“An táng xanh” đang trở thành xu hướng!

“An táng xanh” đang trở thành xu hướng!

 • Ngày đăng: 05/08/2021
 • Người xem: 9582
 • Hiện tại: 56
an táng xanh

Xu hướng hỏa táng hiện nay

Theo quan điểm của Phật giáo, mỗi người có hai phần là “thân xác” và “tâm linh”, hay còn gọi là “hồn” và “xác”. Khi con người chết đi, thần thức không còn trên thân xác này nữa. Thân xác đã đến thời hoại diệt, nên thân này dù chôn xuống đất hay hỏa thiêu cũng không ảnh hưởng đến thần thức, đó là linh hồn hay nghiệp thức. Phật giáo quan niệm, việc hỏa táng không ảnh hưởng gì đến linh hồn, cũng không hề gây khó khăn cho việc tái sinh, chuyển kiếp.

Nhiều quốc gia phát triển trên thế giới, dù mật độ dân số không đông, đất đai không quá tải nhưng họ vẫn lựa chọn hỏa táng để an táng cho người đã khuất. Ở Mỹ, tỷ lệ sử dụng hỏa táng chiếm 25%, đến năm 2050 có thể tăng tới 50%. Ở Ấn Độ, phương pháp hỏa táng đã bắt đầu từ 2.000 năm trước. Nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Myanmar, Lào… đã sử dụng hỏa táng từ rất lâu.

Ở Nhật Bản, từ năm 2006, có rất nhiều ngôi chùa đã tiến hành xây dựng một loạt các ngôi mộ trang nhã để có thể làm nơi lưu giữ tro cốt của những người đã qua đời. Khu vực Thủ đô Tokyo, có đến hơn 2.000 người đã khuất được lưu giữ tro cốt trong một ngôi mộ bằng gỗ, xây dựng khá kỳ công và bề thế có tên là Ruriden…

Ở khu vực miền Bắc của Đài Loan (Trung Quốc), có tòa tháp chứa tro cốt cao 20 tầng do một công ty dịch vụ tang lễ lớn hàng đầu thế giới điều hành. Được biết, bên trong tòa tháp này hiện đang chứa tro cốt của 400.000 người… 

“An táng xanh” – Giải pháp Kinh tế và Bảo vệ môi trường

Quỹ đất hạn hẹp cùng những vấn đề về môi trường đã đặt ra những thách thức trong việc lựa chọn hình thức an táng phù hợp. Xu hướng an táng mới ra đời, cùng với việc hỏa táng và chôn cất đã tối ưu về mặt kinh tế khi chi phí thấp hơn nhiều lần so với chôn cất thông thường, từ đó tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn cho người dân, nhất là những người dân nghèo và tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay. 

Xét về mặt xã hội, do sự chuyển biến về nhận thức của người dân theo lối sống thời hiện đại, hỏa táng thể hiện tính văn minh tiết kiệm nhưng vẫn bảo lưu được phong tục tập quán của dân tộc. Hỏa táng và chôn cất đã trở nên phổ biến hơn ở các nước phát triển, các vùng đô thị lớn và có xu hướng phát triển nhanh trong những năm sắp tới. Ở các quốc gia như Đài Loan, Nhật, Hàn Quốc, Trung quốc… hay tại một số nước Châu Âu thì hình thức hỏa táng và chôn cất luôn được ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

Tiên phong trong xu hướng “an táng xanh”

Sala Garden là Hoa viên Nghĩa trang Sinh thái Cao cấp đầu tiên tại Việt Nam được đầu tư bài bản theo mô hình công viên nghĩa trang ở các nước phát triển như Nhật Bản, Hồng Kông (Trung Quốc) và các nước Châu Âu. Tại Sala Garden, Dịch vụ Tang lễ khép kín phục vụ mọi nhu cầu người sử dụng như Đền Trình, Nhà tang lễ, Tịnh xá Sala, Nhà hỏa táng, Trung tâm lưu trú… Với tổng diện tích lên đến 50ha, Hoa viên còn có các khu hành lễ và quảng trường, khu nhà quản trang và lưu trú, Kiosk phục vụ, nhà hàng, chòi nghỉ chân… 

Hoa viên Nghĩa Trang Sala Garden mong muốn mang đến một nơi an nghỉ đẳng cấp, trọn vẹn, hướng đến sự phát triển hài hòa giữa đời sống vật chất và tâm linh.
Hoa viên Nghĩa Trang Sala Garden mong muốn mang đến một nơi an nghỉ đẳng cấp, trọn vẹn; hướng đến sự phát triển hài hòa giữa đời sống vật chất và tâm linh.

Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden ra đời dòng sản phẩm mới – mộ Song Quách & mộ Tứ Quách với những ưu điểm vượt trội như:

 •  01 huyệt mộ có thể chôn cất 2-4 quách tiểu hoặc 2-4 hũ tro
 •  Phù hợp cho nhu cầu Cải táng hoặc Hỏa táng
 • Tích hợp dịch vụ chăm sóc mộ phần trọn đời
 •  Phù hợp với tất cả tôn giáo, tín ngưỡng

Lựa chọn mộ Song Quách & mộ Tứ Quách là góp phần giảm sức ép về quỹ đất, tiết kiệm thời gian trong quá trình cải táng, giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo vệ nguồn nước tuyệt đối. Đây được xem là giải pháp “an táng xanh” vừa tiết kiệm chi phí, chia sẻ gánh nặng cho gia quyến, vừa giúp chu toàn di nguyện và đặc biệt là giúp hành trình an nghỉ của người đã khuất trọn vẹn, an yên về với cõi vĩnh hằng.

Chủ đề có thể bạn quan tâm:
An táng

Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Chào Bạn! Công Ty Dịch Vụ Tang Lễ Blackstones đã sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí