Mai táng trọn gói và 2 hình thức mai táng phổ biến

Mai táng trọn gói và 2 hình thức mai táng phổ biến

  • Ngày đăng: 27/01/2024
  • Người xem: 6753
  • Hiện tại: 84
Mai táng trọn gói và những hình thức phổ biến

Mai táng trọn gói ngày càng trở nên phổ biến, mang đến sự thuận tiện và giảm bớt gánh nặng cho gia đình trước sự mất mát. Hai hình thức mai táng phổ biến là mai táng truyền thống với lễ tang và mai táng hỏa táng, mỗi loại đều đáp ứng nhu cầu và tôn giáo của đa dạng cộng đồng.

Hình thức mai táng – Địa táng

Địa táng hay thổ táng là một hình thức an táng được đa số người Việt Nam áp dụng từ xưa đến nay. Địa táng có hai loại một là chôn cất xuống đất vĩnh viễn, trừ khi mã động nghĩa là trong khi gia đình xảy ra biến cố gì bất trắc như có người đau nặng, mất mùa, cửa nhà sa sút, chết bất đắc kỳ tử. Thì người ta mới phải cải táng. Người ta gọi loại này là đầu sâu chôn chặt.

Một loại chôn tạm xuống đất, một thời gian nhất định. Sau thời gian quy định, phải cải táng tức là lấy xương cốt còn lại đem chôn lại lần nữa ở chỗ khác hay địa điểm cũ, lần này mới là chôn vĩnh viễn.

Hình thức địa táng
Hình thức địa táng

Hình thức mai táng – Hỏa táng 

Hỏa táng hay còn gọi là hỏa thiêu, nghĩa là đốt cháy thi hài thành tro, tro của 2 hài cốt tùy theo phong tục của cộng đồng, mà cho vào bình kín để thờ cúng trong gia đình hoặc nơi thờ tự của tôn giáo như chùa, nhà thờ, v.v… hoặc để một nơi công cộng theo nguyện vọng của người quá cố.

Ở nước ta, khi cuộc sống ngày càng hiện đại, phần lớn các gia đình lựa chọn hình thức hỏa táng cho người thân. Các nhà hỏa táng tại TP. HCM với công nghệ tiên tiến, hiện đại, đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của nhiều gia đình.

Hình thức hỏa táng
Hình thức hỏa táng

Blackstones – Dịch vụ mai táng trọn gói TP. HCM uy tín, tận tâm

Blackstones với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bởi Saigontourist. Đội ngũ của Blackstones được đào tạo bài bản, am hiểu lễ nghi và tân tâm chuyên nghiệp. 

Blackstones với dịch vụ mai táng trọn gói tại TP. HCM và các khu vực lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, v,v… Chúng tôi với đội ngũ chuyên nghiệp, sẽ đồng hành và hỗ trợ xuyên suốt cùng gia đình trong thời điểm khó khăn.

Hiện tại, Blackstones với các gói dịch vụ mai táng trọn gói bao gồm Phật Giáo và Công Giáo, ở 2 hình thức phổ biến là An táng và Hỏa táng, trong đó:

Phật giáo bao gồm:
Gói Phước Tịnh
Gói Thiên An
Gói Vĩnh Lạc
Gói Trường Phúc
Gói An Lạc Phúc

Công giáo bao gồm:
Gói Hồng Ân
Gói Hằng Sống
Gói Ánh Sáng
Gói Thiên Đàng

Hãy để dịch vụ tang lễ Blackstones hỗ trợ và đồng hành cùng gia đình, trong khoảnh khắc khó khăn này với sự tận tâm và uy tín.

♦ Tìm hiểu thêm: 
• Một số cách an táng cho người đã khuất từ xưa đến nay!
• An táng văn minh: Người mất được siêu thoát
• Xu hướng hỏa táng văn minh hiện đại, tiết kiệm chi phí 


Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *