Công Tác Chuẩn Bị Khi Tổ Chức Tang Lễ Trọn Gói Tại Nhà Riêng

Công Tác Chuẩn Bị Khi Tổ Chức Tang Lễ Trọn Gói Tại Nhà Riêng

 • Ngày đăng: 20/11/2023
 • Người xem: 8037
 • Hiện tại: 39
Công Tác Chuẩn Bị Khi Tổ Chức Tang Lễ Trọn Gói Tại Nhà Riêng

Tuy nhiên, tổ chức tang lễ trọn gói tại nhà riêng cũng có những khó khăn nhất định so với tổ chức tại Nhà tang lễ. Việc thực hiện đòi hỏi gia đình cần có sự chuẩn bị chu đáo. Dưới đây là một số điều cần biết khi tổ chức tang lễ tại nhà riêng:

Gia đình cần quyết định ngày, giờ khi tổ chức tang lễ trọn gói tại nhà riêng

Bên cạnh ý nghĩa tránh xung khắc người mất theo dân gian, ngày giờ tổ chức tang lễ được quyết định trước, người thân và bạn bè có thể biết và sắp xếp công việc để đến với lễ tang.

Quyết định ngày và giờ khi tổ chức tang lễ còn góp phần quan trọng cho một quy trình tổ chức được lên kế hoạch sẵn sàng. Các công tác chuẩn bị tang lễ có thể cẩn thận hơn, nhằm đảm bảo đám tang diễn ra như dự định, thể hiện sự thành kính với người đã khuất. 

Chuẩn bị nơi tổ chức tang lễ trọn gói tại nhà riêng

Nhà riêng cần được dọn dẹp sạch sẽ, trang hoàng bằng hoa tươi, đèn nến để tạo không khí trang nghiêm, thành kính. Khu vực tổ chức tang lễ cần được bố trí rộng rãi, thoáng mát, thuận tiện cho việc di chuyển của khách viếng.

Dọn dẹp

Trước ngày tổ chức tang lễ, nhà riêng cần được dọn dẹp kỹ lưỡng để tạo môi trường sạch sẽ và trang nhã. Hãy chú ý vệ sinh sàn nhà, lau chùi bụi bẩn và loại bỏ những vật dụng không cần thiết để tạo không gian thoáng đãng.

Dọn dẹp, chuẩn bị tổ chức tang lễ trọn gói tại nhà
Dọn dẹp, chuẩn bị tổ chức tang lễ trọn gói tại nhà

Trang trí tang lễ

Trang trí tang lễ thường sử dụng hoa tươi và cây cảnh để. Hoa trang trí tang lễ thường mang biểu tượng cho sự tươi mới và tượng trưng cho sự tưởng nhớ sâu sắc . Đèn, nến cũng có thể được sử dụng để tạo không khí trang nghiêm và tôn vinh người mất.

Khu vực tổ chức tang lễ

Đảm bảo khu vực tổ chức tang lễ trang trang trọng được bố trí rộng rãi và thoáng mát để người viếng có thể di chuyển dễ dàng. Chú ý đến việc sắp xếp ghế ngồi và không gian trống để tạo sự thuận tiện và thoải mái cho mọi người.

Các thiết bị hỗ trợ

Đảm bảo rằng khu vực tổ chức tang lễ được trang bị thiết bị âm thanh phù hợp để người tham dự có thể nghe rõ các diễn thuyết, đọc kinh và những lời tưởng nhớ.

Tổ chức tang lễ trọn gói tại nhà riêng cần chuẩn bị các vật dụng cần thiết

Các vật dụng cần thiết khi tổ chức tang lễ tại nhà riêng bao gồm:

 • Áo quan, di ảnh, bài vị của người đã khuất
 • Hoa tươi, đèn nến, hương, trầm
 • Bàn thờ, mâm cơm cúng
 • Các vật dụng khác như khăn tang, áo lễ,…

Khi gia đình lựa chọn dịch vụ trọn gói sẽ được hỗ trợ tổ chức tang lễ chỉn chu và đảm bảo như mong muốn. Gia đình chỉ cần tập trung vào khoảnh khắc tiễn đưa thiêng liêng ấy.

Các thủ tục pháp lý cần thiết khi tổ chức tang lễ trọn gói tại nhà riêng

Khi sống chúng ta được sinh ra, giấy khai sinh là minh chứng pháp luật cho sự sống mới. Và khi mất đi, chúng ta cũng phải có một mình chứng cho sự ra đi với pháp luật, cuộc đời và xã hội. Bên cạnh đó, để tổ chức tang lễ tại nhà riêng, cũng cần phải đảm các quy định của anh ninh khu vực 

Vì thế, gia đình cần phải đến cơ sở pháp lý để đăng ký. 

Đăng ký giấy khai tử tại cơ quan có thẩm quyền

Gia đình cần đăng ký giấy khai tử của người đã mất tại cơ quan đăng ký dân cư hoặc sở tư pháp địa phương. Thủ tục thường bao gồm việc nộp đơn, cung cấp các giấy tờ cần thiết , v.v… để chứng minh sự ra đi của người thân và tiến hành các bước tiếp theo.

Xin phép tổ chức tang lễ tại địa phương

Đây là một thủ tục pháp lý cần thiết để thông báo cho chính quyền địa phương và được chấp thuận cho việc tổ chức tang lễ trọn gói tại nhà riêng. Để tang lễ được diễn ra vẹn toàn, đảm an toàn và trật tự công cộng, tuân thủ theo quy định pháp luật, nhận được sự hỗ trợ của cơ quan. 

Sự chuẩn bị tâm lý khi tổ chức tang lễ trọn gói tại nhà riêng

Người thân ra đi là sự kiện mất mát, đau buồn, thế nhưng gia đình cần chuẩn bị tâm lý để tang lễ diễn ra trọn vẹn. Gia đình cần bình tĩnh và đoàn kết cùng nhau đưa tiễn người đã khuất, để người ra đi được yên lòng. Đám tang được tổ chức chỉn chu, thể hiện được hết những tiếc thương, thành kính của gia đình dành cho người mất.

Blackstones hỗ trợ gia đình tổ chức tang lễ trọn gói tại nhà riêng được trọn vẹn

Đến với Blackstones, gia đình sẽ được hỗ trợ toàn diện các công tác cần thiết cho tang lễ, được trọn vẹn cảm xúc thiêng liêng và tiếc thương cho người thân đã ra đi. Tang lễ sẽ được tổ chức bởi đội ngũ chuyên viên tận tâm của Blackstones, mang đến sự an tâm cho gia đình. Blackstones mang đến các gói dịch vụ đa dạng cho nhu cầu tổ chức tang lễ trọn gói tại nhà riêng cho gia đình như:

Gói dịch vụ khi tổ chức tang lễ trọn gói tại nhà
Gói dịch vụ khi tổ chức tang lễ trọn gói tại nhà

Blackstones cam kết thực hiện theo quy trình tổ chức tang lễ trọn gói tại nhà riêng:

Khách hàng báo người thân mất

Sau khi khách hàng báo thông tin người mất và chuẩn bị giấy tờ cần thiết, Blackstones tiến hành vệ sinh, trang điểm và chuẩn bị vật dụng.

Trước thời gian khâm liệm

Với hạng mục và yêu cầu riêng của gia đình, dịch vụ tang lễ Blackstones tiến hành thực hiện trang trí, sắp xếp linh đường.

Khâm liệm

Đội ngũ dịch vụ tang lễ Blackstones thực hiện hỗ trợ khách hàng thực hiện các nghi lễ khâm liệm. Khâm liệm gồm nhiều nghi lễ tùy theo tôn giá, nhằm tưởng nhớ và tôn vinh người đã mất, đồng thời mang đến sự an ủi và sự ủng hộ cho gia đình và người thân trong giai đoạn tang gia.

Tổ chức khách viếng

Dịch vụ tang lễ Blackstones cùng gia đình đón tiếp và phục vụ bạn bè, người thân của tang quyến viếng thăm. Mang đến sự tận tâm và chỉn chu cho tang lễ thêm phần ý nghĩa.

 

Bàn đón tiếp khách của Blackstones khi tổ chức tang lễ trọn gói tại nhà
Bàn đón tiếp khách của Blackstones khi tổ chức tang lễ trọn gói tại nhà

Động quan di quan

Blackstones hỗ trợ gia đình thực hiện các nghi lễ động quan di quan:

 • Động quan là hoạt động di chuyển quan tài từ nơi tổ chức tang lễ đến nơi an táng (như nghĩa trang). Động quan thường được coi là một cuộc diễu hành trang trọng và tôn vinh người đã mất.
 • Di quan là hoạt động tiễn đưa người mất và quan tài ra khỏi nhà riêng trước khi di chuyển đến nơi an táng. Di quan có thể bao gồm việc nói lời tiễn biệt, thắp nén vàng trên quan tài, và các hoạt động khác nhằm tôn vinh người đã qua đời.

Chôn cất và hỏa táng

Sau khi hoàn thành các nghi thức tiễn đưa, đội ngũ nhân viên Blackstones cùng gia đình di chuyển đến nghĩa trang hoặc nhà hỏa táng. Blackstones tiến hành đưa người đã khuất về nơi an nghỉ cuối cùng và thực hiện công tác dọn dẹp linh đường.

 

Để tìm hiểu thêm về thông tin liên quan, tham khảo qua trang Fanpage Dịch vụ tang lễ Blackstones hoặc liên hệ qua số hotline 0868 57 67 77 để nhận được tư vấn chi tiết. Để hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến tang lễ và dịch vụ đám tang, có thể khám phá thông tin trên Tiktok – Dịch vụ tang lễ Blackstones và theo dõi kênh Blackstones trên Youtube để biết thêm thông tin.

 

♦Tìm hiểu thêm:

Các gói dịch vụ tang lễ trọn gói Blackstones

Giá Dịch Vụ Tang Lễ Trọn Gói Tại Blackstones

Giá Dịch Vụ Đám Tang Trọn Gói Mới 2023 Tại TP. HCM

Thông Tin Về Chi Phí Dịch Vụ Tang Lễ Trọn Gói Tại Blackstones 


Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Chào Bạn! Công Ty Dịch Vụ Tang Lễ Blackstones đã sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí