Xây Dựng Kế Hoạch Cho Đám Tang Chu Đáo

Xây Dựng Kế Hoạch Cho Đám Tang Chu Đáo

 • Ngày đăng: 23/10/2023
 • Người xem: 7941
 • Hiện tại: 23
Xây Dựng Kế Hoạch Cho Đám Tang Chu Đáo

Đám tang là nghi thức thể hiện tấm lòng thành kính và tiếc thương của gia đình dành cho người đã khuất. Những áp lực và bối rối của gia đình sẽ được giảm nhẹ khi chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch cho tang lễ. 

Mục đích xây dựng kế hoạch đám tang

Đám tang là dịp để gia đình, bạn bè tưởng nhớ và tôn trọng những giá trị mà người đã khuất để lại. Mỗi gia đình và người mất có những nhu cầu và mong đợi riêng về tang lễ. Lập kế hoạch tang lễ giúp đảm bảo các nghi lễ và hoạt động được tổ chức một cách trang trọng, chỉnh chu theo mong ước của gia đình. Gia đình còn có thể tránh những bối rối và vấn đề không mong muốn, vì thế gia đình cần có sự chuẩn bị kế hoạch tang lễ chu đáo.

 

Đảm bảo tang lễ diễn ra mọt cách trang trọng và theo mong muốn
Đảm bảo tang lễ diễn ra mọt cách trang trọng và theo mong muốn

 

Lưu ý khi lập kế hoạch

Tổ chức tang lễ là sự tôn vinh của gia đình dành cho người đã mất vì thế cần phải lưu ý một số vấn nhằm đảm bảo đám tang diễn ra một cách trang nghiêm:

Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng

Đám tang là một sự kiện mất mát và đau thương. Gia đình cần chuẩn bị tâm lý  sẵn sàng, đón nhận sự ra đi của người thân để chuẩn bị một tang lễ trọn vẹn, tiễn đưa người mất đoạn đường cuối cùng trên cuộc đời. Lập kế hoạch chu đáo cho đám tang sẽ giúp cho tang lễ diễn ra một cách suôn sẻ và trọn vẹn, thể hiện được tấm lòng thành kính của gia đình dành cho người đã khuất. 

Đám tang theo tôn giáo, phong tục tập quán

Mỗi vùng miền có những phong tục tập quán khi tổ chức đám tang khác nhau. Tùy thuộc vào tôn giáo và phong tục truyền thống ở địa phương mà tang lễ những quy định về nghi lễ, trang trí hoa, tang phục, thời gian và địa điểm tổ chức tang lễ. Một đám tang có kế hoạch chỉnh chu sẽ đảm bảo tuân thủ những quy định này và giúp gia đình an tâm hơn trong thời điểm tiễn đưa người mất.

♦ Tham khảo: Tang lễ người hoa

Trang trí tang lễ theo tôn giáo và phong tuc tập quán
Trang trí tang lễ theo tôn giáo và phong tuc tập quán

Lựa chọn dịch vụ tang lễ phù hợp

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ tang lễ cung cấp các gói dịch vụ khác nhau, từ cơ bản đến cao cấp. Tổ chức đám tang chỉnh chu và phù hợp với mong muốn của gia đình rất cần một dịch vụ tang lễ đảm bảo và uy tín. Gia đình cần phải cân nhắc những hạng mục sau để có thể đưa ra lựa chọn đơn vị tang lễ phù hợp với kế hoạch tang lễ của mình:

Địa điểm tổ chức đám tang

Lựa chọn địa điểm tổ chức tang lễ phụ thuộc vào điều kiện tôn giáo và mong muốn của gia đình và các yếu tố khác nhau như tiện nghi, khả năng tài chính, và sự thuận tiện trong việc tổ chức. Gia đình cần xem xét những dịch vụ tang lễ có năng lực đáp ứng địa điểm tổ chức như mong muốn của gia đình để tang lễ được trọn trọn vẹn.

♦ Tham khảo: Top 10 nhà tang lễ tốt tại Thành phố Hồ Chí Minh

Lịch trình

Hữu sự xảy ra khi gia đình có người mất là điều không ai mong muốn. Lên kế lịch trình sẵn sàng cho đám tang sẽ hỗ trợ Lịch trình tổ chức đám tang có thể khác nhau tùy thuộc vào quy mô và mong muốn cụ thể của gia đình. Khi hữu sự xảy ra bất ngờ dễ phát sinh những vấn đề bất 

Phong cách tang lễ

Lựa chọn bài trí tang lễ là một quyết định quan trọng trong quá trình tổ chức đám tang bởi:

 • Phong cách của đám tang được chọn cần phản ánh mong muốn và giá trị riêng của người đã khuất và gia đình.
 • Phong cách tang lễ phản ánh giá trị và tôn giáo của gia đình
 • Phong cách được lựa chọn cho tang lễ có thể tạo ra một môi trường thoải mái và hỗ trợ cho gia đình trong quá trình chia sẻ nỗi đau và tưởng nhớ người đã mất.

♦ Tham khảo:
• Cách lên kế hoạch trang trí
• Lựa chọn hoa trang trí tang lễ
• Trang trí tang lễ và những mục cần chuẩn bị

 

Lựa chọn phong cách trang trí tang lễ phù hợp
Lựa chọn phong cách trang trí tang lễ phù hợp

Ngân sách tổ chức tang lễ

Gia đình đóng vai trò quan trọng trong quyết định việc tổ chức đám tang và xác định kinh phí tổ chức tang lễ. Tùy thuộc vào mong muốn và khả năng của gia đình, quy mô tang lễ có thể được điều chỉnh từ lớn đến nhỏ. Dịch vụ tổ chức tang lễ sẽ cung cấp các gói dịch vụ linh hoạt và phù hợp với nguyện vọng của gia đình.

Dịch vụ tang lễ trọn gói

Blackstones là đơn vị tổ chức và trang trí đám tang hàng đầu Thành phố Hồ Chí Minh với đội ngũ chuyên viên “chuyên nghiệp” và chỉnh chu. Blackstones cam kết cung cấp dịch vụ tang lễ trọn gói với quy trình rõ ràng và cụ thể. Công ty đảm bảo minh bạch chi phí tổ chức tang lễ và dịch vụ tang lễ không phát sinh chi phí trong suốt quá trình thực hiện.

Blackstones đồng hành cùng gia đình chuẩn bị kế hoạch tổ chức tang lễ tận tâm, chu đáo nhằm đáp ứng những mong muốn và giảm nhẹ áp lực cho gia đình.  

Gia đình có thể tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè hoặc có thể tham khảo thêm về dịch vụ tang lễ Blackstones qua các kênh thông tin sau:

 

Chủ đề có thể bạn quan tâm:
Tang lễ Tổ chức tang lễ Đám tang

Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Chào Bạn! Công Ty Dịch Vụ Tang Lễ Blackstones đã sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí