Mai Táng Và 2 Hình Thức Mai Táng Phổ Biến Tại Việt Nam

Mai Táng Và 2 Hình Thức Mai Táng Phổ Biến Tại Việt Nam

  • Ngày đăng: 21/08/2023
  • Người xem: 5375
  • Hiện tại: 78
Mai táng và 2 hình thức mai táng phổ biến tại Việt Nam

Khi ai đó ra đi, đó là một mất mát lớn đối với gia đình, người thân và bạn bè. Để tránh những bối rối khi có người thân vừa mất, thông thường người nhà sẽ liên hệ với dịch vụ mai táng trọn gói để tiến hành các thủ tục và chuẩn bị một tang lễ chu đáo, trang nghiệm, ý nghĩa. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về mai táng cũng như 2 hình thức mai táng phổ biến tại Việt Nam, để các gia đình cùng nắm bắt thông tin.   

Mai táng là gì?

Mai táng là thực hiện việc lưu giữ thi hài hoặc hài cốt, tro cốt của người chết ở một địa điểm dưới mặt đất. Mai táng là nghi thức cuối cùng trong đám tang, có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người đã mất. Đồng thời, đây cũng là thời điểm để những người còn sống thể hiện sự tôn trọng và lòng thành kính đối với người đã khuất.

Đọc thêm: Phong tục và các hình thức mai táng trong văn hóa Việt Nam

2 hình thức mai táng phổ biến tại Việt Nam

An táng

An táng là một nghi lễ trong đó thi thể của người thân được đặt trong lòng đất cùng với những đồ vật mà họ yêu thích hoặc trân trọng. Thi thể được đặt trong một chiếc quan tài, được niêm phong trước khi đặt xuống đất. Đối với nhiều gia đình, thường chọn một nghĩa trang gần nhà và người thân được chôn cất ở đó, để tiện cho việc thăm viếng. 

Hình thức an táng
Hình thức an táng

Hỏa táng

Hỏa táng là một phương pháp xử lý thi thể ở nhiệt độ cao thành tro cốt, thay thế cho hình thức chôn cất truyền thống. Trước khi quá trình này bắt đầu, bất kỳ vật dụng nào mà gia đình không muốn hỏa táng cùng với thi thể, chẳng hạn như đồ trang sức, sẽ được loại bỏ. Sau khi toàn bộ quá trình của dịch vụ hỏa táng hoàn tất, tro cốt được đặt trong một thùng chứa sẽ được trả lại cho gia đình. Người nhà sẽ nhận lại bình đựng tro cốt và đem chôn ở các khu nghĩa trang. 

Hình thức hỏa táng
Hình thức hỏa táng

Chi phí dịch vụ mai táng trọn gói tại Blackstones

Dịch vụ an táng

Dịch vụ an táng tại Blackstones được niêm yết và không phát sinh bất kỳ chi phí nào. Với đội ngũ tận tâm, chuyên nghiệp, chuẩn hóa các khâu thực hiện, và cơ sở vật chất đầy đủ hiện đại, kết nối cùng các đối tác uy tín, chất lượng. Với sứ mệnh lưu giữ những khoảnh khắc và trân trọng từng cuộc đời, Blackstones đồng hành và chia sẻ những mất mát, khó khăn cùng gia đình khi không may có hữu sự.

Dưới đây là chi phí dịch vụ an táng tại Blackstone, với 3 gói có mức giá như sau:

STT

Gói dịch vụ an tángGiá dịch vụ an táng (VNĐ)

1

Thiên An (Gói an táng tiêu chuẩn)96,000,000 VNĐ

2

Vĩnh Lạc (Gói an táng cao cấp)

156,000,000 VNĐ

3

Trường Phúc (Gói an táng đặc biệt)

256,000,000 VNĐ

Dịch vụ mai táng trọn gói tại Blackstones
Dịch vụ mai táng trọn gói tại Blackstones

Dịch vụ hỏa táng

Dịch vụ hỏa táng trọn gói tại Blackstones được niêm yết và không phát sinh bất kỳ chi phí nào trong quá trình diễn ra. Đội ngũ Blackstones luôn nỗ lực hết mình để không ngừng nâng cao dịch vụ mỗi ngày, nhằm đem lại sự an yên và chia sẻ những mất mát cùng gia quyến, khi đưa người đã mất về bên cõi vĩnh hằng.

Dưới đây là chi phí dịch vụ hỏa táng tại Blackstone, với 3 gói có mức giá như sau:

STT

Gói dịch vụ hỏa tángGiá dịch vụ hỏa táng (VNĐ)

1

Thiên An (Gói hỏa táng tiêu chuẩn)79,000,000 VNĐ
2Vĩnh Lạc (Gói hỏa táng cao cấp)

129,000,000 VNĐ

3Trường Phúc (Gói hỏa táng đặc biệt)

209,000,000 VNĐ

Tìm hiểu thêm:

Chi phí dịch vụ an táng và hỏa táng tại Blackstones cam kết không phát sinh bất kỳ một khoản chi phí nào. Mọi thứ đều rõ ràng và minh bạch, có hợp đồng và sự thống nhất giữa hai bên. Blackstones luôn lắng nghe và thấu hiểu nguyện vọng, và đồng hành cùng gia quyến khi phải trải qua những đau thương, mất mát.

 

 

Chủ đề có thể bạn quan tâm:
Hoả táng Mai táng An táng

Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *