Luận về thần trùng hay còn gọi là trùng tang khi đã mai táng

Luận về thần trùng hay còn gọi là trùng tang khi đã mai táng

  • Ngày đăng: 02/03/2024
  • Người xem: 8147
  • Hiện tại: 35
Luận về thần trùng hay còn gọi là trùng tang

Ngày nay, trong dân gian vẫn truyền tụng với nhau những trường hợp chết phạm vào trùng tang liên táng hết sức đau thương. Dưới đây là một số thông tin luận về thần trùng.

Ý nghĩa của thần trùng 

Ý nghĩa của từ Thần Trùng, thần có nghĩa là vị tinh tú, và trùng có nghĩa là tái diễn. Ghép hai từ thần trùng có nghĩa là hai hoặc ba bốn vị tinh tú hung dữ, hội họp trong một năm, một tháng, một ngày, một giờ giống nhau để tác oai tác quái để hoành hành kể từ đó cho đến mãn tang.

Chính vì thế, sau khi chôn cất người quá cố người nhà cũng nên lưu ý vấn đề về thần trùng. Ví dụ về thần trùng, một người tuổi Hợi lại mất vào giờ Thân, ngày Thân, tháng Thân và năm Thân. Bốn Thân hợp với nhau hợp với một Hợi gọi là thần trùng.

Gia đình nên lưu ý về vấn đề trùng tang
Gia đình nên lưu ý về vấn đề trùng tang

Thần trùng còn được gọi là trùng tang liên táng. Kể từ xưa tới nay rất ít ai mắc phải, có chăng chỉ phạm giờ hoặc phạm ngày hay tháng năm riêng lẻ mà mọi người thường nói là bị một trùng tang quá giờ, quá ngày, quá tháng là hết.

Vả lại bị một trùng tang, nhưng trong ngày chết đó lại có ngày Thiên Quan, Thiên Đức, Thiên Xá, Thiên Phước hoặc Thiên Giải thì khỏi lo ai. Ai mắc phải trùng tang liên táng thì giống như bị hậu kiếp, nên có lo cũng không được.

Hiện tượng Thần Trùng có thật không? 

Hiện nay, chưa có bất kỳ tài liệu nào chứng minh sự thật về Thần Trùng. Trong thực tế, cũng có nhiều trường hợp trùng tang xảy ra vô cùng đau thương. Tuy nhiên, một số người lại cho rằng Thần Trung chỉ là do các thầy cúng ngày xưa tự họa ra để lừa tiền người dân.

Nhiều trường hợp trùng tang xảy ra đau thương
Nhiều trường hợp trùng tang xảy ra đau thương

Và cho đến ngày nay, quan niệm tâm linh về hiện tượng này vẫn còn được lưu truyền. Vì vậy, niềm tin về sự tồn tại của thần trùng hay hiện tượng thần trùng còn phụ thuộc vào suy nghĩ và quan niệm tâm linh của từng người.  

Kết luận

Với những thông tin hữu ích trên, Blackstones hy vọng mọi người có thể nắm thêm thông tin về thần trùng.

Chủ đề có thể bạn quan tâm:
Tang lễ Đám tang trùng tang thần trùng

Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *