Vu Lan Báo Hiếu trọn vẹn trong mùa dịch Covid 19

Vu Lan Báo Hiếu trọn vẹn trong mùa dịch Covid 19

  • Ngày đăng: 16/08/2021
  • Người xem: 7531
  • Hiện tại: 58

Đại lễ Vu Lan báo hiếu được tổ chức vào ngày rằm tháng 7 âm lịch hằng năm, năm nay rơi vào Chủ Nhật, ngày 22 tháng 8 dương lịch. Với ý nghĩa tôn vinh, bày tỏ lòng hiếu thảo và biết ơn đối với công lao dưỡng dục của bậc sinh thành, mùa Vu Lan 2021 cần những hành động đặc biệt để thêm trọn vẹn trong bối cảnh dịch Covid-19. Trong bài viết sau, Blackstones chia sẽ đến bạn những hoạt động ý nghĩa trong mùa Vu Lan báo hiếu.

Những hoạt động trong ngày lễ Vu Lan

Chuẩn bị mâm cơm cúng tổ tiên

Chuẩn bị mâm cơm cúng ông bà tổ tiên là tục lệ xưa nay của người Việt trong ngày lễ Vu Lan. Mỗi gia đình sẽ chuẩn bị một mâm cơm để tưởng nhớ ông bà, mong được tổ tiên phù hộ độ trì cho con cháu an cư lạc nghiệp. Lễ cúng rằm tháng 7 có thể được thực hiện tại nhà hoặc chùa, bao gồm cúng Phật, cúng thần linh, cúng gia tiên và cúng thí thực cô hồn.

Cúng gia tiên thực hiện vào ban ngày rồi làm lễ phóng sinh, chạng vạng tối thì cúng chúng sinh cho các vong hồn lang thang, đói khát. Đặc biệt cần lưu ý, gia chủ không nên cúng cô hồn ở trong nhà mà nên cúng ở bên ngoài cổng.

Ăn chay để tích đức cho cha mẹ

Ăn chay là một tập tục quen thuộc, có người ăn chay trường, có người ăn vào mùng Một và ngày Rằm hàng tháng. Việc ăn chay với lòng thành tâm nguyện cầu cho cha mẹ được khỏe mạnh và an yên nơi cõi cực lạc.

Ăn chay mang ý nghĩa không sát sanh, đưa con người về chốn thanh tịnh, đúng với bản ngã của mình, hướng tới lòng từ bi và tránh khỏi những ham muốn trong ăn uống và lòng tham. Người xưa cho rằng, không ăn thịt động vật sẽ khiến con người trở nên hiền lành hơn, không nóng giận, không cộc cằn.

Mua quà tặng cha mẹ, ông bà

Bạn có thể tặng hoa hoặc quà cho cha mẹ của mình. Hoa hồng, biểu tượng của tình yêu, là món quà đơn giản nhưng ý nghĩa. Trong ngày lễ Vu Lan, một bông hồng kèm lời chúc là cách bày tỏ lòng biết ơn đối với “người phụ nữ vĩ đại nhất” của đời mình. Ngoài ra, bạn có thể tặng vật phẩm phong thủy mang đến bình an và may mắn với mong ước cha mẹ luôn khỏe mạnh, vui vẻ.

Quà tặng cha mẹ mùa Vu Lan thể hiện tấm lòng hiếu kính của con cái đối với đấng sinh thành
Quà tặng cha mẹ mùa Vu Lan thể hiện tấm lòng hiếu kính của con cái đối với đấng sinh thành

Cùng ba mẹ đi chùa

Bạn có thể cùng cha mẹ đi chùa cầu nguyện cho ông bà, tổ tiên, chúc cha mẹ khỏe mạnh, bình an. Nếu cha mẹ đã rời trần thế, hãy cầu xin Phật phù hộ cho cha mẹ an nghỉ nơi cõi vĩnh hằng chín suối.

Quan tâm đến cha mẹ mùa Vu Lan báo hiếu

Dù bận rộn, hãy dành thời gian trò chuyện cùng cha mẹ, hỏi han về cuộc sống hàng ngày. Với những người con xa nhà, sự trở về hay một cuộc gọi dài hơn cũng khiến cha mẹ vui lòng. Hãy thể hiện tình yêu thương một cách trực tiếp như “Con yêu bố, mẹ”.

Được con cháu quan tâm, hỏi thăm vào ngày này chính là điều ý nghĩa nhất đối với cha mẹ, ông bà
Được con cháu quan tâm, hỏi thăm vào ngày này chính là điều ý nghĩa nhất đối với cha mẹ, ông bà

Sống tốt để cha mẹ yên lòng

Cha mẹ luôn mong con cái sống tốt và vui vẻ mà không cần quá giàu sang hay thành đạt. Nhìn thấy bạn sống tốt, cha mẹ cũng cảm thấy hạnh phúc. Hãy sống thật tốt để không làm cha mẹ lo lắng và buồn rầu. Đây có lẽ là điều các bậc đấng sinh thành cảm thấy hạnh phúc và vui sướng nhất, là điều mà mỗi người làm cha, làm mẹ nào cũng mong muốn.

Blackstones – hệ sinh thái chu toàn trước, trong và sau hữu sự

Hãy để Blackstones giúp bạn chuẩn bị mọi điều tốt nhất cho mùa Vu Lan báo hiếu này. Với các dịch vụ tang lễ trọn gói, chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn trong việc trang trí bài vị bàn thờ gia tiên tưởng nhớ tổ tiên đúng chuẩn phong thủy và ý nghĩa, mang lại sự trang trọng và linh thiêng cho không gian thờ tự của gia đình bạn.

Kinh Phật đã viết rằng: “Ân đức cha mẹ vô cùng, kể không bao giờ hết”. Công ơn của cha mẹ đối với con cái chẳng có từ ngữ nào có thể diễn tả nổi. Lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ chính là dịp để con cái báo đáp đấng sinh thành và gửi đến họ những món quà ý nghĩa nhất.

Làm gì để mùa Vu Lan Báo Hiếu trọn vẹn trong mùa dịch Covid -19?

Chủ đề có thể bạn quan tâm:
Lễ vu lan

Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Chào Bạn! Công Ty Dịch Vụ Tang Lễ Blackstones đã sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí