Nhà Tang Lễ Sala Garden - Nơi Tổ Chức Đám Tang Hiện Đại Văn Minh

Nhà Tang Lễ – Nơi Tổ Chức Đám Tang Hiện Đại, Văn Minh

 • Ngày đăng: 14/01/2023
 • Người xem: 7734
 • Hiện tại: 78
nhà tang lễ sala garden

Nhà tang lễ là sự lựa chọn tốt nhất cho gia quyến để tổ chức đám tang hiện nay với nhiều lợi ích so với tổ chức đám tang tại tư gia. Tổ chức đám tang tại tư gia đã là phong tục tập quán lâu đời của người Việt nhưng cũng mang lại một số bất cập đối với vệ sinh môi trường. Đó cũng là lý do vì sao nhà tang lễ được ưu tiên lựa chọn nhiều hơn để giải quyết cho vấn đề nêu trên cũng như nhiều vấn đề khác. Hãy cùng Blackstones tìm hiểu lý do vì sao tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ ngày càng phổ biến nhé!

Nhà tang lễ là gì?

Nhà tang lễ hay với tên gọi khác là nhà Quàn, một không gian được thiết kế rộng rãi, trang nghiêm và trang bị hệ thống xử lý vệ sinh tân tiến. Nhiều nhà tang lễ tại TP. HCM và các khu vực khác được sử dụng với mục đích duy nhất tổ chức tang lễ cho người đã khuất, được bố trí thuận tiện cho gia quyến tiếp đón khách viếng và thực hiện các nghi thức tang lễ.

Tại Việt Nam, số lượng tổ chức đám tang tại nhà tang lễ chưa nhiều nhưng đang là xu hướng. Theo phong tục xa xưa, tổ chức đám tang tại nhà với ý nghĩa mang lại sự gần gũi và ấm cúng cho người quá cố. Phong tục này tại Việt Nam bị ảnh hưởng từ các phong tục an táng người mất có nguồn gốc từ Trung Quốc. Còn nếu như nhìn vào các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản hay các nước phương tây, đám tang cho người đã khuất đều được thực hiện tại các nhà tang lễ, nhà thờ.

Nhà tang lễ tại Hoa viên nghĩa trang Sala Garden
Nhà tang lễ tại Hoa viên nghĩa trang Sala Garden

Tổ chức đám tang tại nhà tang lễ đánh dấu sự phát triển của xã hội

Nếu so sánh giữa việc tổ chức đám tang tại nhà tang lễ so với việc tổ chức đám tang tại tư gia, không thể phủ nhận sự thuận tiện và lợi ích chỉ có tại nhà tang lễ mà tư gia không thể có. Cùng với sự phát triển của xã hội ngày nay, diện tích sinh sống dần thu nhỏ hẹp lại khiến cho việc tổ chức đám tang tai tư gia trở nên khó khăn hơn.

Làm thế nào để tổ chức tang lễ khi ở chung cư hay khi ngôi nhà của bạn không đủ điều kiện để thực hiện? Làm sao để có thể đảm bảo an toàn vệ sinh khi xử lý rác thải trong đám tang? Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh việc chọn lựa địa điểm tổ chức tang lễ. Và lựa chọn nhà tang lễ giải quyết hoàn toàn các vấn đề liên quan và phát sinh trong tang lễ.

Tổ chức đám tang tại nhà tang lễ Sala Garden
Tổ chức đám tang tại nhà tang lễ Sala Garden

Blackstones điểm qua một số lợi ích khi tổ chức đám tang tại nhà tang lễ so với tại tư gia:

 • Diện tích rộng hơn: nhà tang lễ sẽ có phân khu diện tích dùng trang trí, khu đặt bàn thờ và cử hành nghi lễ, bàn ghế chỗ ngồi cho khách viếng và gia quyến. Tất cả tạo nên sự thuận tiện và nhất quán. Trong khi tổ chức tại gia, nếu nhà có diện tích không lớn sẽ phải chen chúc, gây ra rất nhiều sự bất tiện.
 • Có quy trình, dễ quản lý hơn: trong lúc tang gia bối rối thì chắc chắn việc xử lý các vấn đề phát sinh sẽ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ luôn có quy trình và hỗ trợ gia quyến hoàn toàn. Vậy nên sẽ thuận tiện cho gia đình xử lý hậu sự tốt nhất.
 • Thuận tiện hơn: đa phần các nhà tang lễ sẽ được tích hợp trong các nghĩa trang, thuận tiện cho việc thực hiện các nghi thức khâm liệm và đưa ra mộ chôn cất nhanh nhất.

Nhà tang lễ Sala Garden hỗ trợ gia quyến tổ chức đám tang chu toàn

Sala Garden là hoa viên nghĩa trang sinh thái cao cấp hàng đầu tại Việt Nam với quy mô rộng lớn. Bên trong khuôn viên nghĩa trang Sala Garden, ngoài các khu quy hoạch mộ thì còn nhiều công trình tiện ích khác để phục vụ cho gia quyến khi đến chôn cất, thăm viếng. Trong đó có nhà tang lễ với diện tích lớn nhất miền nam.

Trang tri ban tho dam tang
Trang trí linh đường gói tang lễ đặc biệt

Bên trong nhà tang lễ Sala Garden được chia nhiều khu vực theo tôn giáo, phục vụ đầy đủ nhu cầu tổ chức đám tang theo Phật giáo, Công giáo,… Tại Sala Garden có nhà hàng và nhà lưu trú, phục vụ và hỗ trợ gia quyến nghỉ ngơi trong quá trình tổ chức đám tang nhiều ngày tại đây.

Một số ưu điểm tại nhà tang lễ Sala Garden

 • Đầy đủ trang thiết bị và đáp ứng nhiều nhu cầu tôn giáo

Do nhu cầu sử dụng ngày càng cao, hiện nay với quy mô và mục đích sử dụng chuyên biệt nên nhà tang lễ Sala Garden đã được đầu tư xây dựng rộng rãi, sạch sẽ và thoáng đãng. Cung cấp đầy đủ các thiết bị, đáp ứng nhu cầu và phù hợp với đa dạng tôn giáo, đối tượng khác nhau, phủ rộng từ bình dân – trung cấp – cao cấp.

Nhà tang lễ Sala Garden hỗ trợ đầy đủ, toàn vẹn đám tang
Nhà tang lễ Sala Garden hỗ trợ đầy đủ, toàn vẹn đám tang
 • Đảm bảo vệ sinh cho môi trường

So với việc tổ chức tang lễ tại gia việc đưa rác thải trong tang lễ chung với rác thải sinh hoạt bình thường sẽ đem đến nhiều tác hại cho môi trường. Tang sự diễn ra tại nhà tang lễ Sala Garden sẽ có hệ thống xử lý rác thải được phân theo nhiều loại khác nhau, trải qua khâu xử lý nội bộ trước khi đưa ra hệ thống rác trên toàn thành phố. Đây cũng là một trong những hành động văn minh nhằm tránh gây ảnh hưởng đến môi trường sống.

 • Không gian bày trí rộng rãi – tiện nghi

Vấn đề về không gian chắc chắn là lý do chiếm tỉ lệ cao khi khách hàng quyết định lựa chọn đám tang được diễn ra tại nhà quàn. Bạn sẽ không thể cử hành tang lễ ở căn hộ của mình hay diện tích ngôi nhà của bạn quá nhỏ. Nhà quàn sẽ là nơi giúp bạn giải quyết được hết những lo lắng trên.

Tại nhà tang lễ Sala Garden sẽ cung cấp không gian của mỗi sảnh đủ rộng và thoáng đãng nhằm đảm bảo cho khâu bày trí trong tang lễ và nơi tiếp khách. Khi thuê dịch vụ tại đây, đã bao gồm các tiện ích như bàn ghế, ly tách. Cùng với đó, gia quyến sẽ không phải lo lắng về vấn đề an ninh, đảm bảo trật tự xuyên suốt quá trình tang sự diễn ra.

Không gian nhà tang lễ dễ dàng sắp xếp và bày trí
Không gian nhà tang lễ dễ dàng sắp xếp và bày trí
 • Không gây ảnh hưởng đến những người xung quanh

Trong tang lễ của người Việt, nhạc kèn là một điều không thể thiếu, gây nên một số ảnh hưởng đến giờ giấc sinh hoạt của xóm giềng xung quanh. Dù có kiểm soát để giảm tối đa nhất việc kèn trống nhưng không thể không gây phiền đến những nhà gần đó. Nhất là khi khâm liệm hay bắt di chuyển đến nghĩa trang an táng, khi đó giờ giấc cũng không thể linh hoạt theo giờ giấc của mọi người, có lúc rất sớm cũng có khi quá trễ. Ý thức được vấn đề này cũng thể hiện được sự văn minh của gia quyến. Chính vì thế khi tổ chức tại nhà tang lễ có nhiều tiện ích, chúng ta sẽ không cần lo lắng quá nhiều về việc ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Đội nhạc kèn biểu diễn tại lễ tang được tổ chức tại Sala Garden
Đội nhạc kèn biểu diễn tại lễ tang được tổ chức tại Sala Garden
 • Giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình

Nhiều người cho rằng tổ chức đám tang tại nhà tang lễ sẽ gây tốn kém thêm chi phí, nhưng thực chất việc này sẽ tiết kiệm hơn khi gia đình chọn lựa những gói dịch vụ tang lễ trọn gói của Blackstones. Các chi phí đã bao gồm bàn ghế đón tiếp khách, các vật dụng cơ bản sử dụng trong tang lễ và nhân viên đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình diễn ra tang lễ.

Khi sử dụng dịch vụ tang lễ trọn gói của Blackstones, khách hàng nếu có nhu cầu về thuê nhà quàn sẽ được nhân viên tư vấn miễn phí về nhà Tang lễ Sala Garden với không gian rộng rãi và được trang bị hệ thống cũng như quy trình một cách bài bản và chuyên nghiệp.

Đội ngũ nhân viên Blackstones chuyên nghiệp, tận tâm
Đội ngũ nhân viên Blackstones chuyên nghiệp, tận tâm

Blackstones hỗ trợ gia quyến tổ chức đám tang tại nhà tang lễ Sala Garden

Dịch vụ tang lễ trọn gói BLACKSTONES là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tổ chức tang lễ và là đối tác số 1 của hoa viên nghĩa trang Sala Garden. Chúng tôi đã giúp rất nhiều gia quyến thực hiện tổ chức tang lễ trọn vẹn, nghĩa tình dành cho người thân đã khuất tại nhà tang lễ Sala Garden. Vui lòng liên hệ với BLACKSTONES qua hotline: 08 68 57 67 77 để được hỗ trợ trực tiếp.

Chủ đề có thể bạn quan tâm:

Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *