VẤN ĐỀ XÃ HỘI ẢNH HƯỞNG ĐẾN TỔ CHỨC ĐÁM TANG

VẤN ĐỀ XÃ HỘI ẢNH HƯỞNG ĐẾN TỔ CHỨC ĐÁM TANG

  • Ngày đăng: 06/10/2023
  • Người xem: 5878
  • Hiện tại: 24
vấn đề xã hội ảnh hưởng đến tang lễ

Những vấn đề này đã trở thành vấn đề muôn thuở bấy lâu nay, làm ảnh hưởng đến ngành dịch vụ hậu sự cũng như nhiều gia đình chưa nhận đúng giá trị đã bỏ ra.

“Giành giật” người mất

(Dân trí) – Tưởng chừng việc kinh doanh các dịch vụ lo hậu sự cho người chết không có gì đáng nói nhưng thực tế trên “mặt trận này” cũng diễn ra những cuộc chạy đua giành giật “hợp đồng” với đủ chiêu trò giữa các trại hòm.

Không ít các trường hợp các đơn vị dịch vụ hậu sự đã giành nhau người mất như một món hàng để có được “suất” tổ chức đám tang. Nhiều đơn vị đã bất chấp trên nỗi đau mất mát của gia đình để tìm được khách hàng. 

Báo Thanh Niên đưa tin
Báo Thanh Niên đưa tin

Từ việc canh nhà xác của các bệnh viện, hay nghe ngóng thông tin từ các vụ TNGT để đến. Rồi xảy ra các vụ việc tranh cãi và xung đột ngay trước mặt người nhà. Những hành động này đang làm xấu đi hình ảnh các đơn vị tổ chức đám tang chuyên nghiệp làm việc chân chính.

“Thật tội nghiệp cho người chết, họ chỉ mới nằm xuống thì nhân viên trại hòm đã kéo đến giành giật, đánh nhau để tranh giành xác chết như tranh giành một món hàng. Thật là không có đạo đức”, chị Ng., chủ quán nước tại hiện trường một vụ TNGT chia sẻ.

Dịch vụ xe cứu thương “trôi nổi”

Hiện nay tại các TP lớn luôn có các dịch vụ xe cấp cứu chuyên dụng của bệnh viện vận chuyển bệnh nhân hoặc người mất. Tuy nhiên cũng không ít các dịch vụ xe cứu thương “trôi nổi” không chuyên nghiệp đã cố tình “hét giá” vì thấy gia đình có điều kiện. 

Nhiều vụ việc về dịch vụ xe cứu thương kém chất lượng
Nhiều vụ việc về dịch vụ xe cứu thương kém chất lượng

Không ít các trường hợp tài xế xe cấp cứu có dấu hiệu say xỉn trong quá trình vận chuyển bệnh nhân về nhà tổ chức đám tang. Và đã có trường hợp xảy ra TNGT ngay trên đường vận chuyển khiến người nhà càng áp lực. 

Chăm sóc giảm nhẹ nhưng “nặng áp lực”

Gia đình không may mắn khi có người thân đã bước vào giai đoạn cuối cuộc đời, nên rất cần các dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ. Nhiều dịch vụ chất lượng kém, nhiều tình trạng xung đột trong quá chăm sóc bệnh nhân gây ra nhiều áp lực ngược lên gia đình. Cùng với những gánh nặng trong việc tổ chức đám tang đã làm gia đình kiệt quệ.

Blackstones hướng đến các giải pháp cho các khách hàng
Blackstones hướng đến các giải pháp cho các khách hàng

Các dịch vụ tổ chức đám tang không trọn gói, báo giá dựa theo cảm tính luôn là những chiêu thức để “moi tiền người mất” từ gia đình. Nhằm vào lúc gia đình bối rối, nhiều đơn vị đã có hành động “xin thêm” hoặc nhiều phát sinh chi phí trong quá trình tổ chức tang lễ. Gia đình mong muốn được xử lý nhanh cũng phải miễn cưỡng đồng ý. 

Blackstones hướng đến các giải pháp toàn diện

Các vấn nạn trên vẫn đang diễn ra hàng ngày trong cuộc sống, trở thành “nỗi đau” của nhiều gia đình, và cần được giải quyết. Xã hội ngày càng hiện đại, văn minh, mỗi gia đình đều xứng đáng được hưởng các dịch vụ chất lượng tốt nhất, với những gì mình bỏ ra. Dịch vụ tang lễ Blackstones nhìn nhận và thấu hiểu những vấn nạn mà nhiều gia đình đang phải đối mặt cũng là vấn đề mà xã hội đang gặp phải. Với mong muốn đồng hành và mang lại sự yên tâm cho gia đình trong thời điểm khó khăn, Blackstones sẽ mang đến những giải pháp giúp gia đình giải tỏa áp lực cũng như nhằm giảm bớt những vấn nạn trên trong tương lai.

Tìm hiểu thêm về BLACKSTONES 

Gia quyến có thể tham khảo thêm về dịch vụ tang lễ Blackstones qua các kênh thông tin sau:

 


Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *