Hũ đựng tro cốt cùng dịch vụ lưu tro cốt uy tín

Hũ đựng tro cốt cùng dịch vụ lưu tro cốt uy tín

  • Ngày đăng: 03/02/2024
  • Người xem: 7137
  • Hiện tại: 93
Lựa chọn hũ đựng tro cốt cùng dịch vụ lưu tro cốt uy tín chất lượng

Phần lớn các gia đình tại Việt Nam lựa chọn lưu tro cốt cho người thân sau khi mất. Trong đó, hũ đựng tro cốt đóng vai trò quan trọng và có ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Ý nghĩa của hũ đựng tro cốt

Hũ đựng tro cốt được ví như ngôi nhà che chở cho người mất, Việc đựng tro cốt vào bình giúp bảo vệ tro cốt một cách tốt nhất, tránh những tác nhân bên ngoài. 

Về mặt ý nghĩa tâm linh, dùng hũ đựng tro cốt với mong muốn người mất có một không gian yên nghỉ thật tốt. Nhiều người quan niệm rằng, hũ đựng tro cốt chính là nơi trú ngụ của người đã mất sau khi hỏa táng. 

Ngoài ra, hũ đựng tro cốt còn mang giá trị tinh thần. Thể hiện sự tưởng niệm vĩnh cữu dành cho người đã mất, cho dù họ đã rời xa nhân thế nhưng họ vẫn sống mãi trong lòng của những người ở lại. 

Nên lựa chọn hũ đựng tro cốt như thế nào?

Gia đình nên lựa chọn hũ đựng tro cốt theo đối tượng phù hợp như người già, người trẻ, trẻ em. Đặc biệt cần lưu ý về kích thước phù hợp. Điều quan trọng khi lựa chọn hũ tro cốt chính là chất liệu của nó. Gia đình nên lựa chọn các loại nguyên liệu có tính bền và trường tồn theo thời gian.

 

Nên lựa chọn hũ đựng tro cốt theo đối tượng phù hợp
Nên lựa chọn hũ đựng tro cốt theo đối tượng phù hợp

Gia đình cũng có thể chọn hũ đựng cốt theo màu sắc yêu thích hay màu hợp với phong thủy của người đã khuất. Ngoài ra, có thể chọn những hoạt tiết trên hũ đựng tro cốt với ý nghĩa cầu chúc người đã mất về cõi vĩnh hằng bình an.

Cuối cùng, gia đình nên tìm hiểu và lựa chọn một đơn vị cung cấp hủ đựng cốt chất lượng, uy tín để hành trình cuối cùng của người thân trở nên trọn vẹn.

Nên lưu tro cốt ở đâu?

Lưu giữ tro cốt tại chùa hoặc nhà thờ

Tùy theo tôn giáo mà mỗi gia đình có sự lựa chọn gửi hũ tro cốt của người thân tại chùa hoặc nhà thờ. Gia đình nên liên hệ với người phụ trách quản lý tro cốt tại đó để có sự sắp xếp phù hợp. Tùy theo địa điểm lưu giữ, gia đình nên lưu ý đến những quy định chung. 

Lưu giữ tro cốt tại các trung tâm lưu giữ tro cốt

Ngoài việc lưu hũ tro cốt tại chùa hoặc nhà thờ, gia đình có thể lựa chọn lưu hũ tro cốt tại các trung tâm dịch vụ lưu trữ. Tại đây sẽ có nơi lưu trữ tro cốt cao cấp, với các hộc riêng biệt và có khóa cẩn thận. Phần lớn tại đây cho phép gia đình lựa chọn kích thước, chất liệu và trọng lượng hũ đựng tro cốt theo ý muốn.

Tuy nhiên, gia đình nên xem xét mức độ an ninh và đảm bảo an toàn sạch sẽ tại nơi lưu giữ.

 

Lưu giữ tro cốt tại các trung tâm lưu giữ tro cốt
Lưu giữ tro cốt tại các trung tâm lưu giữ tro cốt

Lưu giữ tro cốt tại nghĩa trang

Nhiều gia đình lựa chọn lưu giữ tro cốt bằng cách chôn tại nghĩa trang. Nên lựa chọn chất liệu hũ đựng tro cốt vững chắc và chịu được sự thay đổi của thời tiết và độ bền theo thời gian.

Blackstones cùng đối tác dịch vụ lưu tro cốt uy tín

Blackstones với đối tác là dịch vụ lưu tro cốt Happiness Circle uy tín, chất lượng. Tại đây với không gian lưu cốt đầy trang nghiêm, thoải mái nhưng cũng không kém phần sang trọng. Dịch vụ lưu tro cốt giúp gia đình có một không gian thờ cúng tôn nghiêm và yên tĩnh, để sự sống mãi tồn đọng trong ký ức và niềm nhớ thương của mỗi người. 

Ngoài ra, việc gửi tro cốt của người thân tại chùa, gia đình có thể có thể đến chùa làm phước sau đó hồi hướng phước đến người mất, từ đó người đã mất sẽ nhận được phước hồi hướng từ những người thân yêu.

♦ Tìm hiểu thêm:
• Kinh nghiệm chọn mua hũ tro cốt
• Top 4 nhà hỏa táng TP. HCM uy tín – chuyên nghiệp
• Dịch vụ hỏa táng trọn gói uy tín tại TP. HCM
• Blackstones cùng hệ sinh thái toàn diện Afterlife Funeral Care

 

 

Chủ đề có thể bạn quan tâm:
Hoả táng Tro cốt dịch vụ lưu tro cốt

Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Chào Bạn! Công Ty Dịch Vụ Tang Lễ Blackstones đã sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí