Mẫu quan tài đẹp, thiết kế hiện đại - Dịch vụ tang lễ trọn gói BLACKSTONES

Mẫu quan tài đẹp, thiết kế hiện đại

  • Ngày đăng: 27/11/2020
  • Người xem: 7223
  • Hiện tại: 76
Những mẫu quan tài đẹp - thiết kế hiện đại

Quan tài là gì ?

Quan tài hay còn gọi là Áo quan là một vật dùng để chứa đựng thi hài. Quan tài được xem như ngôi nhà thứ hai của con người sau khi qua đời. Theo như tập tục của người dân Việt Nam, sau khi đã mất, người chết sẽ được mai táng trong quan tài. Quan tài sẽ giúp bảo vệ thi hài của người đã mất khỏi các yếu tố tự nhiên. Vì thế, sau khi người thân qua đời, những người ở lại luôn mong muốn lựa chọn những chiếc quan tài tốt đẹp cho người thân của mình.

Có mấy loại Quan tài

Có 2 loại quan tài chính

Quan tài dùng cho hỏa táng: Đây là loại quan tài có giá thành thấp. Với thiết kế khá đơn giản, có độ dày vừa phải dễ dàng cho việc hỏa táng.

Quan tài dùng cho địa táng: Đây là loại quan tài có giá thành cao. Giá của loại quan tài này dựa vào các yếu tố sau: chất liệu gỗ tốt, có độ dày cao và trạm khắc hoa văn tinh xảo.

Các loại gỗ thường được dùng làm quan tài

Để có thể giữ được hài cốt được bảo vệ tuyệt đối khỏi các yếu tố tự nhiên thì việc chuẩn bị một chiếc quan tài chất lượng và yêu cầu đầu tiên. Quan tài phải có độ bền cao lên đến hàng chục năm, không bị mối mọt hay nứt nẻ do tác động của đất và thời tiết; mùi gỗ thơm tự nhiên; dễ trạm trổ điêu khắc và thực hiện trang trí áo quan.

Với những tiêu chí về chất lượng và tâm linh văn hóa thì hiện nay những gia đình có điều kiện thường tìm mua quan tài bằng hai loại gỗ đó là gỗ ngọc am, và gỗ vàng tâm. Đây là hai loại gỗ có những tính năng tốt nhất để đóng quan tài cho người chết, và tất nhiên giá thành cũng cao hơn rất nhiều so với các loại gỗ thông thường khác.

Quan Tài Bằng Gỗ Vàng Tâm

Việc chọn gỗ để làm quan tài phải đảm bảo nhiều yếu tố thì mới có thể mang đến sự đảm bảo an toàn cho hài cốt người đã khuất. Gỗ vàng tâm là một lựa chọn hàng đầu bởi nó có những ưu điểm tuyệt vời như: có độ bền cao lên đến hàng chục năm, không bị mối mọt hay nứt nẻ do tác động của đất và thời tiết; mùi gỗ thơm tự nhiên; dễ trạm trổ điêu khắc và thực hiện trang trí áo quan.

Theo những kênh thông tin chính thống, gỗ vàng tâm bởi có những đặc điểm tính chất nổi bật hơn hẳn so với các loại gỗ khác. Mùi thơm của gỗ vàng tâm là mùi thơm ba lớp, thơm dịu dàng ấm tượng ở lớp vỏ, thoang thoảng ở lớp trần thịt và ngai ngái ở phần lõi gỗ.

Với những ưu điểm như trên, gỗ vàng tâm nhanh chóng trở thành lựa chọn hàng đầu cho dây chuyền sản xuất quan tài. Hiện nay, gỗ vàng tâm được tìm thấy nhiều tại các vùng núi phía bắc.

Quan Tài Bằng Gỗ Ngọc Am

Từ xa xưa, ngọc am đã được coi là một loại gỗ quý chỉ bậc vương giả mới được dùng. Trong các thập niên qua, rất nhiều xác ướp ở Việt Nam đã được tìm thấy với tình trạng còn nguyên vẹn trong các quan tài làm bằng gỗ ngọc am, được ngâm trong loại tinh dầu được ép bằng chính thứ gỗ này.

Trong dân gian đã lưu truyền huyền thoại rằng quan tài được làm bằng gỗ ngọc am có khả năng bảo quản thi hài tới cả trăm năm. Thực tế, điều này đã được chứng mình bằng nhiều quan tài làm bằng gỗ ngọc am có chứa các xác ướp được bảo quản rất tốt ở Việt Nam.

Và đăc biệt gỗ ngọc am tiết ra một loại tinh dầu rất đặc biệt, cứ khoảng 150kg gỗ ngọc am sẽ chiết xuất được 7-8 lít dầu. Tinh dầu này không chỉ có hương thơm quyến rũ không thua kém trầm hương, mà còn có khả năng kháng khuẩn cực mạnh. Với tinh dầu ngọc am, toàn bộ xác có thể giữ được cả nghìn năm nếu không có sự tác động, phá hoại của ngoại lực.

Quan tài bằng gỗ Dổi

Như chính tên gọi của sản phẩm, quan tài gỗ Dổi được sản xuất từ chất liệu gỗ dổi chất lượng mà người dùng hiện nay rất ưu tiên. Các đặc tính vượt trội của gỗ Dổi không chỉ được ứng dụng cho các sản phẩm đồ gỗ tâm linh (tượng Phật, quan tài…) mà còn được người dùng ứng dụng trong các sản phẩm như đồ gỗ trang trí thông thường,..

Gỗ Dổi là sản phẩm được đánh giá rất cao về độ bền và sự chắc chắn, cứng cáp của gỗ. Thân gỗ Dổi có màu vàng sáng, có vân gỗ đẹp, lên màu khi sơn và đạt được độ bền màu lâu dài. Đặc biệt tính năng chống mối mọt của sản phẩm này giúp cho người dùng có thể hoàn toàn yên tâm.

Còn đối với nhà sản xuất, gỗ Dổi cứng cáp, không nứt nẻ khi khô hay không mối mọt khi môi trường ẩm ướt càng làm những người thợ có điều kiện tạo nên sản phẩm chất lượng tuyệt vời.

Quan tài bằng gỗ Dâu

Thực chất chính là gỗ dâu rừng, được trồng lâu năm trong các cánh rừng tự nhiên. Loại dâu này khác biệt hoàn toàn với cây dâu tằm, dâu trồng ở nhà các bạn vẫn hay thấy. Cho nên, cây dâu rừng là cây có thể khai thác lấy gỗ.

Dâu rừng là loại dâu được trồng lâu năm, gỗ dâu có tỉ trọng cao, màu vàng đậm, lõi gỗ dâu có màu đen, chất gỗ cứng, vân gỗ cực đẹp, ứng dụng phong thủy tốt nhất.

Gỗ dâu rừng có giá trị rất lớn không chỉ về việc cung cấp gỗ quý, còn có tác dụng tâm linh. Do đó, có được những sản phẩm làm từ gỗ dâu rừng lại đặc biệt trân trọng. Mỗi loại gỗ dâu lại có những tác dụng, ưu điểm khác nhau.

Người ta dùng roi làm từ gỗ dâu để xua đuổi tà ma, trừ những điều không may. Vì thế xét về mặt phong thủy, tâm linh thì gỗ dâu rất có giá trị trong đời sống người Việt được truyền lại qua bao đời nay.

Gỗ dâu tằm còn được dùng để làm vòng tay, vòng chân làm quà cho các bé trong các dịp thôi nôi hiện nay. Ý nghĩa mong muốn con khỏe mạnh, không quấy khóc, bình an.

Đặc biệt, gỗ Dâu còn được sử dụng tạc tượng Phật, tượng thế và đặc biệt là quan tài cho đã khuất, với độ bền cao, khả năng chống mối mọt tốt, chịu lực tốt…

Mẫu Quan tài đẹp, thiết kế hiện đại

Hiện nay, nhu cầu sử dụng quan tài ngày càng khắt khe. Ngoài yếu tố về chất liệu thì yếu tố thẩm mỹ luôn được chú trọng. Các mẫu quan tài hiện đại được thiết kế sang trọng & tinh tế hơn. Dịch vụ tang lễ Blackstones giới thiệu đến Quý khách hàng những mẫu thiết kế quan tài đẹp với thiết kế hiện đại.

Chủ đề có thể bạn quan tâm:
Tang lễ Dịch vụ tang lễ Quan tài

Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay