Nhà Có Đám Tang Nên Kiêng Gì? | BLACKSTONES

Nhà Có Đám Tang Thì Nên Kiêng Gì?

  • Ngày đăng: 16/01/2023
  • Người xem: 9092
  • Hiện tại: 37
nhà có đám tang nên kiêng kị gì

Nhà có đám tang thì nên kiêng gì?”. Blackstones đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến điều này từ rất nhiều bạn đọc giả, quý gia quyến và các anh / chị. Lễ tang là một sự kiện đem đến sự mất mát và đau buồn cho gia đình và tổ chức tang lễ trọn vẹn cho người đã mất chính là thể hiện sự thành tâm, lòng kính trọng. Dịch Vụ Tang Lễ Blackstones chia sẻ một vài lưu ý gia quyến nên thực hiện khi có tang sự để mang lại sinh khí tốt cho người mất cũng như đem đến sự hưng thịnh cho gia đình.

Nhà có người mới mất (đám tang) nên kiêng gì?

Gia đình có người mất đi chắc chắn là một điều mất mát vô cùng to lớn đối với tất cả các thành viên trong gia đình. Và theo như quan niệm của ông cha từ xưa đến nay, khi nhà có người mất đó là điều xấu, điềm hạn, gia đình đó phải cẩn thận, chú ý kiêng kỵ nhiều hành vi trong cả lời ăn, tiếng nói, giao tiếp xã hội.

Nhà có đám tang nên kiêng gì?
Nhà có đám tang nên kiêng gì?

Đây là một vấn đề khá nhạy cảm nhưng “Có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành” để tránh cho gia đình hạn nối tiếp hạn thì việc kiêng kỵ khi nhà có tang là điều vô cùng quan trọng.

Tránh để người cao tuổi, phụ nữ có thai và người bị chó dại cắn đi viếng đám tang

Người mới mất luôn lạnh hơn so với nhiệt của người bình thường cũng như môi trường xung quanh. Vì vậy, người ta thường kiêng không cho các bậc cao lão, phụ nữ có thai và trẻ nhỏ đến dự lễ khâm liệm, an táng và cải táng vì sợ sẽ bị nhiễm phải hơi lạnh mà ốm.

nha co dam tang nen kieng gi de nguoi cao tuoi phu nu mang thai den vieng
Nhà có đám tang nên kiêng để người cao tuổi, phụ nữ mang thai đến viếng

Nếu có cụ già, trẻ nhỏ hay phụ nữ mang thai ở gần gia đình có tang, người ta thường đặt ở cửa ra vào một lò than đốt vỏ bưởi và quả bồ kết để trừ uế khí.

Những người bị chó dại cắn cũng phải tuyệt đối cách ly đám tang vì khi nhiễm phải hơi lạnh sẽ lên cơn dại mà chết.

Gia chủ luôn đứng ở bên cạnh bàn thờ

Khi người mất là bố mẹ thì người con trưởng phải luôn đứng ở bên cạnh của bàn thờ để đón tiếp khách viếng, châm hương và cảm tạ những người đến viếng, cần phải có thêm những người đỡ lễ vật mà khách mang đến. Đây là sự đón tiếp phải phép mà gia chủ có thể mang đến và như một lời cảm ơn thay cho người mất, thể hiện được sự kính trọng, niềm tiếc thương vô hạn đối với những người đã ra đi mãi mãi.

Nha co dam tang nen kieng gi
Nhân viên Blackstones hỗ trợ gia quyến túc trực, tiếp đón khách viếng đám tang tại bàn thờ

Trên bàn thờ phải luôn có đầy đủ đồ cần thiết

Việc có đủ đồ khi trang trí bàn thờ đám tang là điều vô cùng quan trọng. Trang trí bàn thờ đám tang cần những yếu tố bắt buộc như:

Di ảnh người quá cố, bát hương, lọ hoa, mâm ngũ quả, đồ tam sự,… Thế nhưng bạn cũng không được bỏ qua một vật cũng quan trọng không kém ngoài di ảnh của người mới mất, đó là bài vị. Trên bài vị có đầy đủ các thông tin như: tên người đã khuất, bí danh, ngày tháng năm sinh, chức danh, là con thứ mấy trong nhà, ngày tháng năm mất, tước, phẩm hàm, chức vị của người đã khuất.

Nhà có đám tang nên kiêng gì
Bàn thờ do dịch vụ tang lễ Blackstones chuẩn bị chu đáo, đầy đủ cho đám tang

Khi khâm liệm, tránh để nước mắt rơi xuống

Nhà có người mất chắc chắn luôn là nỗi đau, mất mát cho người ở lại. Việc hạn chế không nên khóc lóc, kêu gào quá thảm thiết để tránh gây phản cảm, khiến tang lễ thiếu đi sự trang nghiêm. Đây cũng là hành vi ảnh hưởng xấu đến thần thức của những người đã mất. Theo quan niệm dân gian, không để nước mắt rơi xuống khi khâm liệm, vì con cháu sẽ làm ăn khó khăn. Người chứng kiến dù thương xót người quá cố đến đâu cũng phải đứng xa một quãng để tránh nước mắt bị nhỏ vào thi hài.

Nhà có đám tang nên kiêng gì rơi nước mắt khi khâm liệm
Blackstones hỗ trợ tất cả các nghi lễ, thủ tục theo tôn giáo trong đám tang

Kiêng chọn ngày, giờ xấu tổ chức tang lễ

Khi tổ chức tang lễ, gia chủ cần phải chọn ngày, giờ đẹp như vậy người ra đi mới thuận lợi và yên lòng an nghỉ. Đặc biệt là giờ khâm liệm, nhập quan và ngày giờ tốt để an tang. Hãy tránh giờ tuổi, kiêng tuổi của người quá cố. Chọn ngày lành tháng tốt, giờ đẹp để tránh những điều không hay.

Nhà có đám tang nên kiêng chọn ngày giờ động quan, di quan xấu
Blackstones hỗ trợ tang lễ đến tận nơi hạ huyệt

Dịch vụ tang lễ Blackstones hỗ trợ gia quyến xuyên suốt đám tang

Nhà có đám tang nên kiêng rất nhiều thứ, tuy nhiên việc mất người thân là sự việc quá đau buồn, khiến gia quyến bối rối và có thể không để ý đến. Vì vậy, đối với gia quyến sử dụng dịch vụ tang lễ Blackstones, chúng tôi luôn luôn hỗ trợ gia quyến tất cả các vấn đề liên quan xuyên suốt đám tang.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Blackstones được đào tạo bài bản đến từ Malaysia, Đài Loan và Nhật hỗ trợ phục vụ, tư vấn quý khách hoàn tất mọi nghi thức và nhu cầu khi hữu sự. Bắt đầu từ việc tư vấn các dịch vụ tang lễ phù hợp với yêu cầu và điều kiện của mỗi gia đình, Blackstones sẽ tổ chức tang lễ trọn gói theo đúng thủ tục và nghi lễ tôn giáo, nhằm mang đến sự chăm sóc toàn diện, chu đáo nhất cho người đã khuất và cũng như đảm bảo, tránh tổn hại sinh khí và hưng thịnh của gia quyến.

Dịch vụ tang lễ Blackstones hỗ trợ xuyên suốt đám tang
Dịch vụ tang lễ Blackstones hỗ trợ xuyên suốt đám tang

Nhân viên Blackstones luôn lắng nghe và thấu hiểu nguyện vọng của gia đình. Với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức tang lễ, chúng tôi luôn có những giải pháp tối ưu nhất, đảm bảo tang lễ diễn ra hoàn chỉnh nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay qua hotline: 0868 57 67 77. Dịch vụ tang lễ Blackstones luôn sẵn sàng hỗ trợ quý gia quyến 24/7.

Chủ đề có thể bạn quan tâm:

Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *