Mai Táng Và 2 Hình Thức Mai Táng Phổ Biến Tại Việt Nam

Mai táng là từ ngữ được sử dụng nhiều khi có người qua đời, có ý nghĩa quan trọng với người đã mất và cả những người ở lại.

Khi ai đó ra đi, đó là một mất mát lớn đối với gia đình, người thân và bạn bè. Để tránh những bối rối khi có người thân vừa mất, thông thường người nhà sẽ liên hệ với dịch vụ mai táng trọn gói để tiến hành các thủ tục và chuẩn bị một tang lễ chu đáo, trang nghiệm, ý nghĩa. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về mai táng cũng như 2 hình thức mai táng phổ biến tại Việt Nam, để các gia đình cùng nắm bắt thông tin.   

Mai táng là gì?

Mai táng là thực hiện việc lưu giữ thi hài hoặc hài cốt, tro cốt của người chết ở một địa điểm dưới mặt đất. Mai táng là nghi thức cuối cùng trong đám tang, có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người đã mất. Đồng thời, đây cũng là thời điểm để những người còn sống thể hiện sự tôn trọng và lòng thành kính đối với người đã khuất.

Đọc thêm: Phong tục và các hình thức mai táng trong văn hóa Việt Nam

2 hình thức mai táng phổ biến tại Việt Nam

An táng

An táng là một nghi lễ trong đó thi thể của người thân được đặt trong lòng đất cùng với những đồ vật mà họ yêu thích hoặc trân trọng. Thi thể được đặt trong một chiếc quan tài, được niêm phong trước khi đặt xuống đất. Đối với nhiều gia đình, thường chọn một nghĩa trang gần nhà và người thân được chôn cất ở đó, để tiện cho việc thăm viếng. 

Hình thức an táng
Hình thức an táng

Hỏa táng

Hỏa táng là một phương pháp xử lý thi thể ở nhiệt độ cao thành tro cốt, thay thế cho hình thức chôn cất truyền thống. Trước khi quá trình này bắt đầu, bất kỳ vật dụng nào mà gia đình không muốn hỏa táng cùng với thi thể, chẳng hạn như đồ trang sức, sẽ được loại bỏ. Sau khi toàn bộ quá trình của dịch vụ hỏa táng hoàn tất, tro cốt được đặt trong một thùng chứa sẽ được trả lại cho gia đình. Người nhà sẽ nhận lại bình đựng tro cốt và đem chôn ở các khu nghĩa trang. 

Hình thức hỏa táng
Hình thức hỏa táng

Chi phí dịch vụ mai táng trọn gói tại Blackstones

Dịch vụ an táng

Dịch vụ an táng tại Blackstones được niêm yết và không phát sinh bất kỳ chi phí nào. Với đội ngũ tận tâm, chuyên nghiệp, chuẩn hóa các khâu thực hiện, và cơ sở vật chất đầy đủ hiện đại, kết nối cùng các đối tác uy tín, chất lượng. Với sứ mệnh lưu giữ những khoảnh khắc và trân trọng từng cuộc đời, Blackstones đồng hành và chia sẻ những mất mát, khó khăn cùng gia đình khi không may có hữu sự.

Dưới đây là chi phí dịch vụ an táng tại Blackstone, với 3 gói có mức giá như sau:

STT

Gói dịch vụ an tángGiá dịch vụ an táng (VNĐ)

1

Thiên An (Gói an táng tiêu chuẩn)96,000,000 VNĐ

2

Vĩnh Lạc (Gói an táng cao cấp)

156,000,000 VNĐ

3

Trường Phúc (Gói an táng đặc biệt)

256,000,000 VNĐ

Dịch vụ mai táng trọn gói tại Blackstones
Dịch vụ mai táng trọn gói tại Blackstones

Dịch vụ hỏa táng

Dịch vụ hỏa táng trọn gói tại Blackstones được niêm yết và không phát sinh bất kỳ chi phí nào trong quá trình diễn ra. Đội ngũ Blackstones luôn nỗ lực hết mình để không ngừng nâng cao dịch vụ mỗi ngày, nhằm đem lại sự an yên và chia sẻ những mất mát cùng gia quyến, khi đưa người đã mất về bên cõi vĩnh hằng.

Dưới đây là chi phí dịch vụ hỏa táng tại Blackstone, với 3 gói có mức giá như sau:

STT

Gói dịch vụ hỏa tángGiá dịch vụ hỏa táng (VNĐ)

1

Thiên An (Gói hỏa táng tiêu chuẩn)79,000,000 VNĐ
2Vĩnh Lạc (Gói hỏa táng cao cấp)

129,000,000 VNĐ

3Trường Phúc (Gói hỏa táng đặc biệt)

209,000,000 VNĐ

Tìm hiểu thêm:

Chi phí dịch vụ an táng và hỏa táng tại Blackstones cam kết không phát sinh bất kỳ một khoản chi phí nào. Mọi thứ đều rõ ràng và minh bạch, có hợp đồng và sự thống nhất giữa hai bên. Blackstones luôn lắng nghe và thấu hiểu nguyện vọng, và đồng hành cùng gia quyến khi phải trải qua những đau thương, mất mát.

 

 

  THÔNG TIN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỊCH VỤ TANG LỄ

  Dịch vụ tang lễ trọn gói Blackstones hỗ trợ 24/7

  Văn phòng Blackstones Quận 2

  Địa chỉ: Lầu 4, 52-54-56 đường B2, Tòa Sarina, Khu dân cư Sala Đại Quang Minh, P. An Lợi Đông, Quận 2, TP. Thủ Đức, TP.HCM

  Văn phòng: Số 22, Đường Số 7A, Phường An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

  Điện thoại: 0868.57.67.77

  Bài viết liên quan
  PHONG TỤC VÀ CÁC HÌNH THỨC MAI TÁNG TRONG VĂN HÓA VIỆT NAM
  PHONG TỤC VÀ CÁC HÌNH THỨC MAI TÁNG TRONG VĂN HÓA VIỆT NAM

  Địa táng hay hỏa táng là những hình thức mai táng quen thuộc ở VIệt Nam ngày nay. Tuy nhiên vẫn còn những hình thức khác từng ít nhiều xuất hiện trong văn hóa Việt Nam lâu đời. Những hình thức này không còn phổ biến hoặc chỉ xuất hiện trong quá khứ do sự thay đổi của xã hội và tín ngưỡng tâm linh của người Việt nay đã khác.

  TỔ CHỨC TANG LỄ NGÀY NAY ĐÃ THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO?
  TỔ CHỨC TANG LỄ NGÀY NAY ĐÃ THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO?

  Khi xã hội phát triển đã làm thay đổi tư duy chung, các định kiến trước đây cũng dần được thay thế để phù hợp hơn với thời đại mới. Tang lễ truyền thống ở Việt Nam đã trải qua nhiều sự thay đổi trong suốt quá trình phát triển của đất nước.

  Dịch Vụ Hỏa Táng Và Những Điều Gia Quyến Cần Biết!
  Dịch Vụ Hỏa Táng Và Những Điều Gia Quyến Cần Biết!

  Sinh – Lão – Bệnh – Tử là quy luật không thể tránh khỏi trong cuộc sống. Khi ai đó ra đi, việc hỏa táng là một trong những hình thức tiễn đưa người đã mất về cõi vĩnh hằng bình yên. Để hiểu hơn về dịch vụ hỏa táng, những thông tin cần thiết

  Giá Dịch Vụ Hoả Táng Trọn Gói Tại TP.HCM
  Giá Dịch Vụ Hoả Táng Trọn Gói Tại TP.HCM

  Hỏa táng là hình thức an táng ngày càng được nhiều người lựa chọn vì vừa không ảnh hưởng đến vấn đề tâm linh vừa mang lại rất nhiều lợi ích cho chính thân nhân của người quá cố và cho toàn xã hội. Hỏa táng góp phần giảm sức ép về quỹ đất cho các địa phương, tiết kiệm thời gian, giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo vệ nguồn nước. Đặc biệt, so với hình thức địa táng truyền thống thì hỏa táng giúp tiết kiệm 50% chi phí.

  Chi phí hỏa táng người mất vì COVID-19
  Chi phí hỏa táng người mất vì COVID-19

  Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, những bệnh nhân mất do nhiễm COVID-19 sẽ được hỏa táng. Nhưng nhiều người thắc mắc chi phí hỏa táng trường hợp này theo quy định là bao nhiêu? Có miễn phí không? Hãy cùng theo dõi nội dung sau để được giải đáp các thắc mắc sau.

  Nhà hỏa táng Hòa Lạc Viên – Sala Garden có quy mô hiện đại bậc nhất
  Nhà hỏa táng Hòa Lạc Viên – Sala Garden có quy mô hiện đại bậc nhất

  Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden ra mắt nhà hỏa táng Hòa Lạc Viên. Áp dụng công nghệ TABO SE – Thụy Điển, đây được xem là giải pháp tối ưu giúp bảo vệ môi trường theo tiêu chí 4 không: không khói – không bụi – không mùi – không khí độc.