fbpx

TP HCM có những trung tâm hỏa táng nào?

Trong những năm gần đây, tỉ lệ người dân thành phố chọn hình thức hỏa táng đã tăng lên nhanh chóng. Vậy nếu chọn hỏa táng thì phải tìm nhà hỏa táng ở đâu? Dưới đây là danh sách các trung tâm hỏa táng lớn tại TP HCM mà gia đình có thể tham khảo.

Hỏa táng là một trong những hình thức an táng hiện đại và văn minh nhất hiện nay. Chính vì vậy mà hình thức hỏa táng ngày càng được khuyến khích. Trong những năm gần đây, tỉ lệ người dân thành phố chọn hình thức hỏa táng đã tăng lên nhanh chóng. Vậy nếu chọn hỏa táng thì phải tìm nhà hỏa táng ở đâu? Dưới đây là danh sách các trung tâm hỏa táng lớn tại TP HCM mà gia đình có thể tham khảo.  

Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa

Nhà hỏa táng Bình Hưng Hòa nằm ở Tân Kỳ, Tân Quý, Bình Hưng Hòa, Bình Tân. Đây là một trong những trung tâm hỏa táng lớn của Nhà nước. 

Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa
Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa

Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa thuộc sở hữu của công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Thành phố. Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa có 11 lò hỏa táng, trong đó có 9 lò thiêu tử thi và 2 lò dành để thiêu thú cưng, lò sử dụng điện và gas hoạt động với công suất cao. Trung tâm được trang bị các thiết bị hỏa táng hiện đại nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dân.

Trung tâm hỏa táng Đa Phước

Nhà hỏa táng Đa Phước nằm trong nghĩa Trang Đa Phước. Trung tâm tọa lạc tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh.

Trung tâm hỏa táng Đa Phước
Trung tâm hỏa táng Đa Phước

Đây là trung tâm hỏa táng lớn của Nhà nước. Trung tâm do Xí Nghiệp Dịch Vụ Môi Trường thuộc Cty TNHH MTV Môi Trường Đô Thị Thành Phố Quản Lý. Hiện tại, nhà hỏa táng có 4 lò hỏa táng đang được vận hành, với công suất hỏa táng là khoảng 20 thi thể mỗi ngày.

Trung tâm hỏa táng Tháp Long Thọ

Trung tâm hỏa táng Tháp Long Thọ
Trung tâm hỏa táng Tháp Long Thọ

Nhà hỏa táng Tháp Long Thọ tọa lạc trong khuôn viên Công viên Nghĩa trang TP.HCM thuộc xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi. Khu nhà hỏa táng có diện tích 2,4 hecta: Gồm khu vực hỏa táng có diện tích 4.400m2, khu dịch vụ tang lễ diện tích 900m2, khu dịch vụ tổng hợp diện tích2.700m2. Nhà hỏa táng Tháp Thọ Long có 10 lò hỏa táng phục vụ nhu cầu hỏa táng cho người dân. 

Trung tâm hỏa táng tại nghĩa trang Phúc An Viên 

Nhà hỏa táng nằm trong khu nghĩa trang Phúc An Viên, tọa lạc tại phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9. Nhà hỏa táng tại Phúc An Viên có diện tích 1246,14m2, được bố trí ở trục đường Trung Tâm để dễ dàng di chuyển. Nhà hỏa táng được trang bị thiết bị công nghệ tiên tiến nhất của Mỹ, đảm bảo không sinh ra mùi, không gây ô nhiễm môi trường và tiết kiệm năng lượng. 

Trung tâm hỏa táng Phúc An Viên
Trung tâm hỏa táng Phúc An Viên

Hầu hết các nhà hỏa táng đều được trang bị công nghệ hiện đại, vận hành tự động, nhanh chóng và an toàn. Để được cấp phép hoạt động, các nhà tang lễ phải đảm bảo được các yêu cầu nghiêm ngặt, nhất là vấn đề liên quan đến bảo vệ môi trường.  

Để tìm hiểu và tư vấn các gói dịch vụ tang lễ tại Blackstones hãy liên hệ chúng tôi:

Văn phòng Blackstones Quận 2

Địa chỉ: Lầu 4, 52-54-56 đường B2, Sarina Town, KDC Sala ĐQM, P. An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM

Điện thoại: 0868.57.67.77

Văn phòng Blackstones Quận 2

Địa chỉ: Đường số 20, P. An Phú, Quận 2, TP. HCM

Điện thoại: 093.888.7916

Bài viết liên quan

Hỏa táng – Hình thức mai táng văn minh phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Hỏa táng – Hình thức mai táng văn minh phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Từ hung táng (cát táng) đến hỏa táng (chôn một lần) là một bước thay đổi lớn trong nhận thức và quan niệm của người dân, nhất là vùng đồng bằng Bắc Bộ. Số lượng và tỷ lệ hỏa táng của Hà Nội trong những năm trở lại đây tăng lên đáng kể…

Giá dịch vụ hoả táng trọn gói tại TP.HCM

Giá dịch vụ hoả táng trọn gói tại TP.HCM

Hỏa táng là hình thức an táng ngày càng được nhiều người lựa chọn vì vừa không ảnh hưởng đến vấn đề tâm linh vừa mang lại rất nhiều lợi ích cho chính thân nhân của người quá cố và cho toàn xã hội. Hỏa táng góp phần giảm sức ép về quỹ đất cho các địa phương, tiết kiệm thời gian, giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo vệ nguồn nước. Đặc biệt, so với hình thức địa táng truyền thống thì hỏa táng giúp tiết kiệm 50% chi phí.

Các bước thực hiện thủ tục hỗ trợ chi phí hoả táng

Các bước thực hiện thủ tục hỗ trợ chi phí hoả táng

Từ ngày 20/3/2015, UBND TP HCM cũng ra quyết định hỗ trợ từ 1,5 triệu đồng đến 2,5 triệu đồng khi hỏa táng để khuyến khích người dân lựa chọn hình thức này.

Chính sách hỗ trợ hoả táng cho người dân TP.Hồ Chí Minh

Chính sách hỗ trợ hoả táng cho người dân TP.Hồ Chí Minh

Hỏa táng là hình thức mai táng văn minh, phù hợp với đời sống hiện đại, đang được nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước khuyến khích người dân thực hiện. Nắm được lợi ích của hình thức hỏa táng, nhiều địa phương đã đưa ra các chính sách hỗ trợ người dân hỏa táng thay vì địa táng truyền thống. Từ ngày 20/3/2015, UBND TP HCM cũng ra quyết định hỗ trợ từ 1,5 triệu đồng đến 2,5 triệu đồng khi hỏa táng để khuyến khích người dân lựa chọn hình thức này.

Những điều cần biết về hỏa táng

Những điều cần biết về hỏa táng

Theo quan niệm hiện đại, hỏa táng là một hình thức rất hợp vệ sinh, bảo vệ được môi sinh, tiết kiệm quỹ đất, lại giảm bớt được rất nhiều công đoạn như xây mộ, tảo mộ, bảo quản mộ, cải táng, di dời… Cho nên việc hỏa táng càng ngày càng được phổ biến rộng rãi.

Hoả táng trong quan niệm của các tôn giáo

Hoả táng trong quan niệm của các tôn giáo

Trong năm cách an táng, Hỏa táng đang trở thành phương pháp an táng phổ thông hiện nay trên thế giới và riêng ở Việt Nam, do nhu cầu bảo vệ môi sinh, dân số gia tăng nhanh chóng, chính quyền khuyến khích người dân nên chuyển sang phương thức hoả táng.