Tiêu chuẩn để được an táng tại nghĩa trang chính sách TP.HCM

Tiêu chuẩn để được an táng tại nghĩa trang chính sách TP.HCM

 • Ngày đăng: 08/10/2020
 • Người xem: 7381
 • Hiện tại: 22
Tiêu chuẩn để được an táng tại nghĩa trang chính sách TP.HCM

Nhà nước Việt Nam luôn kính trọng và tưởng nhớ những người đã có công với Tổ quốc. Chính vì vậy nhà nước đã xây dựng nghĩa trang chính sách TPHCM để tưởng niệm, thể hiện sự an ủi với gia đình và cũng như với những người đã khuất. Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các đối tượng nào được phép đưa vào nhà tang lễ và được chôn cất tại Nghĩa trang chính sách TP.HCM và thủ tục cụ thể như thế nào?

Giới thiệu Nghĩa trang chính sách TP.HCM

Nghĩa trang chính sách TP.HCM, còn gọi là nghĩa trang Củ Chi, là nơi an táng dành riêng cho các nhóm đối tượng trong diện chính sách như thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng, và cán bộ nhà nước. Đây không chỉ là nơi linh thiêng để an ủi những linh hồn đã khuất mà còn thể hiện sự tôn kính và biết ơn đối với những anh hùng dân tộc. Đến nay, nghĩa trang là nơi an nghỉ của hơn tám nghìn liệt sĩ.
Nghĩa trang thành phố Củ Chi nằm ở xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, rộng khoảng 100ha. Xung quanh nghĩa trang thành phố được trồng rất nhiều cây xanh nhiều năm tuổi. Chính vì vậy nghĩa trang quanh năm luôn mát mẻ, khí hậu trong lành, đem lại sự thanh tĩnh, bình an cho cả người đi thăm mộ lẫn những linh hồn đã khuất.

Những đối tượng được an táng tại nghĩa trang TP.HCM

Những đối tượng sau đây sẽ được Sở LĐ-TB-XH TP Hồ Chí Minh giải quyết an táng tại Nghĩa trang TP Hồ Chí Minh sau khi qua đời:

 • Diện Chính Sách: Thương binh 1/4, 2/4; Bệnh binh 1/3, 2/3; Thân nhân của 2 liệt sĩ; Tuất Liệt sĩ nuôi dưỡng; Tuất có công nuôi dưỡng; Cán bộ hưu trí; Tất cả các diện chính sách còn lại nếu có hoàn cảnh thực sự khó khăn mà có kiến nghị của chính quyền địa phương thì Ban Giám đốc Sở LĐ-TB-XH thành phố xem xét giải quyết.
 • Viên Chức Nhà Nước: Nam có hệ số lương 3,56 trở lên; Nữ có hệ số lương 3,31 trở lên.
 • Diện Thành Ủy Quản Lý.
 • Quân Nhân, Công An: Các đơn vị đóng tại TP.HCM nếu từ trần sẽ được giải quyết an táng tại nghĩa trang chính sách TP.HCM.

Như vậy, nếu ba mẹ của bạn có đủ một trong những điều kiện nêu trên thì sau khi ông bà qua đời, nếu gia đình có nguyện vọng sẽ được Sở LĐ-TB & XH giải quyết an táng tại Nghĩa trang chính sách TP Hồ Chí Minh.

Thủ tục bao gồm những gì ?

Người thân của người quá cố cần làm thủ tục xin an táng với các giấy tờ sau:
 • Giấy Chứng Tử Hoặc Giấy Phép Mai Táng.
 • Giấy Giới Thiệu Của Cơ Quan Có Thẩm Quyền.
 • Đối Với Nhóm Đối Tượng Có Công Với Cách Mạng: Giấy giới thiệu của Phòng LĐTBXH quận huyện.
 • Đối Với Cán Bộ Hưu Trí: Giấy giới thiệu của Bảo hiểm xã hội quận huyện.
 • Đối Với Cán Bộ Đương Chức: Giấy giới thiệu của cơ quan quản lý và quyết định lương của người quá cố (chỉ cần bản sao).
Sau khi chuẩn bị đầy đủ, người thân nộp các giấy tờ này đến Sở LĐTBXH trong giờ hành chính các ngày làm việc. Nghĩa trang thành phố Củ Chi được xây dựng để thể hiện sự biết ơn của xã hội đối với những người có công, do đó có nhiều quy định và tiêu chuẩn đặc biệt. Gia đình nên tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện thủ tục.

 

Để tìm hiểu thêm về vấn đề mộ phần và tiêu chuẩn chôn cất, bạn có thể tham khảo tại địa chỉ sau để được tư vấn chi tiết.

♦ Tìm hiểu thêm:
Vì sao lựa chọn Blackstones để tổ chức đám tang. 
Thông tin dịch vụ tang lễ trọn gói Blackstones

Tiêu chuẩn để được an táng tại nghĩa trang chính sách TP.HCM

 


Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay

  Chào Bạn! Công Ty Dịch Vụ Tang Lễ Blackstones đã sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí