Cách lựa chọn các mẫu hoa tang lễ cho phù hợp

Cách lựa chọn các mẫu hoa tang lễ cho phù hợp

  • Ngày đăng: 08/01/2021
  • Người xem: 5137
  • Hiện tại: 65
Cách lựa chọn các mẫu hoa tang lễ cho phù hợp

Phía sau mỗi loài hoa đều mang sứ mệnh và ý nghĩa riêng. Người ta nói rằng mỗi loài hoa có một ngôn ngữ của riêng mình, chuyển tải thông điệp qua vẻ ngoài xinh đẹp cùng màu sắc sống động. Trong nỗi đau của sự chia xa, nhiều loài hoa trở nên tuyệt vời khi có khả năng thay lời muốn nói cho người ở lại yên lòng, người ra đi thanh thản. Việc lựa chọn các mẫu hoa tang lễ đẹp phù hợp là điều vô cùng quan trọng.

Hoa cúc gửi trọn sự biết ơn, lòng trân trọng

Hoa cúc
Hoa cúc là loài hoa thường được sử dụng trong các lễ tang, phổ biến nhất là cúc trắng hay cúc vàng. Hoa cúc biểu trưng cho tấm lòng thanh cao, sự tôn trọng, lòng thành kính và nhớ thương sâu sắc tới người đã mất.

Hoa huệ trắng trao trọn sự tôn kính, tinh khiết và uy nghiêm

Hoa huệ
Hoa huệ là loài hoa đại diện cho sự tinh khiết, vô cùng ý nghĩa và được sử dụng phổ biến nhất trong các tang lễ.

Hình ảnh những bông hoa huệ trắng ngần, thanh cao kết thành vòng hoa phúng viếng vô cùng linh thiêng, gửi gắm ước mong người ra đi sẽ được bình an và siêu thoát. Đây là loại hoa đại diện cho Đức Mẹ đồng trinh nên được dùng trong đại đa số đám tang của người Công giáo.

Hoa hồng trắng thể hiện sự thuần khiết

Hoa hồng trắng
Hoa hồng trắng thể hiện nguyên vẹn thông điệp, trao trọn chữ “yêu”, sự nhớ thương vô ngần, thầm nhắn gửi người ra đi tâm hồn được thanh thản, an yên trên hành trình mới.

Chọn các mẫu hoa tang lễ đẹp không nên bỏ qua loài hoa này, hoa hồng trắng gửi gắm đến người quá cố lòng tiếc thương vô hạn và thành kính phân ưu trước sự mất mát của gia quyến.

Hoa loa kèn – lẵng hoa chia buồn, thể hiện sự trong sáng

Hoa loa kèn
Hoa loa kèn là loài hoa được phần lớn khách lựa chọn để gửi đến người trẻ tuổi không may qua đời.

Hoa loa kèn là loài hoa đẹp nhất chứa đựng vô vàn ý nghĩa gửi tặng trong đám viếng đến người trẻ lặng lẽ ra đi. Sự trong trắng, trinh nguyên của loài hoa này thể hiện vẹn nguyên như chính tâm hồn của người đã khuất.

Hoa Lily trong lẵng hoa chia buồn – Sự xa cách , biệt ly

Hoa Lily
Hoa Lily còn có tên gọi khác là hoa Bách hợp hay hoa Huệ tây.

Đây là một trong số ít loài hoa có màu sắc đa dạng, phong phú và đặc biệt là loài hoa sở hữu cả hương lẫn sắc một cách trọn vẹn. Hoa LiLy thường sử dụng làm hoa chia buồn và hiểu theo tên của nó – có nghĩa là sự ly biệt, cách trở, bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn với người đã đi xa.

Không có nỗi đau nào đau hơn cảnh sinh ly tử biệt. Việc lựa chọn các mẫu hoa tang lễ đẹp, phù hợp vô cùng quan trọng. Thông qua những lẵng hoa là tình cảm, sự hy vọng với người ra đi cũng như tâm tình khắc khoải dành cho người ở lại. Những bông hoa kiêu sa mạnh mẽ như là ngọn lửa lan truyền, tiếp sức cho người ở lại, đối mặt với hoàn cảnh, vượt qua nỗi đau và giúp họ tin rằng: Chặng đường cuối cùng của người đã khuất là một hành trình mới thanh thản và bình an.

Chủ đề có thể bạn quan tâm:
Hoa tang lễ

Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay