Chuẩn Bị Tang Lễ Cho Người Thân Cần Những Gì?

Chuẩn Bị Tang Lễ Cho Người Thân Cần Những Gì?

 • Ngày đăng: 11/11/2023
 • Người xem: 6137
 • Hiện tại: 37
Những công tác chuẩn bị tang lễ cho người thân

Vào lúc đó, gia đình cần phải giữ bình tĩnh để lo liệu chu toàn cho đám tang của người thân. Dưới đây là một số việc gia đình cần chuẩn bị tang lễ cho người thân chẳng may ra đi. 

Chuẩn bị tang lễ cho người thân với tâm lý vững vàng

Điều đầu tiên và quan trọng nhất khi chuẩn bị tang lễ cho người thân trong nhà ra đi, chính là tâm lý phải thật tốt. Bởi việc tổ chức đám tang rất quan trọng và gia đình cần phải lo chu toàn mọi việc. Giữ tâm lý bình tĩnh trong những thời điểm bối rối, giúp gia đình đưa ra những quyết định sáng suốt.

Chuẩn bị tang lễ cho người thân với tâm lý vững vàng
Chuẩn bị tang lễ cho người thân với tâm lý vững vàng

Thông báo cho họ hàng, bạn bè

Khi gia đình có người thân mất, đại diện và những thành viên khác trong gia đình cần nhanh chóng  thông báo cho họ hàng, bạn bè về thời gian tổ chức đám tang, đồng thời chuẩn bị tang lễ cho người thân. 

Thông báo có thể được gửi thông qua các hình thức như: điện thoại, tin nhắn, email, v.v… nhằm thông tin đến những người thân thương về đám tang của gia đình.

Không gian làm tang lễ

Để tiến hành tổ chức tang lễ, việc quan trọng đầu tiên chính là lựa chọn không gian để tổ chức. Tùy theo gia đình mong muốn tổ chức tại nhà hoặc tại nhà tang lễ

Gia đình có thể tự tổ chức hoặc liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ tang lễ trọn gói để được tư vấn và hỗ trợ trong suốt quá trình tiễn đưa người thân về nơi an nghỉ cuối cùng.

Bên cạnh đó, gia đình cần thống nhất và đưa ra các quyết định quan trọng về việc chôn cất hoặc hỏa táng. Sau đó, tiến hành lựa chọn nghĩa trang hay nơi lưu giữ tro cốt cho người thân đã mất.

Để tổ chức tang lễ cho người thân cần chuẩn bị không gian
Để tổ chức tang lễ cho người thân cần chuẩn bị không gian

Lập bàn thờ vong

Bàn thờ vong là nơi thờ cúng người đã khuất trong suốt thời gian tang lễ. Bàn thờ vong đóng vai trò cực kỳ quan trọng và không thể thiếu trong mỗi đám tang

Gia quyến cần chuẩn bị bàn thờ, bài vị, di ảnh, bát hương, đèn cầy, hoa tươi, v.v… và một số vật dụng khác nhằm phục vụ cho việc tổ chức tang lễ diễn ra một cách thuận lợi nhất.

Lập bàn thờ vong cho tang lễ người thân
Lập bàn thờ vong cho tang lễ người thân

Chuẩn bị tang lễ cho người thân với đồ dùng cần thiết

Quần áo, vật dụng cần thiết cho người đã khuất cần được chuẩn bị chu đáo, sạch sẽ, gọn gàng. Gia đình có thể tham khảo ý kiến các thành viên trong gia đình, nhất là những người lớn tuổi, để lựa chọn quần áo, vật dụng phù hợp.

Lễ vật cúng bái

Lễ vật cúng bái là những vật phẩm dùng để cúng bái người đã khuất trong suốt thời gian tang lễ. Gia đình có thể chuẩn bị để các loại lễ vật để tổ chức đám tang như: hoa tươi, trái cây, bánh kẹo, gạo, muối, hương đèn, v.v… nhằm phục vụ tốt cho việc chuẩn bị tang lễ cho người thân.

Lưu ý khi chuẩn bị tang lễ cho người thân

 • Chuẩn bị chu đáo, đầy đủ các vật dụng cần thiết
 • Chuẩn bị tinh thần sẵn sàng đối phó với mọi tình huống
 • Tôn trọng ý nguyện của người đã khuất
 • Giữ gìn vệ sinh, an toàn

Việc chuẩn bị tang lễ cho người thân là một công việc không hề dễ dàng, nhất là trong thời điểm bối rối, nhiều áp lực. Tuy nhiên, gia đình cần cố gắng chuẩn bị chu toàn, đầy đủ để thể hiện tình cảm của mình đối với người đã khuất.

Blackstones – đơn vị tổ chức tang lễ trọn gói, chuyên nghiệp

Để chuẩn bị tang lễ cho người thân thật tốt, với một tang lễ trọn vẹn và ý nghĩa, gia đình cần có kế hoạch tổ chức tang lễ chi tiết. Việc lên trước kế hoạch tang lễ cho bản thân và gia đình giúp hạn chế những căng thẳng và bối rối trong thời điểm khó khăn.

Blackstones – đơn vị tổ chức tang lễ trọn gói, chuyên nghiệp, với đội ngũ trẻ trung, được đào tạo bài bản và nắm vững các nghi thức nghi lễ.

Hiện nay, phần lớn khách hàng đến với Blackstones với mong muốn có một kế hoạch tang lễ chu đáo cho mình và những người lớn tuổi trong gia đình. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ, để hành trình và sứ mệnh của Blackstones trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. 

♦ Tìm hiểu thêm:
• Lên kế hoạch chi tiết cho tang lễ
• Chuẩn bị một kế hoạch tang lễ chu đáo
• 
Gia đình cần chuẩn bị gì khi tổ chức đám tang

 

 

Chủ đề có thể bạn quan tâm:
Tang lễ Đám tang kế hoạch tang lễ

Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *