Trang Trí Tang Lễ Hiện Đại Cần Những Yếu Tố Gì?

Trang Trí Tang Lễ Hiện Đại Cần Những Yếu Tố Gì?

  • Ngày đăng: 28/10/2023
  • Người xem: 9482
  • Hiện tại: 27
Trang trí tang lễ hiện đại với nhiều yếu tố

Trang trí tang lễ hiện đại thể hiện được sự tinh tế, sang trọng và không quá rườm rà. Ngoài ra, trong khẩu trang trí còn sử dụng nhiều hoa tươi, ánh sáng, hình ảnh và cả video, giống như một buổi tưởng niệm nhẹ nhàng và ấm áp. 

Trang trí tang lễ hiện đại là gì?

Đám tang là một sự kiện quan trọng để tiễn đưa người đã khuất về nơi an nghỉ cuối cùng. Chính vì thế, nhiều gia đình mong muốn một tang lễ thật chỉn chu, trọn vẹn và ý nghĩa. Trong đó, việc trang trí tang lễ đóng vai trò vô cùng quan trọng. 

Ngày nay, nhiều gia đình lựa chọn trang trí tang lễ theo phong cách hiện đại. Trang trí tang lễ hiện đại là cách trang trí cắt bỏ đi những chi tiết rườm rà, thay vào đó sử dụng những vật dụng và bố trí theo hướng tinh tế, sang trọng, thể hiện được sự tôn kính đối với người đã khuất. 

Những yếu tố cần lưu ý khi trang trí tang lễ hiện đại

Khi trang trí tang lễ hiện đại, gia đình cần lưu ý những yếu tố sau:

  • Màu sắc: Tang lễ hiện đại thường sử dụng những tone màu nhẹ nhàng như màu màu trắng, vàng. Đây là những màu sắc mang ý nghĩa thanh khiết và bình yên.
  • Phong cách: Phong cách trang trí tang lễ hiện đại thường đơn giản, gọn gàng, lược bỏ các chi tiết cầu kỳ.
  • Đúng nguyện vọng: Mọi chi tiết trang trí tang lễ cần mang một ý nghĩa riêng nhằm thể hiện được sự tôn kính đối với người đã khuất.
Phong cách trang trí tang lễ nhẹ nhàng, không cầu kỳ
Phong cách trang trí tang lễ nhẹ nhàng, không cầu kỳ

Một số ý tưởng trang trí tang lễ hiện đại

Sử dụng hoa tươi

Trong trang trí tang lễ, hoa tươi là một trong những vật trang trí không thể thiếu Gia đình có thể sử dụng hoa tươi để trang trí bàn thờ, linh cữu, cáo phó, v.v… Một số loài hoa lựa chọn để trang trí như hoa cúc, hoa lan, hoa hồng, v.v…

 

Trang trí với hoa tươi
Trang trí với hoa tươi

Sử dụng ánh sáng

Để đám tang hiện đại trở nên ấm cúng và trang nghiêm thì ánh sáng là một phần không thể thiếu. Gia đình có thể sử dụng đèn led, nến, v.v… để trang trí đám tang.

Sử dụng hình ảnh, video

Bên cạnh việc sử dụng hoa tươi hay ánh sáng, gia đình có thể sử dụng hình ảnh, video của người đã khuất để trang trí đám tang. Đây được xem như một hình thức để người thân, bạn bè tưởng nhớ người đã khuất. 

Điều này được tang lễ trọn gói Blackstones thực hiện trong nhiều đám tang và được nhiều khách hàng mong muốn. Blackstones sử dụng Bàn gallery tang lễ như một hình thức để tưởng nhớ người đã mất về cõi vĩnh hằng bình yên. 

 

Sử dụng hình ảnh để tưởng nhớ người đã khuất
Sử dụng hình ảnh để tưởng nhớ người đã khuất

Lưu ý khi lựa chọn dịch vụ trang trí tang lễ

Trang trí tang lễ đóng vai trò vô cùng quan trọng để tạo nên một tang lễ trọn vẹn, ý nghĩa đối với người đã khuất. Gia đình có thể lựa chọn dịch vụ trang trí tang lễ trọn gói hoặc tự tay trang trí tang lễ. 

Đối với trường hợp lựa chọn dịch vụ trang trí tang lễ trọn gói, gia đình cần tham khảo và tìm hiểu các đơn vị để đưa ra lựa chọn đúng đắn. Nên lựa chọn đơn vị uy tín, có kinh nghiệm và đội ngũ chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng dịch vụ và được phục vụ một cách tận tâm. 

Tang lễ hiện đại mang đến một không gian nhẹ nhàng, sang trong và không kém phần tinh tế. Đây là một cách để thể hiện sự yêu thương, tôn kính đối với người đã khuất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp gia đình có thể lựa chọn được cách trang trí tang lễ phù hợp.

Blackstones – dịch vụ trang trí tang lễ hiện đại

Blackstones chuyên trang trí tang lễ hiện đại với đội ngũ nhân viên trẻ trung nhưng được đào tạo bài bản với chuyên môn cao. Bên cạnh đó, với tinh thần phục vụ khách hàng một cách tận tâm, nhằm mang lại sự trọn vẹn cho người đã mất và sự an tâm của người ở lại.

♦Tìm hiểu thêm:
• Cách lên kế hoạch trang trí tang lễ từ trước
• Trang trí đám tang và những hạng mục cần chuẩn bị
• 
Trang trí đám tang theo phong tục Việt Nam


Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *