Nhà Có Đám Tang Nên Kiêng Gì? | BLACKSTONES

Nhà Có Đám Tang Thì Nên Kiêng Gì?

 • Ngày đăng: 16/01/2023
 • Người xem: 6571
 • Hiện tại: 97
nhà có đám tang nên kiêng kị gì

Blackstones nhận được nhiều câu hỏi từ quý gia quyến và bạn đọc về những điều nên kiêng kỵ khi nhà có đám tang. Lễ tang là sự kiện đau buồn, mất mát lớn, việc tổ chức tang lễ trọn vẹn cho người đã mất thể hiện sự thành tâm và kính trọng. Dịch vụ Tang Lễ Blackstones chia sẻ một vài lưu ý giúp gia quyến giữ sinh khí tốt cho người mất và mang lại sự hưng thịnh cho gia đình.

Nhà có người mới mất (đám tang) nên kiêng gì?

Mất mát người thân là điều đau buồn và theo quan niệm xưa, khi nhà có người mất, gia đình cần kiêng kỵ nhiều điều trong lời ăn, tiếng nói và giao tiếp xã hội. Đây là vấn đề nhạy cảm nhưng “Có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành”, việc kiêng kỵ khi nhà có tang rất quan trọng.

Nhà có đám tang nên kiêng gì?
Nhà có đám tang nên kiêng gì?

Tránh để người cao tuổi, phụ nữ có thai và người bị chó dại cắn đi viếng đám tang

Người mới mất luôn lạnh hơn so với người sống và môi trường xung quanh. Do đó, người ta thường kiêng không cho người cao tuổi, phụ nữ có thai và trẻ nhỏ đến dự lễ khâm liệm, an táng, cải táng vì sợ nhiễm phải hơi lạnh mà ốm. Đối với những người bị chó dại cắn, tuyệt đối cách ly đám tang vì hơi lạnh có thể gây cơn dại mà chết.
Nếu có cụ già, trẻ nhỏ hay phụ nữ mang thai ở gần gia đình có tang, thường đặt ở cửa ra vào một lò than đốt vỏ bưởi và quả bồ kết để trừ uế khí. Những người bị chó dại cắn cũng phải tuyệt đối cách ly đám tang vì khi nhiễm phải hơi lạnh sẽ lên cơn dại mà chết.

nha co dam tang nen kieng gi de nguoi cao tuoi phu nu mang thai den vieng
Nhà có đám tang nên kiêng để người cao tuổi, phụ nữ mang thai đến viếng

Gia chủ luôn đứng ở bên cạnh bàn thờ

Khi người mất là bố mẹ, con trưởng phải luôn đứng ở bên cạnh bàn thờ để đón tiếp khách viếng, châm hương và cảm tạ những người đến viếng. Cần có thêm những người đỡ lễ vật mà khách mang đến. Đây là cách đón tiếp phải phép và như lời cảm ơn thay cho người mất, thể hiện kính trọng và tiếc thương vô hạn đối với người đã khuất.

Nha co dam tang nen kieng gi
Nhân viên Blackstones hỗ trợ gia quyến túc trực, tiếp đón khách viếng đám tang tại bàn thờ

Trên bàn thờ phải luôn có đầy đủ đồ cần thiết

Trang trí bàn thờ đám tang đòi hỏi những yếu tố bắt buộc như:

 • Di ảnh người quá cố
 • Bát hương
 • Lọ hoa
 • Mâm ngũ quả
 • Đồ tam sự

Ngoài di ảnh, bài vị cũng rất quan trọng, trên đó ghi đầy đủ thông tin như: tên người đã khuất, bí danh, ngày tháng năm sinh, chức danh, là con thứ mấy trong nhà, ngày tháng năm mất, tước, phẩm hàm, chức vị của người đã khuất.

Nhà có đám tang nên kiêng gì
Bàn thờ do dịch vụ tang lễ Blackstones chuẩn bị chu đáo, đầy đủ cho đám tang

Khi khâm liệm, tránh để nước mắt rơi xuống

Nhà có người mất luôn là nỗi đau, mất mát cho người ở lại. Hạn chế khóc lóc, kêu gào để tránh gây phản cảm và duy trì sự trang nghiêm cho tang lễ. Theo quan niệm dân gian, không nên để nước mắt rơi xuống khi khâm liệm, vì con cháu sẽ gặp khó khăn trong làm ăn. Người chứng kiến dù thương xót đến đâu cũng phải đứng xa để tránh nước mắt nhỏ vào thi hài.

Nhà có đám tang nên kiêng gì rơi nước mắt khi khâm liệm
Blackstones hỗ trợ tất cả các nghi lễ, thủ tục theo tôn giáo trong đám tang

Kiêng chọn ngày, giờ xấu tổ chức tang lễ

Khi tổ chức tang lễ, gia chủ cần chọn ngày và giờ đẹp để người ra đi thuận lợi và yên lòng an nghỉ. Đặc biệt là giờ khâm liệm, nhập quan và an táng. Cần tránh giờ tuổi và kiêng kỵ tuổi của người đã khuất. Chọn ngày lành tháng tốt để tránh những điều không hay.

Nhà có đám tang nên kiêng chọn ngày giờ động quan, di quan xấu
Blackstones hỗ trợ tang lễ đến tận nơi hạ huyệt

Dịch vụ tang lễ Blackstones hỗ trợ gia quyến xuyên suốt đám tang

Nhà có đám tang nên kiêng nhiều thứ, nhưng mất người thân là sự việc quá đau buồn, khiến gia quyến bối rối và có thể không để ý đến. Vì vậy, đối với gia quyến sử dụng dịch vụ tang lễ Blackstones, chúng tôi luôn hỗ trợ gia quyến tất cả các vấn đề liên quan xuyên suốt đám tang.

Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách trong việc hoàn thiện mọi nghi thức và nhu cầu khi có hữu sự. Từ việc tư vấn các dịch vụ tang lễ phù hợp với yêu cầu và điều kiện của từng hộ gia đình, Blackstones sẽ tiến hành tổ chức tang lễ toàn diện tuân thủ đúng thủ tục và nghi lễ tôn giáo, nhằm cung cấp sự chăm sóc toàn diện và chu đáo nhất cho người đã qua đời, đồng thời đảm bảo sự thịnh vượng và sinh khí của gia đình.

Dịch vụ tang lễ Blackstones hỗ trợ xuyên suốt đám tang
Dịch vụ tang lễ Blackstones hỗ trợ xuyên suốt đám tang

Nhân viên Blackstones luôn lắng nghe và thấu hiểu nguyện vọng của gia đình. Với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức tang lễ, chúng tôi luôn có những giải pháp tối ưu, đảm bảo tang lễ diễn ra hoàn chỉnh. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay qua hotline: 0868 57 67 77. Dịch vụ tang lễ Blackstones luôn sẵn sàng hỗ trợ quý gia quyến 24/7.

Nhà Có Đám Tang Thì Nên Kiêng Gì?

Chủ đề có thể bạn quan tâm:

Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Chào Bạn! Công Ty Dịch Vụ Tang Lễ Blackstones đã sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí