Mẫu lời cảm tạ sau tang lễ hay và ý nghĩa nhất

Mẫu lời cảm tạ sau tang lễ hay và ý nghĩa nhất

  • Ngày đăng: 10/03/2021
  • Người xem: 5245
  • Hiện tại: 93
Mẫu lời cảm tạ hay và ý nghĩa sau tang lễ

Vì sao cần phải viết lời cảm ơn sau tang lễ?

Lời cảm tạ sau tang lễ chính là cách để gia quyến thông báo đến mọi người về tang sự của gia đình đã diễn ra và hoàn thành. 

Sự ra đi của người thân là mất mát lớn đối với người ở lại. Lời cảm tạ sau tang lễ như những lời cuối cùng của gia quyến gửi đến người đã mất bằng lời cảm ơn, tình yêu thương và lòng tưởng nhớ về họ. Cảm ơn những năm tháng lúc sinh thời mà người mất đã vất vả hy sinh làm việc để mang đến niềm vui, hạnh phúc cho mọi người. Đồng thời bày bỏ lời hứa với người khuất, sẽ hoàn thành theo những tâm nguyện trước lúc lâm chung. 

Lời cảm tạ sau tang lễ cũng là lời cảm ơn chân thành từ gia quyến gửi đến ông bà, cô chú, anh chị, bạn bè, thân hữu gần xa khi nhận được sự chia sẻ và giúp đỡ trong tang lễ. Trong lúc tang gia bối rối, khó tránh khỏi những thiếu sót xảy ra. Vì thế, gia quyến thường không kịp để gửi lời cảm ơn trực tiếp, nên thường lựa chọn cách viết lời cảm tạ sau tang lễ để cảm ơn khách viếng đã dành thời gian viếng thăm, giúp đỡ và san sẻ cùng gia đình. 

Mẫu lời cảm tạ sau tang lễ hay và ý nghĩa nhất

Lời cảm tạ đơn giản dành cho gia quyến

Ông/bà/cha/mẹ của chúng tôi là……………………………, nguyên quán………………, đã từ trần vào hồi… giờ… phút… ngày (tức ngày… tháng… năm – tính theo Lịch Âm), hưởng thọ… tuổi. An táng tại nghĩa trang………….., huyện……….. tỉnh…………….

Thay mặt gia đình, chúng tôi xin chân thành cảm ơn bà con lối xóm, bạn bè gần xa, họ hàng thân quyến, đảng ủy nhân dân….……đã đến tiễn đưa (ông/bà/cha/mẹ….) chúng tôi về nơi an nghỉ cuối cùng.

Xin cảm ơn ban tang lễ…. đã tận tình giúp đỡ gia đình để công việc hậu sự diễn ra trang trọng và chu toàn.

Trong lúc tang gia bối rối, có điều gì sơ suất, gia đình chúng tôi xin nhận được sự thông cảm và lượng thứ.

Xin trân trọng cảm ơn!

Lời cảm tạ sâu sắc và ý nghĩa

– Kính thưa quý đại biểu, các cơ quan đoàn thể,

– Kính thưa ông bà, cô chú, anh chị em, bạn bè, xóm giềng gần xa và thân bằng cố hữu.

Sau mấy năm chống chọi với bệnh tật, …… của chúng tôi đã ra đi. Đó là một sự thiếu hụt rất lớn, không gì bù đắp được của đại gia đình chúng tôi.

Từ khi … chúng tôi lâm bệnh đến những phút cuối cùng và trong cả buổi tang lễ, chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự chia sẻ, giúp đỡ của các Cơ quan đoàn thể, ông bà, các bác, các anh chị em, bạn bè. Chúng tôi không biết nói gì hơn là lòng cảm ơn chân thành đến mọi người.

Thưa …,

Các thế hệ con cháu chúng con tuy ở nhiều phương trời khác nhau nhưng đại đa số đã họp mặt về đây hôm nay để đưa tiễn … Chúng con sẽ không bao giờ quên được nghị lực kiên cường của … đã chống chọi lại với bệnh tật trong suốt….năm qua. … đã thanh thản nhìn cuộc đời lạc quan và yêu thương chăm lo cho các con, các cháu đến tận những phút cuối cùng. Chúng con nguyện noi theo tinh thần đó của …

Mong … ở suối vàng yên tâm yên nghỉ, chúng con xin hứa sẽ nhớ và thực hiện những lời căn dặn và tâm nguyện của …., sẽ yêu thương đùm bọc lẫn nhau.

Một lần nữa, xin gửi lời cảm ơn đến tất cả các quý vị đại biểu, các cơ quan đoàn thể, anh em, bạn bè và Nhà tang lễ ………………………………………….. đã đến phúng viếng và giúp đỡ gia đình chúng tôi tổ chức buổi tiễn đưa. Trong lúc tang gia bối rối, có điều gì sơ suất, gia đình rất mong nhận được sự thông cảm và lượng thứ.

Xin chân thành cảm ơn!

Viết lời cảm tạ sau tang lễ là việc vô cùng cần thiết, cho nên dù bận rộn đến đâu, các gia đình cũng không nên bỏ qua. Lời cảm tạ nên được viết đầy đủ, chi tiết và ngắn gọn nhưng truyền đạt được hết tất cả nội dung thông điệp của gia chủ. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho gia quyến có được mẫu lời cảm tạ hoàn hảo nhất.

Chủ đề có thể bạn quan tâm:
Lời cảm tạ

Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay