TỔ CHỨC TẠI NHÀ TANG LỄ TRONG KHUÔN VIÊN CHÙA

TỔ CHỨC TẠI NHÀ TANG LỄ TRONG KHUÔN VIÊN CHÙA

  • Ngày đăng: 23/09/2023
  • Người xem: 6572
  • Hiện tại: 67
Tổ chức tang lễ tại chùa

“Tâm hướng Phật – Cuộc đời an lạc”. Khi một người thành tâm hướng về Phật, thì đến cuối đời họ cũng mong có thể ở gần với Phật. Nhiều gia đình mong muốn được tổ chức tang lễ gần chùa, để được nghe tiếng kinh kệ, cảm nhận không gian thanh tịnh nơi cửa Phật. Dưới đây là vài nhà tang lễ gia đình có thể tham khảo:

Nhà tang lễ Pháp viện Minh Đăng Quang

Pháp viện Minh Đăng Quang là công trình tôn giáo tọa lạc tại cửa ngõ thành phố với   lối kiến trúc độc đáo và ấn tượng. Mang đậm nét Phật Giáo và văn hóa Á Đông, Pháp viện Minh Đăng Quang nổi bật với 4 bảo tháp cao ở xung quanh chánh điện. Một không gian uy nghiêm và yên tĩnh của Pháp Viện mang đến những giây phút thanh tịnh nơi cửa Phật.

Nhà tang lễ Pháp Viện Minh Đăng Quang
Nhà tang lễ Pháp Viện Minh Đăng Quang

Nhà tang lễ Pháp viện Minh Đăng Quang được đặt ngay trong khuôn viên là nơi phù hợp cho gia đình tổ chức tang lễ quy mô tầm trung. Với 2 sảnh lớn, NTL Pháp viện Minh Đăng Quang có công suất tổ chức lên đến 120 tang lễ mỗi năm. Và bên cạnh đó là tháp Tứ Ân cho phép gia đình lưu tro cốt tại chùa.

Nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm

Nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm hay còn được gọi là Vãng Sanh đường, có vị trí đắc địa khi tọa lạc ngay trung tâm thành phố thuận tiện cho việc di chuyển.NTL chùa Vĩnh Nghiêm thường được nhiều gia đình lựa chọn để tổ chức hậu sự vì sự thuận tiện với nhiều tiện ích. NTL có diện tích khoảng 100m2, bao gồm 6 sảnh có thể tiếp nhận tổ chức tang lễ và lưu tro cốt ngay tại chùa. 

Nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm (Vãng Sanh Đường)
Nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm (Vãng Sanh Đường)

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, NTL chùa Vĩnh Nghiêm đã có nhiều lần nâng cấp sửa chữa và mở rộng về quy mô. Điều này được xem là cần thiết để đáp ứng tốt các nhu cầu về tang lễ dành của người dân trong khu vực.

Nhà tang lễ chùa Ấn Quang

Chùa Ấn Quang có tọa lạc quận 10, được mệnh danh là “trường Phật học” và là nơi đặt trụ sở của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Nơi đây có lối kiến trúc đặc biệt, chùa được thiết kế hài hòa giữa phong cách cổ kính và hiện đại, xen lẫn nhiều lối kiến trúc các nước châu Á khác như Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản.

Không gian chùa Ấn Quang
Không gian chùa Ấn Quang

NTL chùa Ấn Quang nằm trong khuôn viên của chùa, có 3 sảnh, phù hợp với những tang lễ có quy mô nhỏ và bình dân, phù hợp với đa số các gia đình trên địa bàn và các khu vực lân cận. 

CẦN LƯU Ý KHI LỰA CHỌN NHÀ TANG LỄ

Lựa chọn NTL phù hợpdịch vụ tang lễ tốt là điều vô cùng quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến công tác tổ chức và chất lượng của buổi lễ. Dưới đây là các lưu ý gợi ý cho gia đình khi lựa chọn NTL phù hợp:

CHI PHÍ THUÊ

Chi phí thuê là tiêu chí quan trọng nhất vì sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ ngân sách buổi lễ. Chi phí thuê NTL thường tùy thuộc vào quy mô, vị trí và các dịch vụ. Gia đình nên xác định ngân sách trước khi tiến hành lựa chọn. 

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Một NTL tốt cần có không gian rộng rãi, trang nghiêm, sạch sẽ và thoáng mát. Bên cạnh đó, nhà tang lễ cũng cần được trang bị đầy đủ các tiện nghi cần thiết như: phòng khâm niệm, sảnh lễ tang, phòng viếng, nhà vệ sinh, bãi đậu xe,…

VỊ TRÍ VÀ TIỆN ÍCH

Gia đình nên lựa chọn nhà tang lễ có vị trí thuận tiện cho việc di chuyển của người nhà và khách viếng. Gia đình có thể tham khảo thêm các NTL tốt nhất tại TP.HCM như:

Gia đình có thể tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè hoặc tham khảo các kênh thông tin của dịch vụ tang lễ Blackstones để lựa chọn nhà tang lễ phù hợp. 

Hoặc có thể tham khảo thêm về dịch vụ tang lễ Blackstones qua các kênh thông tin sau:


Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *