TP HCM có những trung tâm hỏa táng nào?

Hỏa táng là một trong những hình thức an táng hiện đại và văn minh nhất hiện nay. Chính vì vậy mà hình thức hỏa táng ngày càng được khuyến khích. Trong những năm gần đây, tỉ lệ người dân thành phố chọn hình thức hỏa táng đã tăng lên nhanh chóng. Vậy nếu chọn hỏa táng thì phải tìm nhà hỏa táng ở đâu? Dưới đây là danh sách các trung tâm hỏa táng lớn tại TP HCM mà gia đình có thể tham khảo.  

Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa

Nhà hỏa táng Bình Hưng Hòa nằm ở Tân Kỳ, Tân Quý, Bình Hưng Hòa, Bình Tân. Đây là một trong những trung tâm hỏa táng lớn của Nhà nước. 

Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa
Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa

Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa thuộc sở hữu của công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Thành phố. Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa có 11 lò hỏa táng, trong đó có 9 lò thiêu tử thi và 2 lò dành để thiêu thú cưng, lò sử dụng điện và gas hoạt động với công suất cao. Trung tâm được trang bị các thiết bị hỏa táng hiện đại nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dân.

Trung tâm hỏa táng Đa Phước

Nhà hỏa táng Đa Phước nằm trong nghĩa Trang Đa Phước. Trung tâm tọa lạc tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh.

Trung tâm hỏa táng Đa Phước
Trung tâm hỏa táng Đa Phước

Đây là trung tâm hỏa táng lớn của Nhà nước. Trung tâm do Xí Nghiệp Dịch Vụ Môi Trường thuộc Cty TNHH MTV Môi Trường Đô Thị Thành Phố Quản Lý. Hiện tại, nhà hỏa táng có 4 lò hỏa táng đang được vận hành, với công suất hỏa táng là khoảng 20 thi thể mỗi ngày.

Trung tâm hỏa táng Tháp Long Thọ

Trung tâm hỏa táng Tháp Long Thọ
Trung tâm hỏa táng Tháp Long Thọ

Nhà hỏa táng Tháp Long Thọ tọa lạc trong khuôn viên Công viên Nghĩa trang TP.HCM thuộc xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi. Khu nhà hỏa táng có diện tích 2,4 hecta: Gồm khu vực hỏa táng có diện tích 4.400m2, khu dịch vụ tang lễ diện tích 900m2, khu dịch vụ tổng hợp diện tích2.700m2. Nhà hỏa táng Tháp Thọ Long có 10 lò hỏa táng phục vụ nhu cầu hỏa táng cho người dân. 

Trung tâm hỏa táng tại nghĩa trang Phúc An Viên 

Nhà hỏa táng nằm trong khu nghĩa trang Phúc An Viên, tọa lạc tại phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9. Nhà hỏa táng tại Phúc An Viên có diện tích 1246,14m2, được bố trí ở trục đường Trung Tâm để dễ dàng di chuyển. Nhà hỏa táng được trang bị thiết bị công nghệ tiên tiến nhất của Mỹ, đảm bảo không sinh ra mùi, không gây ô nhiễm môi trường và tiết kiệm năng lượng. 

Trung tâm hỏa táng Phúc An Viên
Trung tâm hỏa táng Phúc An Viên

Hầu hết các nhà hỏa táng đều được trang bị công nghệ hiện đại, vận hành tự động, nhanh chóng và an toàn. Để được cấp phép hoạt động, các nhà tang lễ phải đảm bảo được các yêu cầu nghiêm ngặt, nhất là vấn đề liên quan đến bảo vệ môi trường.  

  THÔNG TIN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỊCH VỤ TANG LỄ

  Dịch vụ tang lễ trọn gói Blackstones hỗ trợ 24/7

  Văn phòng Blackstones Quận 2

  Địa chỉ: Lầu 4, 52-54-56 đường B2, Tòa Sarina, Khu dân cư Sala Đại Quang Minh, P. An Lợi Đông, Quận 2, TP. Thủ Đức, TP.HCM

  Văn phòng: Số 22, Đường Số 7A, Phường An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

  Điện thoại: 0868.57.67.77

  Bài viết liên quan
  PHONG TỤC VÀ CÁC HÌNH THỨC MAI TÁNG TRONG VĂN HÓA VIỆT NAM
  PHONG TỤC VÀ CÁC HÌNH THỨC MAI TÁNG TRONG VĂN HÓA VIỆT NAM

  Địa táng hay hỏa táng là những hình thức mai táng quen thuộc ở VIệt Nam ngày nay. Tuy nhiên vẫn còn những hình thức khác từng ít nhiều xuất hiện trong văn hóa Việt Nam lâu đời. Những hình thức này không còn phổ biến hoặc chỉ xuất hiện trong quá khứ do sự thay đổi của xã hội và tín ngưỡng tâm linh của người Việt nay đã khác.

  Mai Táng Và 2 Hình Thức Mai Táng Phổ Biến Tại Việt Nam
  Mai Táng Và 2 Hình Thức Mai Táng Phổ Biến Tại Việt Nam

  Khi ai đó ra đi, đó là một mất mát lớn đối với gia đình, người thân và bạn bè. Để tránh những bối rối khi có người thân vừa mất, thông thường người nhà sẽ liên hệ với dịch vụ mai táng trọn gói để tiến hành các thủ tục và chuẩn bị một

  TỔ CHỨC TANG LỄ NGÀY NAY ĐÃ THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO?
  TỔ CHỨC TANG LỄ NGÀY NAY ĐÃ THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO?

  Khi xã hội phát triển đã làm thay đổi tư duy chung, các định kiến trước đây cũng dần được thay thế để phù hợp hơn với thời đại mới. Tang lễ truyền thống ở Việt Nam đã trải qua nhiều sự thay đổi trong suốt quá trình phát triển của đất nước.

  Dịch Vụ Hỏa Táng Và Những Điều Gia Quyến Cần Biết!
  Dịch Vụ Hỏa Táng Và Những Điều Gia Quyến Cần Biết!

  Sinh – Lão – Bệnh – Tử là quy luật không thể tránh khỏi trong cuộc sống. Khi ai đó ra đi, việc hỏa táng là một trong những hình thức tiễn đưa người đã mất về cõi vĩnh hằng bình yên. Để hiểu hơn về dịch vụ hỏa táng, những thông tin cần thiết

  Giá Dịch Vụ Hoả Táng Trọn Gói Tại TP.HCM
  Giá Dịch Vụ Hoả Táng Trọn Gói Tại TP.HCM

  Hỏa táng là hình thức an táng ngày càng được nhiều người lựa chọn vì vừa không ảnh hưởng đến vấn đề tâm linh vừa mang lại rất nhiều lợi ích cho chính thân nhân của người quá cố và cho toàn xã hội. Hỏa táng góp phần giảm sức ép về quỹ đất cho các địa phương, tiết kiệm thời gian, giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo vệ nguồn nước. Đặc biệt, so với hình thức địa táng truyền thống thì hỏa táng giúp tiết kiệm 50% chi phí.

  Chi phí hỏa táng người mất vì COVID-19
  Chi phí hỏa táng người mất vì COVID-19

  Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, những bệnh nhân mất do nhiễm COVID-19 sẽ được hỏa táng. Nhưng nhiều người thắc mắc chi phí hỏa táng trường hợp này theo quy định là bao nhiêu? Có miễn phí không? Hãy cùng theo dõi nội dung sau để được giải đáp các thắc mắc sau.