Tổ chức tang lễ chung cư như thế nào?

Tổ chức tang lễ chung cư như thế nào?

  • Ngày đăng: 11/12/2023
  • Người xem: 6124
  • Hiện tại: 75
Sống tại chung cư sẽ tổ chức tang lễ như thế nào?

Tổ chức tang lễ cho người thân tại chung cư là vấn đề nan giải đối với nhiều hộ dân sinh sống ở các khu chung cư. Bài viết dưới đây chia sẻ về việc tổ chức tang lễ tại chung cư cho người thân như thế nào?

Nên tổ chức đám tang ở chung cư như thế nào?

Khi nhà có người mất tại chung cư, mọi người sẽ cảm thấy bối rối khi không biết tổ chức tang lễ cho người thân như thế nào. Blackstones gợi ý đến gia quyến 2 lựa chọn để tổ chức tang lễ đối với hộ dân ở chung cư:

Tổ chức tang lễ tại nhà sinh hoạt cộng đồng

Một số chung cư có nhà sinh hoạt cộng đồng chung. Cư dân sinh sống tại các khu chung cư này có thể sử dụng nhà sinh hoạt chung để tổ chức tang lễ.

Gia đình cần thông báo và đăng ký thủ tục với ban quản lý chung cư, đồng thời thông báo thời gian diễn ra tang lễ với cư dân trong chung cư qua ban quản lý hoặc nhóm chat cộng đồng.

Gia đình cần kiểm soát tiếng ồn và đảm bảo an ninh để tránh ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh, đồng thời tổ chức tang lễ một cách chuyên nghiệp và không làm phiền đến cư dân hàng xóm.

Tổ chức tại nhà sinh hoạt cộng đồng dưới sự hỗ trợ của Ban quản lý
Tổ chức tại nhà sinh hoạt cộng đồng dưới sự hỗ trợ của Ban quản lý

Tổ chức đám tang tại nhà tang lễ

Trong trường hợp chung cư không có nhà sinh hoạt cộng đồng hoặc ban quản lý chung cư không cho phép tổ chức đám tang ở chung cư do ảnh hưởng đến an ninh và các hộ dân khác, gia đình có thể lựa chọn tổ chức đám tang tại các nhà tang lễ.

Tại TP. HCM có nhiều nhà tang lễ để gia đình lựa chọn dựa trên vị trí, chi phí và sự phù hợp. Gia đình nên chọn dịch vụ tang lễ trọn gói để đảm bảo đám tang diễn ra trọn vẹn và ý nghĩa.

Cư dân sẽ lựa chọn và tổ chức tại nhà tang lễ
Cư dân sẽ lựa chọn và tổ chức tại nhà tang lễ

Tham khảo nhà tang lễ TPHCM:

TOP 10 Nhà tang lễ lớn tại TP HCM

Top 10 Nhà Tang Lễ Tốt Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Câu chuyện tang sự tại chung cư

Việc tổ chức tang lễ cho người thân ở chung cư thường gặp nhiều khó khăn. Dưới đây là những câu chuyện điển hình và giải pháp cho việc tổ chức đám tang tại chung cư.

Câu chuyện của bà M.

Bà M. sống tại một chung cư ở H.Bình Chánh, TP.HCM. Bà bất ngờ qua đời lúc tập dưỡng sinh. Người nhà bà M. kể rằng, khi đưa bà từ bệnh viện về nhà, gia đình phải đối mặt với nỗi bối rối không biết tổ chức tang lễ ở đâu. Vì chung cư quá chật hẹp và không có phòng sinh hoạt cộng đồng, gia đình quyết định đưa bà về quê ở Long An để tổ chức tang lễ. Đây là nỗi thất vọng chung của nhiều người sống ở chung cư, bởi không phải chung cư nào cũng có khu vực để tổ chức tang lễ hoặc nhà sinh hoạt cộng đồng.

Câu chuyện của anh T.

Gia đình anh T. sống tại một chung cư, khi bố anh mất, anh mong muốn tổ chức tang lễ ngay tại nhà chung cư. Tuy nhiên, khi xin phép ban quản lý chung cư, anh bị từ chối do tổ chức tang lễ ảnh hưởng đến an ninh và sự yên tĩnh của các hộ dân khác. Cuối cùng, anh T. phải gửi bố vào nhà tang lễ của bệnh viện. Do nhiều người chờ tổ chức tang lễ, bố anh phải đợi đến 5 ngày mới có lịch trống để tổ chức tang lễ. Tìm một nơi để tổ chức tang lễ chu toàn vẫn là nỗi niềm của những cư dân sống tại các khu chung cư.

Tổ chức tang lễ tại chung cư nỗi băn khoăn của rất nhiều người dân sinh sống tại những tòa nhà cao tầng này.
Tổ chức tang lễ tại chung cư nỗi băn khoăn của rất nhiều người dân sinh sống tại những tòa nhà cao tầng này.

Sala Garden – Giải pháp cho tang lễ tại chung cư

Hiểu được những khó khăn trên, nhiều hoa viên hiện đại đã xây dựng nhà tang lễ để đáp ứng nhu cầu của người dân. Sala Garden là một trong những hoa viên nghĩa trang sinh thái lớn nhất Việt Nam, với diện tích hơn 3.000m² và thiết kế vách ngăn thông minh, có thể phục vụ nhiều tang lễ cùng lúc hoặc điều chỉnh không gian tang lễ theo nhu cầu của mỗi gia đình.

Nhà tang lễ tại Sala Garden có diện tích hơn 3.000m2, có thể phục vụ nhiều tang lễ cùng lúc
Nhà tang lễ tại Sala Garden có diện tích hơn 3.000m2, có thể phục vụ nhiều tang lễ cùng lúc

Sala Garden cung cấp dịch vụ tang lễ trọn gói, từ tư vấn các gói dịch vụ phù hợp với yêu cầu và điều kiện của gia đình theo tôn giáo và tín ngưỡng của người đã khuất, đến việc tổ chức tang lễ chu toàn. Hoa viên trang bị các thiết bị hiện đại như xe chở quan tài trong khuôn viên và máy hạ quan tự động, giúp tang lễ diễn ra một cách văn minh, hiện đại và trang trọng.

Sala Garden đầu tư vào các thiết bị hiện đại phục vụ tang lễ diễn ra sang trọng, lịch sự
Sala Garden đầu tư vào các thiết bị hiện đại phục vụ tang lễ diễn ra sang trọng, lịch sự

Chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ đặc biệt khác như: khâm liệm (vệ sinh, trang điểm thi hài), xây dựng mộ phần, dịch vụ cảnh quan phần mộ, chăm sóc mộ phần, hậu tang lễ, và dịch vụ tưởng niệm.

Xem chi tiết tại: https://salagarden.vn/thong-tin-truyen-thong/o-nha-chung-cu-khi-co-tang-su-thi-to-chuc-nhu-the-nao.html

Blackstones – Giải pháp tang lễ trọn gói cho cư dân chung cư

Dịch vụ Tang lễ Blackstones hỗ trợ gia đình tổ chức tang lễ chu toàn cho người thân cư trú tại chung cư. Chúng tôi bắt đầu từ việc tư vấn các gói dịch vụ tang lễ phù hợp, cho đến tổ chức tang lễ theo đúng yêu cầu và điều kiện của mỗi gia đình.

Blackstones phối hợp với ban quản lý chung cư để tổ chức đám tang tại chung cư hoặc hỗ trợ gia đình đặt chỗ tại các nhà tang lễ. Chúng tôi cung cấp dịch vụ di chuyển thi thể đến nhà tang lễ miễn phí và đồng hành cùng gia đình trong suốt quá trình tang lễ, đảm bảo tang lễ diễn ra theo đúng mong muốn của người đã khuất và gia đình.

to chuc tang le cho nguoi da khuat song trong chung cu
Blackstones tổ chức tang lễ cho người đã khuất sống trong chung cư

Blackstones hiểu được nỗi niềm của gia quyến và luôn tận tâm lắng nghe, đồng hành cùng gia đình trên hành trình “Tôn vinh và Tưởng nhớ” người đã khuất.

 

Tổ chức tang lễ chung cư như thế nào?

Chủ đề có thể bạn quan tâm:
Tang lễ Đám tang tổ chức đám tang chung cư

Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Chào Bạn! Công Ty Dịch Vụ Tang Lễ Blackstones đã sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí