Tiêu chuẩn để được an táng tại nghĩa trang chính sách TP.HCM

Tiêu chuẩn để được an táng tại nghĩa trang chính sách TP.HCM

  • Ngày đăng: 08/10/2020
  • Người xem: 9580
  • Hiện tại: 40
Tiêu chuẩn để được an táng tại nghĩa trang chính sách TP.HCM

Vậy đối tượng nào được phép đưa vào nhà tang lễ và được chôn cất tại Nghĩa trang chính sách TP.HCM và thủ tục cụ thể như thế nào? Mời quý bạn cùng đón xem bài viết dưới đây:

Vài nét về nghĩa trang chính sách TP.HCM

Nghĩa trang chính sách TP HCM vì được đặt ở huyện Củ Chi nên được quen gọi là nghĩa trang Củ Chi. Đây là nghĩa trang đặc biệt dành riêng an táng các nhóm đối tượng trong diện chính sách như thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng, nhà nước,… Đây không chỉ là một nơi linh thiêng an ủi những linh hồn đã khuất mà còn là nơi thể hiện sự tôn kính, biết ơn với những người anh hùng dân tộc.

Nghĩa trang thành phố Củ Chi rộng khoảng 100ha Cây Trắc, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi. Bao quanh khuôn viên nghĩa trang được trồng rất nhiều cây xanh rợp bóng. Tính đến nay, nghĩa trang là nơi an nghỉ của hơn tám nghìn liệt sĩ.

Nghĩa trang thành phố Củ Chi được xây dựng theo mô hình nghĩa trang – công viên. Các phần mộ được quy hoạch rất gọn gàng và có tính thẩm mỹ cao. Những phần mộ được xây dựng tuy đơn giản nhưng vẫn thể hiện được sự trang nghiêm, an tĩnh.

Xung quanh nghĩa trang thành phố được trồng rất nhiều cây xanh nhiều năm tuổi. Chính vì vậy nghĩa trang quanh năm luôn mát mẻ, khí hậu trong lành, đem lại sự thanh tĩnh, bình an cho cả người đi thăm mộ lẫn những linh hồn đã khuất.

Những đối tượng được an táng tại nghĩa trang TP.HCM

Sau khi mất, tang lễ được tổ chức tai nhà hoặc nhà tang lễ, nhiều gia đình quyết định lựa chọn hình thức an táng tại các nghĩa trang.

♦ Tìm hiểu thêm:
• Nhà tang lễ Quận 7 TP. HCM
Nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương – Nhà quàn Quảng Đông Quận 5 TP. HCM
Nhà tang lễ Pháp viện Minh Đăng Quang Quận 2 TP. HCM
Nhà tang lễ chùa Xá Lợi Quận 3 TP. HCM
Nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm Quận 3 TP. HCM

Những đối tượng sau đây sẽ được Sở LĐ-TB-XH TP Hồ Chí Minh giải quyết an táng tại Nghĩa trang TP Hồ Chí Minh sau khi qua đời:

– Diện chính sách: Thương binh 1/4, 2/4; Bệnh binh 1/3, 2/3; Thân nhân của 2 liệt sĩ; Tuất Liệt sĩ nuôi dưỡng; Tuất có công nuôi dưỡng; Cán bộ hưu trí; Tất cả các diện chính sách còn lại nếu có hoàn cảnh thực sự khó khăn mà có kiến nghị của chính quyền địa phương thì Ban Giám đốc Sở LĐ-TB-XH thành phố xem xét giải quyết.

– Viên chức Nhà nước: Đối với nam: Hệ số lương 3,56 trở lên; Đối với nữ: Hệ số lương 3,31 trở lên.

– Diện Thành ủy quản lý.

– Quân nhân, công an có đơn vị đóng tại TP Hồ Chí Minh nếu từ trần thì đương nhiên được giải quyết an táng tại nghĩa trang chính sách TP Hồ Chí Minh.

Như vậy, nếu cha của bạn có đủ một trong những điều kiện nêu trên thì sau khi ông qua đời, nếu gia đình bạn có nguyện vọng sẽ được Sở LĐ-TB & XH giải quyết an táng tại Nghĩa trang chính sách TP Hồ Chí Minh.

Thủ tục bao gồm những gì ?

Người thân của người quá cố cần làm thủ tục xin an táng ở nghĩa trang chính sách với các giấy tờ sau:

– Giấy chứng tử hoặc giấy phép mai táng

– Giấy giới thiệu của cơ quan có thẩm quyền

– Với nhóm đối tượng có công với cách mạng: cần giấy giới thiệu của Phòng LĐTBXH quận huyện hưởng chế độ

– Với cán bộ hưu trí: cần giấy giới thiệu của Bảo hiểm xã hội quận huyện

– Với cán bộ đương chức: cần giấy giới thiệu của cơ quan quản lý và quyết định lương của người quá cố (chỉ cần bản sao).

– Người thân nộp các giấy tờ kể trên đến Sở LĐTBXH trong giờ hành chính các ngày làm việc.

Nghĩa trang thành phố Củ Chi được xây dựng với mục đích thể hiện sự biết ơn của xã hội với những người có công. Vì vậy, nghĩa trang này có nhiều điểm và quy định khác biệt với nghĩa trang thông thường nên nếu cần, bạn nên tìm hiểu trước.

Để tìm hiểu thêm về vấn đề mộ phần và tiêu chuẩn chôn cất, bạn có thể tham khảo tại địa chỉ sau để được tư vấn chi tiết

♦ Tìm hiểu thêm:
Vì sao lựa chọn Blackstones để tổ chức đám tang. 
Thông tin dịch vụ tang lễ trọn gói Blackstones

 


Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay