TỔ CHỨC TANG LỄ VÀ LƯU Ý TRONG THÁNG 7 ÂM LỊCH

Theo quan niệm tâm linh, nhiều người có tâm lý ngại tham dự các tang lễ trong tháng 7 âm lịch – tháng cô hồn – vì lo sợ sẽ bị vong hồn bám theo, quấy nhiễu, gây đau ốm, bệnh tật, xui xẻo.

Kiêng kị tham dự tang lễ trong tháng 7 là quan niệm lâu đời, nhưng với phát triển khoa học ngày nay, chúng ta có thể hiểu rõ hơn những vấn đề này theo một góc nhìn khách quan và hiện đại hơn, nhằm củng cố những kiến thức đang có.

1. Thực tế về việc tham dự đám tang trong tháng Cô hồn

Theo quan niệm tâm linh, nhiều người ngại tham dự đám tang trong tháng 7 âm lịch – hay tháng Cô hồn – vì sợ bị vong hồn bám theo và gây hại cho sức khỏe. Nhiều người vẫn cho rằng việc đến tham dự tang lễ hay viếng tang cũng sẽ bị ma quỷ quấy phá. Tuy nhiên, theo góc độ khoa học, việc tham dự đám tang không ảnh hưởng đến sức khỏe và không có cơ sở để lo ngại về vong hồn.

Tổ chức tang lễ trong tháng 7 vẫn diễn ra bình thường
Tổ chức tang lễ trong tháng 7 vẫn diễn ra bình thường

Ngoài ra, tháng 7 âm lịch thường rơi vào thời điểm thời tiết thất thường, mưa nhiều, nên dễ khiến cơ thể con người không kịp phản ứng với thời tiết. Việc này dễ sinh ra các bệnh cúm vặt, dễ ốm, mệt mỏi,… Nhiệt độ nóng ẩm cũng dễ khiến vi khuẩn, côn trùng gây hại phát triển nhiều dễ gây bệnh. Vì thế dân gian thường cho rằng đây là thời gian dễ bị ma quỷ quấy phá.

Gia đình khi có tang trong tháng 7 Âm Lịch cũng nên tổ chức bình thường. Tang quyến có thể lựa chọn phương án tổ chức tang lễ tối giản, nhẹ nhàng cũng là giải pháp bảo vệ sức khỏe cho người thân. Khách viếng tang cũng không cần quá lo lắng khi tham dự tang lễ trong tháng 7 Âm lịch.

THAM KHẢO THÊM VỀ TỔ CHỨC TANG LỄ HIỆN ĐẠI, TỐI GIẢN CỦA BLACKSTONES TẠI ĐÂY

2. Có nên kiêng kỵ viếng tang trong tháng 7 Âm lịch

Quan niệm dân gian thường cho rằng nơi tổ chức tang lễ thường có nhiều âm khí, không tốt cho người cao tuổi và phụ nữ đang mai thai. Nhất là viếng tang vào tháng 7 Âm lịch rất dễ sinh bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên việc kiêng kị đến tang lễ vào tháng 7 Âm lịch cũng sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho mẹ và thai nhi. Không phải là do bị ma quỷ quấy phá. Mà vì không khí u ám có thể ảnh hưởng tới tâm trạng và sức khỏe của mẹ bầu. Thai phụ cũng nên tránh thăm người ốm trong viện hoặc các nơi có dịch bệnh để tránh nguy cơ bị lây nhiễm.

Người bị bệnh không nên đến tang lễ để tránh lây nhiễm
Người bị bệnh không nên đến tang lễ để tránh lây nhiễm

Có nhiều kiêng kỵ khác trong dân gian mà ngày nay đa phần đã được khoa học giải thích rõ ràng. Nhưng nhìn chung đều là những yếu tố thời tiết thất thường dẫn đến các phản ứng của cơ thể. Gia quyến khi tổ chức tang lễ cũng nên xem xét các yếu tố trên để tránh các trường hợp không hay khi diễn ra buổi lễ.

Tổng kết

Tổ chức tang lễ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Tuy nhiên mọi người cần hiểu rõ thêm dưới góc nhìn khoa học và đón nhận sự việc một cách khách quan. Nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cả người thân trong gia đình.

Xem thêm về DỊCH VỤ TANG LỄ BLACKSTONES 

Gia quyến có thể tham khảo thêm về dịch vụ tang lễ Blackstones qua các kênh thông tin sau:

  THÔNG TIN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỊCH VỤ TANG LỄ

  Dịch vụ tang lễ trọn gói Blackstones hỗ trợ 24/7

  Văn phòng Blackstones Quận 2

  Địa chỉ: Lầu 4, 52-54-56 đường B2, Tòa Sarina, Khu dân cư Sala Đại Quang Minh, P. An Lợi Đông, Quận 2, TP. Thủ Đức, TP.HCM

  Văn phòng: Số 22, Đường Số 7A, Phường An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

  Điện thoại: 0868.57.67.77

  Bài viết liên quan
  TỔ CHỨC TANG LỄ NGÀY NAY ĐÃ THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO?
  TỔ CHỨC TANG LỄ NGÀY NAY ĐÃ THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO?

  Khi xã hội phát triển đã làm thay đổi tư duy chung, các định kiến trước đây cũng dần được thay thế để phù hợp hơn với thời đại mới. Tang lễ truyền thống ở Việt Nam đã trải qua nhiều sự thay đổi trong suốt quá trình phát triển của đất nước.

  Lên kế hoạch chi tiết cho tang lễ
  Lên kế hoạch chi tiết cho tang lễ

  Việc chuẩn bị trước kế hoạch tang lễ trở thành mong muốn của nhiều gia đình nhằm đáp ứng nguyện vọng cuối cùng của người thân. Đ

  Tang lễ của Blackstones tổ chức “Khác biệt” như thế nào?
  Tang lễ của Blackstones tổ chức “Khác biệt” như thế nào?

  Tang lễ ngày nay cần có những yếu tố “khác biệt” để phù hợp với mức độ phát triển của xã hội ngày nay. Và Blackstones cố gắng chuyển mình trở thành đơn vị tổ chức tang lễ chuyên nghiệp, hiện đại tại Việt Nam.

  Tổ chức tang lễ hiện đại cần lưu ý điều gì?
  Tổ chức tang lễ hiện đại cần lưu ý điều gì?

  Tang lễ ngày nay thường mang tính cá nhân hóa và đa dạng hình thức, phản ánh những giá trị và mong muốn của người đã mất cũng như mong muốn của gia đình và người thân ở lại. Tang lễ kiểu mới có thể kết hợp các yếu tố truyền thống, tôn giáo kết hợp với những phong cách và xu hướng hiện đại, nhằm tạo ra một không gian và trải nghiệm riêng biệt để tưởng nhớ và tiễn đưa người đã khuất.

  Chuyên viên tang lễ – điểm nhấn của sự “CHUYÊN NGHIỆP” tại Blackstones
  Chuyên viên tang lễ – điểm nhấn của sự “CHUYÊN NGHIỆP” tại Blackstones

  Blackstones luôn hiểu rõ về các quy trình và nghi thức trong tang lễ với từng tôn giáo, tín ngưỡng khác nhau. Khác biệt đến từ những tâm huyết, chúng tôi chú trọng đến sự tỉ mỉ, từng chi tiết trong việc tổ chức, vận hành tang lễ.

  Vì sao nên cải táng vào dịp Tết Thanh Minh
  Vì sao nên cải táng vào dịp Tết Thanh Minh

  Việc cải táng và bốc mộ là rất quan trọng trong tâm linh, không thể làm cẩu thả. Nếu bốc mộ đúng thời điểm tốt thì sẽ mang lại may mắn, phát đạt, sức khỏe và bình an cho con cháu trong gia đình. Ngược lại, nếu bốc một ngôi mộ Kết hoặc đang Kết thì sẽ mang lại tai họa, xui rủi, ốm đau, bệnh tật, làm ăn lụi bại và ảnh hưởng đến gia đình.