Đi viếng đám ma nên chọn trang phục gì?

Đi viếng đám ma nên chọn trang phục gì?

  • Ngày đăng: 12/01/2021
  • Người xem: 8350
  • Hiện tại: 51
Đi viếng đám ma nên chọn trang phục gì

Mỗi nơi, mỗi vùng miền sẽ có cách chọn trang phục khác nhau, tuy nhiên nhìn chung, đám ma nên chọn trang phục sẫm màu và kín đáo. Tham khảo bài viết để có ngay cho mình trang phục phù hợp nhất.

Lựa chọn trang phục đen hoặc sẫm màu

Sự ra đi của người thân sẽ là niềm tiếc thương đối với cả gia đình, dòng tộc, bà con, hàng xóm,… do đó, mọi người sẽ cảm thấy vô cùng buồn bã, đau xót đến rơi lệ. Vì vậy, khi đến đám ma của những người quen biết, để cho phù hợp với không khí tang lễ, bạn nên lựa chọn cho mình những chiếc áo có tông màu trầm, buồn. Không nên mặc những bộ quần áo quá nổi bật hay quá nhiều màu sắc.

Khi đến đám tang, ngoài việc lựa chọn trang phục kín đáo, thì màu sắc cũng quyết định không nhỏ. Một chiếc sơ mi màu đen là sự lựa chọn tối ưu cho mọi người khi đi thăm viếng người đã mất. Tuy nhiên, không phải ai cũng tuân thủ theo quy tắc này. Bạn có thể thay thế bằng những trang phục có tông màu trầm như: Xám, Nâu, Xanh lục đậm,…

Đặc biệt, bạn cần tránh mặc những trang phục có màu sắc lòe loẹt như Cam, Đỏ, Vàng, Xanh da trời,… hay áo quần hở hang để tránh gây khó chịu hoặc thể hiện sự thiếu tôn trọng.

Cố gắng tuân thủ quy định trang phục

Nỗi đau mất đi những người thân yêu có lẽ là nỗi đau lớn nhất trong cuộc đời của mỗi người. Đó là những đêm tối với không khí buồn bã, ảm đạm. Cũng chính vì vậy mà từ trước đến nay, người ta thường coi màu đen là màu của tang thương, của chết chóc và do đó mà màu đen thường được mọi người lựa chọn cho trang phục để đi đám ma.

Tuy nhiên, không phải màu đen lúc nào cũng là lựa chọn tối ưu nhất, trong một số trường hợp, nếu gia đình có yêu cầu về màu sắc trang phục, bạn cần thay đổi theo đúng yêu cầu của người quá cố hoặc gia quyến như một cách để tôn trọng và thể hiện sự thành kính trước linh cữu.

Chọn trang phục màu trơn thay vì có hoa văn

Tốt nhất bạn nên chọn một chiếc áo trơn thay cho những trang phục có họa tiết, hoa văn cầu kỳ. Chọn một chiếc áo trơn, bạn chẳng cần đắn đo suy nghĩ nhiều về những họa tiết hình ảnh trên áo.

Nói như vậy, không hẳn hầu hết áo có hoa văn, họa tiết sẽ bị loại khỏi danh sách lựa chọn. Những chiếc áo có chi tiết đơn giản, kẻ sọc, ca rô tối màu cũng có thể phù hợp với trang phục đám ma. Vì vậy, bạn phải hết sức thận trọng trong việc lựa chọn để có một bộ trang phục phù hợp nhất.

Trên đây là những lời khuyên dành cho bạn để có thể lựa chọn trang phục khi đi đám ma. Hy vọng dịch vụ mai tang lễ Blackstones đem đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất giúp bạn giải đáp những băn khoăn trong quá trình tìm kiếm một bộ trang phục phù hợp.

Chủ đề có thể bạn quan tâm:
Đám tang

Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay

    Chào Bạn! Công Ty Dịch Vụ Tang Lễ Blackstones đã sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí