Dịch Vụ Hỏa Táng Và Những Điều Gia Quyến Cần Biết!

Dịch vụ hỏa táng trở nên phổ biến trong những năm gần đây, do khả năng chi trả và tính linh hoạt so với chôn cất truyền thống.

Sinh – Lão – Bệnh – Tử là quy luật không thể tránh khỏi trong cuộc sống. Khi ai đó ra đi, việc hỏa táng là một trong những hình thức tiễn đưa người đã mất về cõi vĩnh hằng bình yên. Để hiểu hơn về dịch vụ hỏa táng, những thông tin cần thiết dưới đây sẽ giúp gia đình hiểu và an tâm hơn về hình thức này, cũng như sự hỗ trợ trong suốt hành trình cuối cùng của người thân yêu khi sử dụng dịch vụ.

Hỏa táng là gì?

Hỏa táng là một phương pháp xử lý thi thể ở nhiệt độ cao thành tro cốt, thay thế cho hình thức chôn cất truyền thống. Trước khi quá trình này bắt đầu, bất kỳ vật dụng nào mà gia đình không muốn hỏa táng cùng với thi thể, chẳng hạn như đồ trang sức, sẽ được loại bỏ. 

Sau khi toàn bộ quá trình của dịch vụ hỏa táng hoàn tất, tro cốt được đặt trong một thùng chứa sẽ được trả lại cho gia đình. Người nhà sẽ nhận lại bình đựng tro cốt và có những quyết định riêng của họ.

Dịch vụ hỏa táng và những điều gia quyến cần biết.

Làm gì với tro cốt của người thân sau khi hỏa táng xong?

Sau khi hỏa táng, phần tro cốt được trả lại cho gia đình của người quá cố. Gia đình có nhiều sự lựa chọn có thể làm để tôn vinh và tưởng nhớ người thân yêu của mình

 • Chuyển tro cốt vào bình đựng và có thể chia cho các thành viên trong gia đình.
 • Chọn cất tro cốt hoặc đưa vào các khu tưởng niệm, gửi vào chùa, v.v…
 • Có thể rải trên sông hoặc biển theo tâm nguyện của người đã mất hoặc gia đình. 

Tại sao nên chọn dịch vụ hỏa táng:

 • Tiết kiệm chi phí

Dịch vụ hỏa táng trực tiếp thường có chi phí thấp hơn đáng kể so với hình thức chôn cất. Với hỏa táng, bạn không cần quan tài, hầm xi măng, đóng mở cửa mộ, bia đặt đầu… Nhiều gia đình khi phải hỏa táng thi thể cũng có thể bỏ qua việc ướp xác. 

Lựa chọn dịch vụ hỏa táng, gia đình cần chuẩn bị một chiếc bình đựng tro cốt. Tuy nhiên, chi phí có thể khác nhau tùy thuộc vào gia đình dành cho người thân đã mất. Nhưng tính theo trung bình, dịch vụ hỏa táng có giá thấp hơn mai táng khoảng 12%, chưa tính khoản chi phí về nơi chôn cất. 

 • Thân thiện với môi trường

Gần đây, mọi người đang trở nên có ý thức hơn về môi trường và lựa chọn dịch vụ hỏa táng hơn là chôn cất. Bởi vì vì cách làm này thân thiện với môi trường hơn. Không giống như hình thức chôn cất, không cần quan tài hoặc hầm xi măng để chôn trong đất hoặc sử dụng hóa chất độc hại để bảo quản thi thể. 

Ngoài ra, dịch vụ hỏa táng không chiếm bất kỳ không gian xanh nào, ngay cả khi người nhà quyết định chôn hũ tro cốt, cũng chiếm một diện tích đất nhỏ so với quan tài. Tuy nhiên, việc hỏa táng để lại một lượng khí thải carbon gây ảnh hưởng đến môi trường, nhưng điều đó đã được giảm thiểu, bằng các công nghệ hiện đại ngày nay. 

Dịch vụ hỏa táng trọn gói tại Blackstones

 6 bước trong quy trình dịch vụ hỏa táng trọn gói của Blackstones

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ gia quyến

Khi khách hàng báo người thân mất, nhân viên nhà Blackstones sẽ đến thực hiện vệ sinh và trang điểm cho người mất. Bên cạnh đó, điều phối viên sẽ đến khảo sát địa điểm nhà của khách hàng. Sau khi tiếp nhận thông tin từ điều phối, các nhân viên sẽ phối hợp với bộ phận kho, bộ phận xe để chuẩn bị những vật dụng nhằm phục vụ cho tang lễ được diễn ra theo kế hoạch.

 • Bước 2: Chuẩn bị các công việc cần thiết trước khi khâm liệm

Ở bước này, nhân viên sẽ chuyển công cụ và dụng cụ đến nhà khách, sau đó tiến hành trang trí linh đường: Rèm, bàn thờ Phật, bàn Linh, v.v… Song song đó sẽ kiểm tra các hạng mục: Thầy, đạo tỳ, rạp bàn, hoa, v.v…

Blackstones set up bài trí linh đường chỉn chu.
Blackstones set up bài trí linh đường chỉn chu.
 • Bước 3: Công tác khâm liệm người mất

Sau khi chuẩn bị xong các công tác cần thiết, sẽ tiến hành khâm liệm thi thể, nhân viên Blackstones sẽ hỗ trợ các nghi lễ để diễn ra một cách thuận lợi và suôn sẻ.

 • Bước 4: Tổ chức khách viếng thăm cho gia quyến

Đội ngũ nhân  viên sẽ hỗ trợ đón và hướng dẫn khách viếng như khu vực để xe vòng hoa, bàn tiếp khách, v.v… giúp gia đình người mất. Ngoài ra, còn hỗ trợ thêm như đốt nhang, ghi chép và phục vụ tang lễ nếu gia đình nhờ giúp đỡ.

 • Bước 5: Động quan, di quan

Nhân viên sẽ chuẩn bị một phần lễ cúng cáo đạo lộ và hỗ trợ các nghi lễ diễn ra thuận lợi. Đồng thời, kiểm tra các phương tiện di chuyển như xe Phật, xe tang, xe đưa khách viếng.

 • Bước 6: Tiến hành hoả táng

Nhân viên Blackstones sẽ đi cùng gia quyến đến nhà hỏa táng, giúp đỡ bài trí vòng hoa, xếp lễ. Chuẩn bị một phần lễ bàn vong tại nhà hỏa táng và sau đó bàn giao lại cho nhà hỏa táng. Bàn giao xong nhân viên sẽ dọn dẹp các công cụ dụng cụ và trả lại nhà khách như hiện trạng ban đầu. Cuối cùng bàn giao cho khách bàn vong và các vật dụng cần thiết.

Trong suốt quá trình tang lễ diễn ra, từ lúc gia đình báo người thân mất đến lúc hỏa táng được tiến hành xong xuôi, thì nhân viên nhà Blackstones luôn luôn có mặt ở gia quyến. Nhân viên luôn túc trực và hỗ trợ khi gia đình cần sự hỗ trợ và bối rối trong lúc nhà có tang. 

Chi phí dịch vụ hỏa táng trọn gói tại Blackstones là bao nhiêu?

Dịch vụ hỏa táng trọn gói tại Blackstones được niêm yết và không phát sinh bất kỳ chi phí nào trong quá trình diễn ra. Đội ngũ Blackstones luôn nỗ lực hết mình để không ngừng nâng cao dịch vụ mỗi ngày, nhằm đem lại sự an yên và chia sẻ những mất mát cùng gia quyến, khi đưa người đã mất về bên cõi vĩnh hằng.

Dưới đây là giá dịch vụ hỏa táng tại Blackstone, với 3 gói có mức giá như sau:

STT

Gói dịch vụ hỏa táng

Giá dịch vụ hỏa táng (VNĐ)

1

Thiên An (Gói hỏa táng tiêu chuẩn)79,000,000 VNĐ

2

Vĩnh Lạc (Gói hỏa táng cao cấp)

129,000,000 VNĐ

3Trường Phúc (Gói hỏa táng đặc biệt)

209,000,000 VNĐ

 

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ hỏa táng trọn gói uy tín – chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh

Chi phí dịch vụ hỏa táng trọn gói tại Blackstones cam kết không phát sinh bất kỳ một khoản chi phí nào. Mọi thứ đều rõ ràng và minh bạch, có hợp đồng và sự thống nhất giữa hai bên. Blackstones luôn lắng nghe và thấu hiểu nguyện vọng, và đồng hành cùng gia quyến khi phải trải qua những đau thương, mất mát.

Nhân viên Blackstones túc trực, chăm lo tang lễ.
Nhân viên Blackstones túc trực, chăm lo tang lễ.

Tìm hiểu thêm: Một số thông tin về đơn vị tổ chức tang lễ trọn gói Blackstones

Lời kết

So với cách chôn cất truyền thống, quyết định chọn dịch vụ hỏa táng giúp chúng ta có nhiều lựa chọn hơn cho việc lưu giữ những kỷ niệm đáng nhớ khi người thân ra đi. Đồng thời, quyết định này giúp việc lên kế hoạch cho tang lễ  bớt căng thẳng và đau buồn hơn. Ngoài ra, sẽ có nhiều thời gian hơn cho người thân của gia đình ở xa sắp xếp việc đi lại và lên kế hoạch tưởng niệm thuận tiện hơn.

 

 

  THÔNG TIN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỊCH VỤ TANG LỄ

  Dịch vụ tang lễ trọn gói Blackstones hỗ trợ 24/7

  Văn phòng Blackstones Quận 2

  Địa chỉ: Lầu 4, 52-54-56 đường B2, Tòa Sarina, Khu dân cư Sala Đại Quang Minh, P. An Lợi Đông, Quận 2, TP. Thủ Đức, TP.HCM

  Văn phòng: Số 22, Đường Số 7A, Phường An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

  Điện thoại: 0868.57.67.77

  Bài viết liên quan
  PHONG TỤC VÀ CÁC HÌNH THỨC MAI TÁNG TRONG VĂN HÓA VIỆT NAM
  PHONG TỤC VÀ CÁC HÌNH THỨC MAI TÁNG TRONG VĂN HÓA VIỆT NAM

  Địa táng hay hỏa táng là những hình thức mai táng quen thuộc ở VIệt Nam ngày nay. Tuy nhiên vẫn còn những hình thức khác từng ít nhiều xuất hiện trong văn hóa Việt Nam lâu đời. Những hình thức này không còn phổ biến hoặc chỉ xuất hiện trong quá khứ do sự thay đổi của xã hội và tín ngưỡng tâm linh của người Việt nay đã khác.

  Mai Táng Và 2 Hình Thức Mai Táng Phổ Biến Tại Việt Nam
  Mai Táng Và 2 Hình Thức Mai Táng Phổ Biến Tại Việt Nam

  Khi ai đó ra đi, đó là một mất mát lớn đối với gia đình, người thân và bạn bè. Để tránh những bối rối khi có người thân vừa mất, thông thường người nhà sẽ liên hệ với dịch vụ mai táng trọn gói để tiến hành các thủ tục và chuẩn bị một

  TỔ CHỨC TANG LỄ NGÀY NAY ĐÃ THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO?
  TỔ CHỨC TANG LỄ NGÀY NAY ĐÃ THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO?

  Khi xã hội phát triển đã làm thay đổi tư duy chung, các định kiến trước đây cũng dần được thay thế để phù hợp hơn với thời đại mới. Tang lễ truyền thống ở Việt Nam đã trải qua nhiều sự thay đổi trong suốt quá trình phát triển của đất nước.

  Giá Dịch Vụ Hoả Táng Trọn Gói Tại TP.HCM
  Giá Dịch Vụ Hoả Táng Trọn Gói Tại TP.HCM

  Hỏa táng là hình thức an táng ngày càng được nhiều người lựa chọn vì vừa không ảnh hưởng đến vấn đề tâm linh vừa mang lại rất nhiều lợi ích cho chính thân nhân của người quá cố và cho toàn xã hội. Hỏa táng góp phần giảm sức ép về quỹ đất cho các địa phương, tiết kiệm thời gian, giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo vệ nguồn nước. Đặc biệt, so với hình thức địa táng truyền thống thì hỏa táng giúp tiết kiệm 50% chi phí.

  Chi phí hỏa táng người mất vì COVID-19
  Chi phí hỏa táng người mất vì COVID-19

  Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, những bệnh nhân mất do nhiễm COVID-19 sẽ được hỏa táng. Nhưng nhiều người thắc mắc chi phí hỏa táng trường hợp này theo quy định là bao nhiêu? Có miễn phí không? Hãy cùng theo dõi nội dung sau để được giải đáp các thắc mắc sau.

  Nhà hỏa táng Hòa Lạc Viên – Sala Garden có quy mô hiện đại bậc nhất
  Nhà hỏa táng Hòa Lạc Viên – Sala Garden có quy mô hiện đại bậc nhất

  Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden ra mắt nhà hỏa táng Hòa Lạc Viên. Áp dụng công nghệ TABO SE – Thụy Điển, đây được xem là giải pháp tối ưu giúp bảo vệ môi trường theo tiêu chí 4 không: không khói – không bụi – không mùi – không khí độc.