Cách Lên Kế Hoạch Trang Trí Tang Lễ Từ Trước

Cách Lên Kế Hoạch Trang Trí Tang Lễ Từ Trước

 • Ngày đăng: 19/10/2023
 • Người xem: 9732
 • Hiện tại: 90
Cách lên kế hoạch trang trí tang lễ từ trước

Một không gian tang lễ được trang trí phù hợp giúp tri ân cuộc đời người đã khuất, đồng thời giúp gia đình thể hiện được lòng thành kính và tiếc thương của mình. Để tang lễ được diễn ra theo mong muốn, gia đình nên lên kế hoạch trang trí tang lễ từ trước. Dưới đây là một số vấn đề gia đình cần lưu ý: 

Lựa chọn địa điểm trang trí

Địa điểm tổ chức có vai trò quan trọng. Việc chọn địa điểm tang lễ phù hợp giúp cho việc trang trí tang lễ thuận lợi hơn ngay từ đầu. 

Đám tang có thể được tổ chức tại nhà, nhà tang lễ hoặc tại chùa, nhà thờ. Tuy nhiên, tùy thuộc vào địa điểm tổ chức mà gia đình lựa chọn, sẽ có cách bố trí và trang trí phù hợp.

Lựa chọn phong cách trang trí

Sau khi lựa chọn được địa điểm tổ chức tang lễ, gia đình cần xác định phong cách trang trí mà mình mong muốn. Có nhiều phong cách trang trí tang lễ khác nhau, trong đó có 2 phong cách được nhiều gia đình chọn là truyền thống và hiện đại. 

Lựa chọn phong cách trang trí phù hợp
Lựa chọn phong cách trang trí phù hợp

 

Phong cách truyền thống thường sử dụng các gam màu trầm, đơn giản như trắng, đen, vàng. Bên cạnh đó, đám tang hiện đại có thể sử dụng và phối hợp nhiều màu sắc và hoa văn hơn.  

♦ Tìm hiểu thêm:
• Trang trí đám tang Công giáo
• Trang trí đám tang theo chuẩn nghi thức Phật giáo

Lựa chọn các vật dụng trang trí

Ngoài địa điểm và phong cách trang trí mà gia đình cần làm trong kế hoạch trang trí đám tang, thì việc lựa chọn các vật dụng để trang trí là một điều cần thiết.

Các vật dụng nên lựa chọn trước như: 

 • Hoa tươi: Hoa tươi là vật dụng trang trí không thể thiếu và đóng vai trò chủ chốt trong tang lễ. Hoa tươi thường được sử dụng để trang trí linh đường, bàn thờ, quan tài, vòng hoa, v.v…

Tìm hiểu thêm: Lựa chọn hoa trang trí tang lễ Công Giáo, Phật giáo theo truyền thống

 

Lựa chọn các vật dụng trang trí như hoa, nến, v.v...
Lựa chọn các vật dụng trang trí như hoa, nến, v.v…

 

 • Nến: Nến là vật dụng không thể thiếu trong trang trí đám tang. Nến thường được sử dụng để thắp sáng ở các khu vực cần như bàn thờ, quan tài, v.v… Đặc biệt, ánh sáng của nến giúp tang lễ trở nên ấm cúng hơn. 
 • Cờ tang: Cờ tang thường được treo ở cửa ra vào hoặc trước nhà của người đã khuất. Có nhiều trường hợp, cờ tang được treo ở đầu hẻm nhà.
 • Tang phục: Ngày nay, lễ phục trong tang lễ được thiết kế đơn giản hơn. Gia đình và người thân của người đã khuất sẽ mặc lễ phục trong tang lễ.

Lựa chọn đơn vị trang trí tang lễ

Để kế hoạch trang trí được thực hiện theo đúng mong muốn, gia đình cần lựa chọn một đơn vị uy tín và chất lượng. Bởi trong thời khắc khó khăn và bối rối, gia đình khó có thể lo chu toàn cho đám tang của người thân. 

Đơn vị trang trí đám tang chuyên nghiệp sẽ giúp gia đình lên kế hoạch và thực hiện trang trí tang lễ theo yêu cầu, đáp ứng mong muốn của gia đình.

 

Lựa chọn đơn vị trang trí tang lễ chuyên nghiệp
Lựa chọn đơn vị trang trí tang lễ chuyên nghiệp

♦Tìm hiểu thêm:
• Tổ chức tang lễ ngày nay đã thay đổi như thế nào?
• Tổ chức đám tang phong cách hiện đại
• Sự khác biệt giữa đám tang truyền thống và hiện đại

Gợi ý về cách trang trí tang lễ cho linh đường, bàn thờ

Dưới đây là một số cách gợi ý để trang trí cho linh đường, bàn thờ trong đám tang. 

Trang trí bàn thờ

Bàn thờ là nơi quan trọng nhất trong tang lễ. Gia đình có thể trang trí bàn thờ bằng hoa tươi, bông lụa, nến, v.v… 

Trang trí quan tài

Quan tài thường được đặt ở giữa nhà hoặc tại nhà tang lễ. Gia đình có thể trang trí quan tài bằng hoa tươi, bông lụa, v.v…

Trang trí không gian xung quanh

Gia đình có thể trang trí không gian xung quanh bằng hoa tươi, góp phần tạo nên một không gian trang nghiêm và thành kính.

Ngoài ra, gia đình có thể trang trí thêm với bàn Gallery với những tấm ảnh của người đã khuất với gia đình. Nhằm ôn lại những kỉ niệm và người đã khuất như vẫn hiện diện bên cạnh. 

Một số lưu ý khi trang trí tang lễ

 • Dù lựa chọn theo phong cách trang trí hiện đại hay truyền thống, cần phù hợp với tôn giáo, phong tục, tập quán của từng địa phương.
 • Trang trí cần thể hiện được lòng thành kính và sự tiếc thương của gia đình và người thân đối với người đã khuất.
 • Trang trí cần đảm bảo tính thẩm mỹ và sự trang nghiêm và ấm cúng. Không nên trang trí quá lố, nên hài hòa và chỉn chu. 

Với những gợi ý trên, gia đình có thể lên kế hoạch trang trí đám tang một cách phù hợp và chu đáo.

Blackstones – đơn vị trang trí tang lễ trọn gói, chuyên nghiệp

Blackstones là đơn vị trang trí đám tang chuyên nghiệp tại TP. HCM. Không chỉ trang trí, Blackstones còn tổ chức tang lễ trọn gói và cung cấp hệ sinh thái toàn diện AFTERLIFE – FUNERAL CARE nhằm đồng hành và hỗ trợ nhiều gia đình Việt. 

 

Không chỉ trang trí, tổ chức tang lễ chu đáo và trọn vẹn, Blackstones còn hỗ trợ gia đình chuẩn bị kế hoạch tang lễ một cách chu đáo, nhằm thực hiện mong muốn của mình đồng thời giảm áp lực lên người thân. 

Gia đình có thể tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè hoặc có thể tham khảo thêm về dịch vụ tang lễ Blackstones qua các kênh thông tin sau:

 

 

Chủ đề có thể bạn quan tâm:
Tang lễ Tổ chức tang lễ trang trí tang lễ

Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *