Kinh Doanh Trại Hòm Và Câu Chuyện Giành Giật Xác Người Mất

Kinh Doanh Trại Hòm Và Câu Chuyện Giành Giật Xác Người Mất

  • Ngày đăng: 13/10/2023
  • Người xem: 9115
  • Hiện tại: 22
Kinh doanh trại hòm và câu chuyện giành giật xác người mất

Vấn đề khiến xã hội bức xúc, không chỉ ảnh hưởng đến các gia đình nói riêng và nghề chăm lo hữu sự – trại hòm nói chung.

Vấn nạn xã hội về câu chuyện trại gòm giành giật người mất

Trại hòm ra đời với mục đích chăm lo hậu sự cho người mất. Tuy nhiên, theo thời gian, số lượng các đơn vị này xuất hiện ngày càng nhiều, dẫn đến những cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết trên thị trường dịch vụ. Và trong giới trại hòm, đã “đẻ” ra những vô số quái chiêu, giành giật người mất, nhằm thu về lợi nhuận. Sau đây là một số hành động mà các trại hòm đã làm, khiến nhiều người vô cùng khó chịu. 

Các trại hòm nhờ người săn tin người đã mất

Số lượng trại hòm ở TP. Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận cho đến hiện tại có thể nói là rất nhiều. Tuy nhiên, số lượng trại hòm tử tế và uy tín thì rất ít.

Bây giờ, người mất ở đâu thì sẽ có “cò” xuất hiện ở đấy. Mất ở ngoài đường thì có xe ôm, mất ở bệnh viện thì có người ở nhà xác, nhà tang lễ, mất ở nhà thì có thầy tụng, ban khu phố, v.v… Chỉ cần cung cấp tin có người mất cho các đơn vị này, thì sẽ có hoa hồng trên hợp đồng mà trại hòm ký với chủ nhà. 

Trên địa bàn hoạt động, khi có thông tin từ những người được gọi là “cò” báo về, người của các đơn vị mai táng sẽ nhanh chóng tìm tới nhà người mất, để tìm cách thuyết phục lấy hợp đồng mai táng. Các trại hòm này lợi dụng tâm lý của gia đình khi có người mất đang bối rối và đau buồn, không để ý nhiều đến giá cả, nên các trại hòm tha hồ “hét giá”.

 

Các trại hòm săn tin người đã mất
Các trại hòm săn tin người đã mất

Hiện nay, dịch vụ mai táng xuất hiện ngày càng nhiều, chính vì thế việc tìm kiếm và tiếp cận khách hàng ngày càng khó. Các trại hòm cạnh tranh nhau, và có cho mình một hệ thống những người chuyên “săn tin” để từ đó tìm kiếm khách hàng nhanh hơn, và dẫn đến nhiều trường hợp không hay sau đó. 

Các trại hòm giành hợp đồng mai táng theo luật riêng

Sau khi nhờ những người “săn tin” báo tin đến, các trại hòm sẽ đến nhà người mất để thuyết phục người nhà dùng dịch vụ. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp xuất hiện nhiều đơn vị cùng một lúc, thì ngoài việc cạnh tranh công bằng, họ còn dùng “luật riêng” để giành giật hợp đồng.

 

Điển hình, những vụ ẩu đả, xô xát hoặc thậm chí là đánh nhau để tranh giành nhau, buộc chính quyền địa phương phải vào cuộc để giải quyết. Trại hòm không uy tín chỉ biết chăm vào việc trục lợi, tìm mọi lý do để moi tiền, kiếm hợp đồng, mà không đồng cảm, chia sẻ cùng gia đình. 

Blackstones – Tận tâm minh bạch đồng hành cùng gia quyến

Các vấn nạn trên vẫn đang diễn ra hằng ngày trong cuộc sống và trở thành “nỗi đau” của nhiều gia đình và cần được lên tiếng cũng như giải quyết. Xã hội ngày càng hiện đại văn minh, mỗi gia đình đều xứng đáng được chia sẻ và hưởng những dịch vụ tử tế và có tâm, xứng đáng với những gì mà gia đình bỏ ra.

Nhìn thấy được những vấn đề đó, Blackstones cảm thông và thấu hiểu cùng nhiều gia đình không may. Blackstones mong muốn và đang trở thành một đơn vị tiên phong đổi mới trong ngành dịch vụ tang lễ. Với tiêu chí “Tận tâm – Minh bạch” Blackstones đồng hành cùng gia đình không may có hữu sự, với sự tử tế và chân thành nhất có thể.

 

Blackstones tổ chức tang lễ tử tế, uy tín và minh bạch
Blackstones tổ chức tang lễ tử tế, uy tín và minh bạch

Dịch vụ tang lễ Blackstones với các đối tác chiến lược uy tín, rõ ràng, minh bạch, không phát sinh chi phí. Định vị là đơn vị hàng đầu trong ngành dịch vụ tổ chức tang lễ, chúng tôi sẽ mang lại những giải pháp mới, cùng một hệ sinh thái toàn diện, nhằm giảm bớt những vấn nạn, và mang lại sự trọn vẹn trong mỗi tang lễ mà Blackstones tổ chức.

♦ Tìm hiểu thêm:
• Một đơn vị trại hòm hiện đại cần có những yếu tố gì?
• 
Trại hòm và các dịch vụ cần có

Tìm hiểu thêm về BLACKSTONES 

Gia đình có thể tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè hoặc có thể tham khảo thêm về dịch vụ tang lễ Blackstones qua các kênh thông tin sau:

 

Chủ đề có thể bạn quan tâm:
trại hòm dịch vụ trại hòm Tang lễ

Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *