Tổ Chức Đám Tang Kín - Tạo Không Gian Riêng Cho Gia Đình

Tổ Chức Đám Tang Kín – Tạo Không Gian Riêng Cho Gia Đình

 • Ngày đăng: 18/10/2023
 • Người xem: 6682
 • Hiện tại: 63
Tổ chức đám tang kín, giữ không gian riêng cho gia đình

Đám tang kín thường được tổ chức theo ý nguyện của người đã khuất hoặc của gia đình, nhằm tạo ra một không gian thoải mái và an yên và riêng tư để gia đình và bạn bè có thể chia buồn và tiễn đưa người đã khuất về nơi an nghỉ cuối cùng.

Dưới đây là một số bước cơ bản để có thể tổ chức một tang lễ kín:

Lựa chọn địa điểm tổ chức đám tang

Một đám tang kín thường được tổ chức tại nhà riêng, nhà thờ hoặc chùa, một số trường hợp khác, gia quyến lựa chọn tổ chức tại nhà tang lễ. Nếu tổ chức đám tang tại nhà riêng, gia đình cần dọn dẹp nhà cửa và chuẩn bị đủ không gian tổ chức. Bên cạnh đó, cần chuẩn bị đủ các vật dụng cần thiết và cơ bản như bàn thờ, di ảnh, hoa, nến, v.v…

Trong trường hợp gia đình mong muốn tổ chức đám tang tại nhà thờ hoặc chùa, nên chủ động liên hệ với ban quản lý để được hỗ trợ kịp thời. Đối với nhà tang lễ, gia quyến nên trao đổi trực tiếp cùng nhân viên quản lý để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

 

Lựa chọn địa điểm tổ chức tang lễ theo nhu cầu và mong muốn gia đình
Lựa chọn địa điểm tổ chức tang lễ theo nhu cầu và mong muốn gia đình

 

Trong thời điểm gia đình có tang, sẽ không tránh khỏi những bối rối và khó khăn. Việc lựa chọn địa điểm tổ chức tùy vào điều kiện và hoàn cảnh của gia quyến. Tuy nhiên, gia đình nên lựa chọn dịch vụ tang lễ trọn gói để tang lễ được chăm lo chu toàn, và trọn vẹn.

♦ Tìm hiểu thêm:
• Nhà tang lễ khu vực nội thành – thuận tiện tổ chức
• Top 10 nhà tang lễ tốt tại TP. Hồ Chí Minh
• Giá thuê nhà tang lễ khu vực TP. Hồ Chí Minh

Lập kế hoạch đám tang

Việc lập kế hoạch cho một đám tang là điều cần thiết, để tránh những sai sót trong quá trình tổ chức. Gia đình cần lập kế hoạch tang lễ một cách chi tiết, bao gồm thời gian, địa điểm, nội dung tang lễ, danh sách khách mời, v.v… Kế hoạch tang lễ cần được thông báo cho khách mời trước để họ có thể sắp xếp thời gian tham dự.

Ngày nay, nhiều người chủ động lên trước chi tiết kế hoạch tang lễ cho mình. Lên kế hoạch trước cho một tang lễ chính là việc làm đơn giản, nhưng thật sự thiết thực. Điều đó giúp cho những người mà mình yêu thương giảm bớt mức độ căng thẳng và lo lắng về cách tổ chức tang lễ, ở thời điểm rất dễ xúc động và cần sự tỉnh táo khi gia đình không may có hữu sự.

♦ Tìm hiểu thêm: Lên kế hoạch chi tiết cho tang lễ

Thông báo tang lễ

Gia quyến cần thông báo tang lễ cho khách mời thông qua điện thoại, email, mạng xã hội, v.v… Thông báo bao gồm các thông tin cơ bản sau:

 • Tên người đã khuất
 • Ngày giờ, địa điểm tổ chức tang lễ
 • Thông tin tang lễ
 • Danh sách khách mời hoặc thiệp mời

Gia đình cần thực hiện tang lễ theo đúng kế hoạch đã đưa ra trước đó. Trong quá trình thực hiện tang lễ, gia đình cần lưu ý đến cảm xúc của những người tham dự đám tang. 

Điều cần lưu ý khi tổ chức đám tang kín

Khi tổ chức tang lễ kín, gia đình cần lưu ý một số điều sau, để mọi thứ được diễn ra một cách trọn vẹn.

Tôn trọng ý nguyện của người đã khuất

Đám tang là một sự kiện quan trọng, đây là lúc những người ở lại nói lời từ biệt và tri ân cuộc đời người đã khuất. Chính vì vậy, một đám tang ý nghĩa, cần được thực hiện theo tâm nguyện người đã mất. 

 

Trang trí tang lễ theo tâm nguyện của người mất
Trang trí tang lễ theo tâm nguyện của người mất

 

Thông báo đám tang một cách kịp thời

Tang lễ là điều không ai biết trước được sẽ xảy ra khi nào. Tuy mọi thứ diễn ra bất ngờ và đột xuất, nhưng gia đình cần thông báo tang lễ một cách kịp thời cho khách mời, đặc biệt là những người thân thiết với người đã khuất.

Tạo không gian riêng tư cho gia đình

Đám tang kín tạo nên một không gian riêng tư để gia đình và bạn bè có thể chia buồn và tiễn đưa người đã khuất. Vì vậy, trong quá trình bố trí không gian và trang trí, gia đình hoặc đơn vị tổ chức cần lưu ý tạo ra một không gian thoải mái và an yên cho những người tham dự.

Chuẩn bị chu đáo các vật dụng cần thiết

Gia đình cần chuẩn bị chu đáo các vật dụng cần thiết cho tang lễ, bao gồm bàn thờ, di ảnh, hoa, nến, v.v… Trong trường hợp gia đình được hỗ trợ bởi dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói, thì các vật dụng cần thiết sẽ được đơn vị chăm lo tươm tất.

♦Tìm hiểu thêm: Gia đình cần chuẩn bị gì khi tổ chức đám tang

 

Dịch vụ tang lễ trọn gói sẽ lo đầy đủ các vật dụng
Dịch vụ tang lễ trọn gói sẽ lo đầy đủ các vật dụng

Một số gợi ý để tổ chức tang lễ kín

Một số gợi ý cho tang lễ kín:

 • Có thể tổ chức tang lễ tại nhà riêng hoặc nhà thờ/chùa.
 • Chỉ mời những người thân thiết nhất tham dự.
 • Trang trí tang lễ đơn giản, tinh tế.

Thay vì tổ chức lễ viếng, có thể tổ chức một buổi lễ nhỏ như lễ tưởng niệm, để gia đình và bạn bè thân thiết chia buồn và tiễn đưa người đã khuất.

Việc tổ chức tang lễ nên thực hiện theo nghi thức tôn giáo hoặc theo nguyện vọng của người đã mất và gia quyến.

Tổ chức đám tang kín là một cách để gia đình và bạn bè có thể chia buồn và tiễn đưa người đã khuất một cách riêng tư và an yên. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp gia đình tổ chức tang lễ kín một cách chu đáo và ý nghĩa.

Blackstones – dịch vụ tang lễ trọn gói, theo yêu cầu

Blackstones – dịch vụ tang lễ trọn gói, mong muốn đồng hành và hỗ trợ gia đình trong những thời điểm đau thương và bối rối. Với đội ngũ trẻ trung, được đào tạo bài bản và chuyên môn cao, chúng tôi mang đến sự chỉn chu và trọn vẹn trong từng tang lễ.

Blackstones thiết kế và tổ chức theo nhu cầu và mong muốn của người mất cũng như gia quyến. Nhân viên nhà Blackstones làm việc bằng cái “tâm”, cố gắng hoàn thành nguyện vọng của gia đình một cách tốt nhất!

♦ Tìm hiểu thêm:

• Chi phí tổ chức đám tang tại DVTL BLackstones mới nhất tại TP. HCM
• Blackstones tổ chức tang lễ khác biệt như thế nào?

Gia đình có thể tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè hoặc có thể tham khảo thêm về dịch vụ tang lễ Blackstones qua các kênh thông tin sau:


Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Chào Bạn! Công Ty Dịch Vụ Tang Lễ Blackstones đã sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí