Tìm hiểu về mai táng - Dịch vụ mai táng trọn gói Blackstones

Tìm hiểu về mai táng

  • Ngày đăng: 20/05/2020
  • Người xem: 9392
  • Hiện tại: 39
Dịch vụ an táng

Mai táng là gì?

Mai Táng hay còn có thể gọi là An Táng – Địa Táng hoặc là Chôn Cất tùy theo cách gọi của mỗi vùng miền. Mai Táng là hình thức lưu giữ thi hài hoặc tro cốt của người mất ở dưới lòng đất.

Quá Trình Mai Táng diễn ra như thế nào?

Khi gia đình có người mất, người thân trong gia đình sẽ liên hệ hoa viên để mua một vị trí huyệt mộ hoặc Mộ Gia Tộc của gia đình để tiến hành khâu chuẩn bị cho việc Mai Táng người mất.

Theo tín ngưỡng và phong tục của mỗi vùng miền và dân tộc và căn cứ vào thời gian mất và tuổi của người mất sẽ tiến hành xem ngày giờ để động thổ, đào huyệt mả, xây dựng kim tĩnh.

Đến ngày động quan, sẽ đưa Linh Cữu của người mất đến vị trí huyệt mộ đã chuẩn bị sẵn. Đúng theo giờ tốt đã xem trước tiến hành hạ huyệt, đặt Linh Cữu của người mất xuống huyệt và lấp lại. Kết thúc quá trình mai táng.

Ý nghĩa của mai táng

Mai Táng là giai đoạn cuối cùng của những nghi lễ, nghi thức trang nghiêm dành cho người đã mất, cũng là để thể hiện sự tôn trọng đối với người đã mất.

Ngoài ra, Mai Táng cũng là hình thức tốt nhất cho việc ngăn chặn mùi bốc ra từ sự phân hủy của thi hài. Đồng thời cũng để cho người thân trong gia đình không phải chứng kiến việc phân hủy xác của người thân đã mất.

Trong tin ngưỡng cũng như nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới, Mai Táng là 1 giai đoạn cần thiết giúp cho người mất có thể đi tiếp đến một thế giới mới tốt đẹp hơn.

Chủ đề có thể bạn quan tâm:
Tang lễ Mai táng Địa táng

Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay