Nhà hỏa táng Hòa Lạc Viên – Sala Garden có quy mô hiện đại bậc nhất

Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden ra mắt nhà hỏa táng Hòa Lạc Viên. Áp dụng công nghệ TABO SE – Thụy Điển, đây được xem là giải pháp tối ưu giúp bảo vệ môi trường theo tiêu chí 4 không: không khói – không bụi – không mùi – không khí độc.

Với công nghệ hỏa táng trọn vẹn và hỏa táng nguyên xương hiện đại, nhà hỏa táng Hòa Lạc Viên đáp ứng nhu cầu của người dân khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận (Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu…)

Hỏa táng – xu thế an táng văn minh

Hình thức hỏa táng đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Theo nghiên cứu của PGS.TS Lê Văn Sang: (Viện Kinh tế Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) Ví như Hồng Kông, nơi đất đai đắt đỏ, người dân lựa chọn hỏa táng như một giải pháp tiết kiệm chi phí, giảm bớt gánh nặng đất đai cho người còn sống. Ở Hoa Kỳ, tỷ lệ sử dụng hỏa táng chiếm 25%. Ở Ấn Độ, phương pháp này đã bắt đầu từ 2.000 năm trước. Nhiều quốc gia trong khu vực như Thái Lan, Myanmar, Lào… đã sử dụng hỏa táng từ rất lâu.

Việt Nam không nằm ngoài xu hướng phát triển chung của thế giới, tỷ lệ hỏa táng tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng đã đạt hơn 50%. Dự kiến đến năm 2025, tỉ lệ trên sẽ tăng lên khoảng 65% đến 70%.

Hòa thượng Thích Giác Quang –  Giáo hội Phật Giáo Việt Nam cho rằng, thân tứ đại – đất, nước, lửa, gió; khi đã trút hơi thở cuối cùng thì cũng trở về với tứ đại, không còn gì để suy viễn ở tương lai. Chỉ có chú trọng vào nghiệp thức, để khuyến cáo người đời lánh xa các điều ác, thực hiện các việc lành, tái sanh vào cõi thánh thiện. Nên hòa thượng khuyến khích các gia đình thiêu xác, quan trọng là chỗ phụng thờ. “Việc thiêu xác chết không ảnh hưởng gì đến gia đình, con cháu hiện tại cũng như kiếp lai sanh”, Hòa thượng Thích Giác Quang nhấn mạnh.

Sala Garden đầu tư xây dựng Nhà hỏa táng Hòa Lạc Viên sắp đi vào hoạt động

Được đầu tư đồng bộ với 10 lò hỏa táng Thụy Điển TABO SE – công nghệ hỏa táng tiên tiến nhất thế giới – đáp ứng được các tiêu chuẩn ngặt nghèo để đưa vào hoạt động như:

 • Vị trí thuận tiện
 • Đảm bảo các yếu tố môi trường dân sinh, không gây ô nhiễm, bảo vệ môi trường
 • Quy trình khép kín – Điều khiển tự động
 • Người thân có thể trực tiếp theo dõi toàn bộ quá trình
 • Tiết kiệm Thời gian & Chi phí
 • Công nghệ mới – hỏa táng nguyên xương với thời gian nhanh chóng chỉ 3 giờ/ca, đi kèm các dịch vụ chuyên nghiệp.
Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden đầu tư xây dựng Nhà hỏa táng Hòa Lạc Viên hiện đại nhất Việt Nam
Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden đầu tư xây dựng Nhà hỏa táng Hòa Lạc Viên hiện đại nhất Việt Nam

Nhà hỏa táng Hòa Lạc Viên – trung tâm hỏa táng duy nhất trong khu vực đáp ứng nhu cầu hỏa táng cho cả 3 tỉnh, thành phố: TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu với nhu cầu sử dụng dịch vụ hỏa táng lên đến 60.000 – 70.000 người/năm, cùng hệ thống tiện ích dịch vụ đẳng cấp. Đây được xem là nhà hỏa táng được đầu tư quy mô và hiện đại nhất cả nước.

Nhà hỏa táng Hòa Lạc Viên tại Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden được đầu tư kỹ lưỡng, kết hợp với sản phẩm “Mộ song quách” – đón đầu xu hướng “Hỏa Táng và Chôn Cất” đang phổ biến tại các nước tiên tiến & khu vực phía Bắc Việt Nam.

Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden – lựa chọn hàng đầu của giới thượng lưu

Sala Garden là Hoa viên Nghĩa trang Sinh thái 5 sao đầu tiên tại Việt Nam được đầu tư bài bản theo mô hình công viên nghĩa trang ở các nước phát triển như Nhật Bản, Hồng Kông (Trung Quốc) và các nước châu Âu. Tại Sala Garden, dịch vụ tang lễ khép kín phục vụ mọi nhu cầu người sử dụng.

Sala Garden - nơi đem đến những trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp, là cộng đồng nhân văn cao cấp, lựa chọn hàng đầu của giới thượng lưu. Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden mang sứ mệnh lưu giữ, kế thừa, tiếp nối và tôn vinh giá trị của người đã khuất cho thế hệ tiếp theo.
Sala Garden – nơi đem đến những trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp, là cộng đồng nhân văn cao cấp, lựa chọn hàng đầu của giới thượng lưu.

Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden sở hữu các tiện ích cao cấp như Đền Trình, Nhà tang lễ, Tịnh xá Sala, Nhà hỏa táng, Trung tâm lưu trú… Với tổng diện tích lên đến 50ha, hoa viên còn có các khu hành lễ và quảng trường, khu nhà quản trang và lưu trú, Kiosk phục vụ, nhà hàng, chòi nghỉ chân… Tại Sala Garden, dịch vụ Nhà hỏa táng và Lưu tro cốt được chủ đầu tư đặc biệt chú trọng. Với việc đầu tư công nghệ hiện đại cùng thiết kế nổi bật đã đưa nơi đây trở thành địa điểm hàng đầu về Dịch vụ Hỏa táng và Lưu tro cốt tại Việt Nam.

 

  THÔNG TIN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỊCH VỤ TANG LỄ

  Dịch vụ tang lễ trọn gói Blackstones hỗ trợ 24/7

  Văn phòng Blackstones Quận 2

  Địa chỉ: Lầu 4, 52-54-56 đường B2, Sarina Town, KDC Sala ĐQM, P. An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM

  Điện thoại: 0868.57.67.77

  Văn phòng Blackstones Quận 2

  Địa chỉ: Đường số 20, P. An Phú, Quận 2, TP. HCM

  Điện thoại: 093.888.7916

  Bài viết liên quan
  Giá Dịch Vụ Hoả Táng Trọn Gói Tại TP.HCM
  Giá Dịch Vụ Hoả Táng Trọn Gói Tại TP.HCM

  Hỏa táng là hình thức an táng ngày càng được nhiều người lựa chọn vì vừa không ảnh hưởng đến vấn đề tâm linh vừa mang lại rất nhiều lợi ích cho chính thân nhân của người quá cố và cho toàn xã hội. Hỏa táng góp phần giảm sức ép về quỹ đất cho các địa phương, tiết kiệm thời gian, giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo vệ nguồn nước. Đặc biệt, so với hình thức địa táng truyền thống thì hỏa táng giúp tiết kiệm 50% chi phí.

  Chi phí hỏa táng người mất vì COVID-19
  Chi phí hỏa táng người mất vì COVID-19

  Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, những bệnh nhân mất do nhiễm COVID-19 sẽ được hỏa táng. Nhưng nhiều người thắc mắc chi phí hỏa táng trường hợp này theo quy định là bao nhiêu? Có miễn phí không? Hãy cùng theo dõi nội dung sau để được giải đáp các thắc mắc sau.

  Lựa chọn hình thức hỏa táng nên hay không?
  Lựa chọn hình thức hỏa táng nên hay không?

  Theo tục lệ của người Việt, người mất sẽ được địa táng (hay còn gọi thổ táng). Tuy nhiên trước tình trạng quỹ đất dành cho việc địa táng ngày càng thu hẹp, hình thức hỏa táng đã và đang được nhiều người ưu tiên lựa chọn bởi đây là hình thức mai táng văn minh, hiện đại và tiết kiệm.

  Hỏa táng – Hình thức mai táng văn minh phù hợp với cuộc sống hiện đại.
  Hỏa táng – Hình thức mai táng văn minh phù hợp với cuộc sống hiện đại.

  Từ hung táng (cát táng) đến hỏa táng (chôn một lần) là một bước thay đổi lớn trong nhận thức và quan niệm của người dân, nhất là vùng đồng bằng Bắc Bộ. Số lượng và tỷ lệ hỏa táng của Hà Nội trong những năm trở lại đây tăng lên đáng kể…

  TP HCM có những trung tâm hỏa táng nào?
  TP HCM có những trung tâm hỏa táng nào?

  Trong những năm gần đây, tỉ lệ người dân thành phố chọn hình thức hỏa táng đã tăng lên nhanh chóng. Vậy nếu chọn hỏa táng thì phải tìm nhà hỏa táng ở đâu? Dưới đây là danh sách các trung tâm hỏa táng lớn tại TP HCM mà gia đình có thể tham khảo.

  Các bước thực hiện thủ tục hỗ trợ chi phí hoả táng
  Các bước thực hiện thủ tục hỗ trợ chi phí hoả táng

  Từ ngày 20/3/2015, UBND TP HCM cũng ra quyết định hỗ trợ từ 1,5 triệu đồng đến 2,5 triệu đồng khi hỏa táng để khuyến khích người dân lựa chọn hình thức này.