TỔ CHỨC TANG LỄ VÀ LƯU Ý TRONG THÁNG 7 ÂM LỊCH

TỔ CHỨC TANG LỄ VÀ LƯU Ý TRONG THÁNG 7 ÂM LỊCH

  • Ngày đăng: 26/08/2023
  • Người xem: 5904
  • Hiện tại: 92
TỔ CHỨC TANG LỄ VÀ LƯU Ý TRONG THÁNG 7 ÂM LỊCH

Kiêng kị tham dự tang lễ trong tháng 7 là quan niệm lâu đời, nhưng với phát triển khoa học ngày nay, chúng ta có thể hiểu rõ hơn những vấn đề này theo một góc nhìn khách quan và hiện đại hơn, nhằm củng cố những kiến thức đang có.

1. Thực tế về việc tham dự đám tang trong tháng Cô hồn

Theo quan niệm tâm linh, nhiều người ngại tham dự đám tang trong tháng 7 âm lịch – hay tháng Cô hồn – vì sợ bị vong hồn bám theo và gây hại cho sức khỏe. Nhiều người vẫn cho rằng việc đến tham dự tang lễ hay viếng tang cũng sẽ bị ma quỷ quấy phá. Tuy nhiên, theo góc độ khoa học, việc tham dự đám tang không ảnh hưởng đến sức khỏe và không có cơ sở để lo ngại về vong hồn.

Tổ chức tang lễ trong tháng 7 vẫn diễn ra bình thường
Tổ chức tang lễ trong tháng 7 vẫn diễn ra bình thường

Ngoài ra, tháng 7 âm lịch thường rơi vào thời điểm thời tiết thất thường, mưa nhiều, nên dễ khiến cơ thể con người không kịp phản ứng với thời tiết. Việc này dễ sinh ra các bệnh cúm vặt, dễ ốm, mệt mỏi,… Nhiệt độ nóng ẩm cũng dễ khiến vi khuẩn, côn trùng gây hại phát triển nhiều dễ gây bệnh. Vì thế dân gian thường cho rằng đây là thời gian dễ bị ma quỷ quấy phá.

Gia đình khi có tang trong tháng 7 Âm Lịch cũng nên tổ chức bình thường. Tang quyến có thể lựa chọn phương án tổ chức tang lễ tối giản, nhẹ nhàng cũng là giải pháp bảo vệ sức khỏe cho người thân. Khách viếng tang cũng không cần quá lo lắng khi tham dự tang lễ trong tháng 7 Âm lịch.

THAM KHẢO THÊM VỀ TỔ CHỨC TANG LỄ HIỆN ĐẠI, TỐI GIẢN CỦA BLACKSTONES TẠI ĐÂY

2. Có nên kiêng kỵ viếng tang trong tháng 7 Âm lịch

Quan niệm dân gian thường cho rằng nơi tổ chức tang lễ thường có nhiều âm khí, không tốt cho người cao tuổi và phụ nữ đang mai thai. Nhất là viếng tang vào tháng 7 Âm lịch rất dễ sinh bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên việc kiêng kị đến tang lễ vào tháng 7 Âm lịch cũng sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho mẹ và thai nhi. Không phải là do bị ma quỷ quấy phá. Mà vì không khí u ám có thể ảnh hưởng tới tâm trạng và sức khỏe của mẹ bầu. Thai phụ cũng nên tránh thăm người ốm trong viện hoặc các nơi có dịch bệnh để tránh nguy cơ bị lây nhiễm.

Người bị bệnh không nên đến tang lễ để tránh lây nhiễm
Người bị bệnh không nên đến tang lễ để tránh lây nhiễm

Có nhiều kiêng kỵ khác trong dân gian mà ngày nay đa phần đã được khoa học giải thích rõ ràng. Nhưng nhìn chung đều là những yếu tố thời tiết thất thường dẫn đến các phản ứng của cơ thể. Gia quyến khi tổ chức tang lễ cũng nên xem xét các yếu tố trên để tránh các trường hợp không hay khi diễn ra buổi lễ.

Tổng kết

Tổ chức tang lễ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Tuy nhiên mọi người cần hiểu rõ thêm dưới góc nhìn khoa học và đón nhận sự việc một cách khách quan. Nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cả người thân trong gia đình.

Xem thêm về DỊCH VỤ TANG LỄ BLACKSTONES 

Gia quyến có thể tham khảo thêm về dịch vụ tang lễ Blackstones qua các kênh thông tin sau:

Chủ đề có thể bạn quan tâm:
Tang lễ viếng tang tháng 7 âm lịch quan niệm dân gian

Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *