
Đi viếng đám tang nên mua gì

Quy luật “đến giờ tàu phải đi” ai cũng thấu hiểu. Tuy nhiên, khi một người về với đất trời, Nhiều người đi viếng đám tang không biết phải mua gì để thể hiện lòng thành kính và sẻ chia cùng gia đình. Dưới đây, chúng tôi gợi ý đến bạn một số món đồ nên mua khi đi đám tang. 

Mua nến, hương đèn và đồ lễ

Khi đi viếng đám tang, chúng ta có thể mua một số đồ vật như nến, hương đèn, và đồ lễ nhằm thể hiện tấm lòng thành kính, chia buồn cùng người mất và gia đình. 

Nến tang

Mua một số cặp nến để đặt trên bàn thờ hoặc nơi tưởng niệm. Nến tang được thắp sáng để tưởng nhớ về cuộc đời của người đã khuất cũng như bày tỏ sự kính trọng đối với một cuộc đời trọn vẹn của họ.

Hương đèn

Có thể lựa chọn một số loại hương thắp truyền thống, hoặc hương trầm, hương gỗ để đốt trong đám tang. Nhằm tạo một bầu không khí ấm cúng, trang nghiêm và linh thiêng.  

Ngoài ra, nên mua thêm một cặp đèn cầy truyền thống để đặt trong không gian viếng đám ma. Đèn cầy tượng trưng cho ánh sáng, sự chuyển tiếp và tâm linh.

Đồ lễ truyền thống

Một số đồ lễ truyền thống được gợi ý khi đi viếng đám tang. Bao gồm cốc chén, bát đĩa, chén bát, ly.  Đây là những vật phẩm được sử dụng để tiến cúng và thể hiện sự kính trọng và tri ân trong nghi lễ viếng đám tang.

Những món đồ được gợi ý phía trên không quá nhiều tiền, nhưng mang lại ý nghĩa về mặt quan tâm, chia sẻ và bày tỏ lòng thành kính, chia buồn cùng người đã khuất và gia quyến..

Phong bì phúng điếu

Phúng viếng đám tang
Phúng viếng đám tang

Khi đi viếng đám tang tại Việt Nam, phong bì cúng điếu cũng là một gợi ý phù hợp với nhiều người. Đây được gọi là “tiền cúng điếu” dành cho người đã mất. Số tiền trong phong bì có thể khác nhau tùy thuộc vào lòng thành và mối quan hệ cá nhân của từng người.

♦ Tìm hiểu thêm:
• Top 5 loại hoa trang trí đám tang trang trọng và ý nghĩa nhất
• Trang trí bàn thờ đám tang cần lưu ý điều gì?

Liễn viếng tang lễ

Liễn viếng là một sự lựa chọn thích hợp được nhiều người sử dụng khi đi viếng đám tang. Mua liễn viếng không chỉ thể hiện sự trang nghiêm và thành kính mà còn có sự đa dạng về mẫu mã để người mua có thể lựa chọn mà không lo bị trùng lặp. Ngoài ra, tùy theo tôn giáo, mọi người có thể lựa chọn liễn viếng phù hợp.

Mua vòng hoa tang lễ

Ngày nay, tại các đám tang, không thể thiếu các vòng hoa. Vòng hoa tang lễ là một sự lựa chọn phổ biến của nhiều người khi đi viếng. Điều này thể hiện lòng thành kính và tôn vinh cuộc đời trọn vẹn của người mất.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại vòng hoa tang lễ khác nhau. Tùy thuộc vào truyền thống vùng miền, sự lựa chọn cá nhân.

Viếng đám tang với giỏ trái cây
Viếng đám tang với giỏ trái cây

Màu sắc

Vòng hoa tang lễ thường được làm từ những bông hoa trắng, vàng, tím, v.v… Hoa màu vàng dành cho người mất đã lớn tuổi. Màu tím dành cho người mất đã lớn tuổi hoặc có gia đình. Màu trắng thể hiện niềm thương thương vô hạn và chia buồn sâu sắc.

Thiết kế và kích thước

Vòng hoa tang lễ trên thị trường có nhiều thiết kế khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp. Tuỳ thuộc sự lựa chọn của mỗi người dựa trên tình cảm, ngân sách cá nhân, v.v…  

Giỏ trái cây tươi

Tại Việt Nam, các phong tục đám tang vẫn tuân theo một số yếu tố truyền thống. Trong số đó, việc sử dụng trái cây để viếng tang người quá cố là một phong tục phổ biến và được nhiều người đón nhận. Phong tục này tồn tại trên khắp các vùng miền của đất nước.

Viếng đám tang với giỏ trái cây
Viếng đám tang với giỏ trái cây

Ngày nay, việc mua trái cây để đi viếng đám tang đã được chú trọng nhiều về mặt hình thức. Các loại trái cây tươi được sắp xếp gọn gàng trong giỏ có thẩm mỹ và vô cùng tinh tế. Việc thăm viếng đám tang bằng giỏ trái cây tươi thể hiện sự tôn trọng và tri ân người đã khuất.

Những điều nên tránh khi đi mua đồ viếng đám tang

Khi đi mua đồ viếng đám tang, có một số điều chúng ta nên tránh để đảm bảo tôn trọng và tuân thủ các quy tắc và truyền thống của nghi lễ tang gia. Dưới đây là những điều nên tránh:

 • Hạn chế chọn những món đồ không phù hợp. Một số món đồ có mùi hương quá mạnh hoặc quá sặc sỡ như nến thơm mùi quá mạnh, hoa hồng đỏ, v.v…

 • Tránh chọn những món đồ món quà quá rẻ hoặc quá đắt tiền. Những món đồ quá rẻ sẽ gây ấn tượng không tốt, tuy nhiên những món đồ quá đắt sẽ gây áp lực cho gia đình.

 • Tránh mua quà gửi từ xa: Trong trường hợp chúng ta bận, không thể tham gia đám tang trực tiếp thì tránh mua đồ và gửi từ xa mà không thông qua người trung gian. Điều này có thể gây hiểu lầm hoặc không thể hiện lòng thành kính với người đã mất.

 • Tránh thiếu tôn trọng với tôn giáo và văn hóa: Khi mua quà viếng tang, hãy tôn trọng và tuân thủ các quy tắc và truyền thống của tôn giáo và văn hóa của gia đình người quá cố. Tránh mua những món quà không phù hợp với gia quyến.

♦Tìm hiểu thêm: Video Blackstones – Tang lễ tử tế, tôn vinh một đời người

Lời kết

Mỗi vùng miền, tôn giáo có phong tục đám tang khác nhau. Do đó, khi mua đồ đi viếng đám tang cần tham khảo và tôn trọng theo truyền thống văn hóa của mỗi gia đình. Trên đây là những gợi ý đi đám tang nên mua gì, giúp mọi người có sự chuẩn bị tốt tham dự tang lễ của người đã khuất, với sự kính trọng và đồng cảm sâu sắc.

 

Chủ đề có thể bạn quan tâm:
Tang lễ Đám tang đi đám tang nên mua gì

Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Chào Bạn! Công Ty Dịch Vụ Tang Lễ Blackstones đã sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí