Thông Tin Gia Đình Cần Tìm Hiểu Để Lựa Chọn Hòm Chôn Cất

Thông Tin Gia Đình Cần Tìm Hiểu Để Lựa Chọn Hòm Chôn Cất

 • Ngày đăng: 02/12/2023
 • Người xem: 6020
 • Hiện tại: 77
Thông Tin Gia Đình Cần Tìm Hiểu Để Lựa Chọn Hòm Chôn Cất

Chuẩn bị tổ chức tang lễ là một quá trình đầy cảm xúc trang trọng và ý nghĩa. Trong quá trình này, lựa chọn hòm chôn cất người đã khuất là một quyết định quan trọng và cần được xem xét một cách cẩn thận.

Lựa chọn hòm chôn cất mang ý nghĩa gì?

Lựa chọn hòm chôn cất là một cách để tôn trọng và tưởng nhớ người đã khuất. Bởi hòm là nơi để đặt thi thể người đã khuất và tiễn về nơi an nghỉ cuối cùng. Đồng thời, đây cũng là nơi bảo vệ xác người đã khuất khỏi các tác nhân từ môi trường bên ngoài. 

Lựa chọn hòm chôn cất người thân bằng vật liệu từ gỗ quý
Lựa chọn hòm chôn cất người thân bằng vật liệu từ gỗ quý

Gia đình lựa chọn áo quan cẩn thận và phù hợp, thể hiện sự quan tâm và lòng thành dành cho người đã về chốn vĩnh hằng. Lựa chọn phù hợp sẽ góp phần cho tang lễ được diễn ra trọn vẹn, gia đình hạn chế được nhiều vấn đề phát sinh không mong muốn. 

Các yếu tố tác động đến việc lựa chọn loại hòm chôn cất

Tín ngưỡng và văn hóa tôn giáo

Tín ngưỡng và văn hóa tôn giáo của gia đình có thể đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn phong cách trang trí tang lễ và lựa chọn hòm chôn cất. Một số tôn giáo có những quy định và yêu cầu cụ thể về hình thức và loại áo quan cho người mất.

Lựa chọn hòm chôn cất theo tôn giáo
Lựa chọn hòm chôn cất theo tôn giáo

Giá trị cá nhân và gia đình

Những giá trị cá nhân và gia đình không chỉ ảnh hưởng đến việc lựa chọn loại hòm chôn cất. Một số người có sở thích và ý muốn cá nhân về một loại hòm chôn cất cụ thể, có thể là do vẻ ngoài đẹp mắt, chất liệu tự nhiên, hoặc một ý nghĩa đặc biệt khác.

Tài chính

Khả năng tài chính của gia đình cũng có thể là một yếu tố quan trọng khi tổ chức tang lễ trọn gói và lựa chọn hòm an tang. Có nhiều loại áo quan với mức giá khác nhau, từ các tùy chọn cơ bản đến những lựa chọn cao cấp hơn. Gia đình cần xem xét ngân sách của mình và quyết định loại hòm chôn cất phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Thông tin cần tìm hiểu trước khi lựa chọn hòm chôn cất 

Khi gia đình không may có hữu sự, việc lựa chọn áo quan, là một phần không thể thiếu khi tổ chức tang lễ. Vậy nên gia đình cần nắm một số thông tin để có thể quyết định lựa chọn áo quan tốt nhất dành cho người thân của mình. 

Thông tin quan trọng gia đình cần phải nắm để tránh phát sinh thêm những vấn đề gây bối rối khi hữu sự xảy ra như:

 • Kích thước của hòm như thế nào để có thể phù hợp với người mất và vị trí chôn cất (kim tĩnh) mà gia đình lựa chọn từ trước.
 • Chất liệu và nguồn gốc của hòm cần phải phù hợp với truyền thống, tôn giáo gia đình. Đặc biệt với chất liệu hòm từ gỗ quý, nguồn gốc phải đảm bảo rõ ràng, tuân thủ theo quy định pháp luật.
 • Kiểu dáng và thiết kế của áo quan đáp ứng mong muốn, sở thích của gia định hoặc tâm niệm của người đã khuất.
 • Giá của áo quan cần sự cụ thể và rõ ràng, để gia đình cân nhắc và lựa chọn để phù hợp với ngân sách đã đề ra khi lên kế hoạch tang lễ từ trước, hạn chế những vấn đề phát sinh.

Blackstones – đơn vị đồng hành và hỗ trợ gia đình lựa chọn hòm chôn cất cho tang lễ uy tín

Blackstones cung cấp và hỗ trợ gia đình lựa chọn hòm chôn cất phù hợp với mong muốn gia đình
Blackstones cung cấp và hỗ trợ gia đình lựa chọn hòm chôn cất phù hợp với mong muốn gia đình

Blackstones là đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ tang lễ trọn gói tại TP.HCM, với mong muốn đồng hành cùng gia đình, giảm nhẹ những áp lực khi gia đình đang trong khoảnh khắc hữu sự. Blackstones hỗ trợ gia đình lên kế hoạch tang lễ, tư vấn lựa chọn hòm chôn cất với các tiêu chí nổi trội như cam kết  TẬN TÂM – CHUYÊN NGHIỆP – MINH BẠCH, cung cấp các gói dịch vụ tang lễ không phát sinh. Đội ngũ chuyên viên tang lễ tận tâm và chuyên nghiệp, được đào tạo bày bản về chuyên môn nghề nghiệp và giao tiếp khách hàng. 

Blackstones cung cấp các gói tổ chức đám tang trọn gói, cam kết không phát sinh chi phí như: 

Để tìm hiểu thêm về thông tin liên quan, tham khảo qua trang Fanpage Dịch vụ tang lễ Blackstones hoặc liên hệ qua số hotline 0868 57 67 77 để nhận được tư vấn chi tiết. Để hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến tang lễ và dịch vụ đám tang, có thể khám phá thông tin trên Tiktok – Dịch vụ tang lễ Blackstones và theo dõi kênh Blackstones trên Youtube để biết thêm thông tin.

Chủ đề có thể bạn quan tâm:
Dịch vụ tang lễ Quan tài áo quan

Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *